in ,

Ethereum đối mặt với nguy cơ bán tháo khi Three Arrow Capital đẩy 60 triệu đô la ETH lên sàn FTX


() đã tăng hơn 10% để đạt mức cao nhất trong ngày là 2.016 đô la. Tuy nhiên, nó có nguy cơ đối mặt với một đợt bán tháo khi chứng kiến một lượng lớn ETH được đẩy lên sàn giao dịch.

58,7k ETH được chuyển lên FTX vào tháng 5

Vào ngày 30 tháng 5, địa chỉ Ethereum được cho là liên kết với Three Arrow Capital – một quỹ đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, đã thực hiện 2 lệnh chuyển mỗi lần 16.000 ETH (tổng trị giá 60 triệu đô la) lên sàn giao dịch trong vòng một giờ, dữ liệu on-chain cho thấy.

Three Arrow Capital đẩy 60 triệu đô la ETH lên sàn giao dịch FTX

Tính từ đầu tháng 5 đến nay, Three Arrow Capital đã chuyển tổng cộng 58,7k ETH lên , làm dấy lên lo ngại về việc bán tháo. Về lý thuyết, các nhà đầu tư chỉ chuyển tiền điện tử của họ lên sàn giao dịch khi muốn bán chúng hoặc đổi lấy các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, số lượng ETH do các sàn giao dịch nắm giữ tiếp tục giảm vào tháng 5, theo dữ liệu on-chain data được Glassnode theo dõi.

Số dư ETH trên tất cả các sàn giao dịch đã giảm từ 20,45 triệu xuống còn 20,38 triệu tính từ đầu tháng đến nay (MTD), nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư đang đặt mục tiêu hold dài hạn.

Three Arrow Capital chuyển 60 triệu đô la ETH lên sàn giao dịch FTX

Số dư ETH trên các sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

ETH phục hồi yếu

Việc chuyển một lượng lớn ETH lên sàn giao dịch FTX của Three Arrow Capital trùng hợp với việc này đang chuyển mức kháng cự quan trọng gần 1.920 đô la thành hỗ trợ, chuẩn bị cho một breakout.

Three Arrow Capital chuyển 60 triệu đô la ETH lên sàn giao dịch FTX

Biểu đồ giá ETH/USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đồng thời, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của ETH đang ở gần ngưỡng “quá mua” là 70. Theo phân tích kỹ thuật, điều đó thường có xu hướng xảy ra trước khi bán tháo. Nói cách khác, ETH có thể củng cố quanh mức 1.920 đô la trong những ngày tới trước khi quay trở lại mức hỗ trợ đường xu hướng tăng gần 1.850 đô la.

Ngược lại, một động thái quyết định trên mức 1.920 đô la, đi kèm với sự gia tăng khối lượng giao dịch có thể kích hoạt thiết lập tăng giá dài hạn, theo nhà phân tích thị trường “Wolf”.

Three Arrow Capital chuyển 60 triệu đô la ETH lên sàn giao dịch FTX

Biểu đồ giá ETH/USD khung hàng tuần Nguồn: Wolf

Thiết lập các mức xung quanh 1.820 đô la dưới dạng hỗ trợ thường được gọi là phạm vi tích lũy, trong đó, 4.000 đô la đóng vai trò là mức kháng cự. Wolf lưu ý rằng giá ETH có thể tăng lên 4.000 đô la sau khi Merge diễn ra vài tháng, một bản nâng cấp rất được chờ đợi sẽ biến Ethereum trở thành giao thức Proof-of-Stake ().

 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

LUNA 2.0 tăng 75% trong 24 giờ trước khi Binance niêm yết

Hodler sỡ hữu dưới 100 BTC đã hấp thu toàn bộ hơn 80.000 BTC mà Luna Foundation Guard thanh lý