in ,

Giá ETH có nguy cơ điều chỉnh 20% trong bối cảnh SEC Hoa Kỳ đàn áp tiền điện tử


Token gốc của ghi nhận ​​hiệu suất hàng ngày tồi tệ nhất trong năm khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () buộc sàn giao dịch Kraken ngừng cung cấp dịch vụ staking tiền điện tử.

Vào ngày 9/2, Kraken đã đồng ý trả 30 triệu đô la để giải quyết cáo buộc của SEC về việc họ vi phạm các quy tắc chứng khoán khi cung cấp dịch vụ staking tiền điện tử cho nhà đầu tư bán lẻ Hoa Kỳ.

Đặc biệt, tin tức đã đẩy giá của nhiều token dự án lao dốc. Trong đó, hàng đầu như ETH cũng bị ảnh hưởng.

Vào ngày 9/2, giá giảm gần 6,5% xuống còn khoảng 1.525 đô la, mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ 16/12/2021.

eth

Biểu đồ giá ETH 4 giờ Nguồn: TradingView

Staking trên Ethereum vẫn tồn tại sau cuộc đàn áp của SEC?

Cuộc đàn áp của SEC đối với hoạt động staking tiền điện tử xảy ra trong bối cảnh Ethereum đang chờ phát hành bản nâng cấp lớn Shanghai vào tháng 3.

Bản cập nhật sẽ cho phép trình xác thực (những thực thể đã khóa tổng cộng khoảng 25,6 tỷ đô la ETH trong hợp đồng thông minh PoS của Ethereum) rút tài sản của họ cùng với phần thưởng.

Do đó, nhiều nhà phân tích, bao gồm cả giám đốc đầu tư Matt Hougan của Bitwise Asset Management, coi Shanghai là một sự kiện tăng giá cho altcoin hàng đầu về vốn hóa.

“Hiện nay, nhiều nhà đầu tư muốn stake ETH và kiếm lợi nhuận đang ngồi bên lề. Xét cho cùng, hầu hết các chiến lược đầu tư đều không thể chịu đựng được tình trạng khóa tiền vô thời hạn. Vì vậy, hầu hết nhà đầu tư đứng ngoài thị trường. Nhưng một khi việc khóa vô thời hạn đó được gỡ bỏ, tỷ lệ phần trăm các nhà đầu tư sẵn sàng stake ETH sẽ bùng nổ”, Hougan viết trong bức thư gửi các nhà đầu tư vào tháng 1.

Tuy vậy, nhiều người tỏ ra nghi ngờ về tương lai của staking ở Hoa Kỳ. Ví dụ, CEO sàn giao dịch Brian Armstrong lo ngại SEC sẽ cấm dịch vụ staking cho nhà đầu tư bán lẻ trong tương lai.

Hơn nữa, một số nhà phân tích lập luận việc cấm các dịch vụ staking ETH sẽ buộc người dùng rời xa Ethereum.

Đáng chú ý, Ethereum yêu cầu nhà đầu tư gửi 32 ETH (~50.000 đô la) vào hợp đồng thông minh PoS của họ để trở thành trình xác thực. Do đó, các nhà đầu tư bán lẻ thường sử dụng dịch vụ staking của bên thứ ba, gom số lượng ETH nhỏ hơn để kích hoạt trạng thái trình xác thực.

Nhà phân tích độc lập Van Winkle lập luận:

“Nếu SEC cấm công chúng staking tiền điện tử, phần lớn trình xác thực Ethereum sẽ phải ngừng hoạt động. Bởi vì bạn cần 32 ETH để staking. Điều đó có nghĩa là mạng ETH sẽ gặp sự cố”.

Giá ETH bị từ chối giảm giá

Từ góc độ kỹ thuật, ETH được định vị cho rủi ro điều chỉnh giá 20% vào tháng 2.

Đáng chú ý, trên biểu đồ hàng ngày, giá pullback sau khi test đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng dưới dạng kháng cự. Nó hiện giữ đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA 200 ngày, sóng xanh) gần 1.525 đô la làm hỗ trợ.

eth

Biểu đồ giá ETH hàng ngày Nguồn: TradingView

ETH có nguy cơ giảm dưới sóng hỗ trợ EMA 200 ngày do các yếu tố cơ bản tiêu cực của thị trường. Kịch bản như vậy cho thấy mục tiêu giảm giá tiếp theo ở mức 1.200 đô la, trùng với hỗ trợ đường xu hướng tăng dần trong nhiều tháng.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Synthetix Network (SNX) là gì? Tổng quan về dự án Synthetix Network và SNX Token

AGIX tăng 133% – Những altcoin tăng mạnh nhất trong tuần