in ,

Hodler ETH tận hưởng lợi nhuận nhờ quyết định HODLing


Vào thời điểm viết bài, thị trường phục hồi nhẹ đưa vốn hóa vượt qua mức 1,06 nghìn tỷ đô la. Đồng thời, hai trong số các hàng đầu là tăng giá tương ứng trong 7 ngày qua.

Nhưng, có vẻ như ETH cho thấy sự tập trung và quyết tâm nhiều hơn.

Vươn lên từ đống tro tàn

Bản nâng cấp lớn và được mong đợi nhất của , The Merge (còn được gọi là Ethereum 2.0), được các nhà phát triển lên lịch vào mùa hè này mặc dù vẫn chưa xác định chắc chắn ngày thiết lập. Tuy nhiên, một số holder ETH đang vui mừng với lợi nhuận của họ nhờ quyết định HODLing.

Cả và ETH đều có khoảng thời gian phục hồi tuyệt vời vào tháng 7. Tuy nhiên, lớn nhất chứng kiến nhiều dấu hiệu chốt lời hơn so với cách tiếp cận trung lập của BTC.

ETH

Nguồn: Santiment

Tỷ lệ giữa các lãi và lỗ vẽ nên hai bức tranh rất khác nhau cho các tài sản có vốn hóa thị trường hàng đầu. Rõ ràng, chỉ số của ETH đã vượt trên đối thủ truyền kiếp của nó.

Thật vậy, Merge được nhiều người mong đợi tạo ra sự lạc quan tổng thể trong mạng hàng đầu. Ví dụ, cá voi ETH đã tích lũy token khi thời điểm cập nhật đang đến gần hơn.

ETH

Nguồn: ITB

Hơn nữa, các nhà phát triển Ethereum đã chia sẻ mục tiêu cho Merge vào giữa tháng 9, thúc đẩy ETH tăng lên 1.500 đô la. Trên thực tế, token được giao dịch ở mức khoảng 1.508 đô la vào thời điểm viết bài.

Trên thực tế, nhiều công ty đang mở rộng hỗ trợ cho các altcoin lớn nhất hiện nay như Galaxy Digital. Ethereum Fund của Galaxy đã mua ETH trị giá 75,6 triệu đô la theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ().

Đợt mua này được thực hiện thay mặt cho 21 nhà đầu tư, mỗi nhà đầu tư có số vốn đầu tư tối thiểu là 100.000 đô la.

Ở lại hoặc rời đi?

Câu hỏi đặt ra lúc này là phải chăng thị trường đang trở nên quá nóng? Chà, có thể là như vậy vì các trader phái sinh cho thấy một cách tiếp cận khá trung lập.

ETH

Nguồn: ITB

ETH vẫn ở mức 0%, cho thấy vị trí trung lập từ các trader phái sinh. Điều này trái ngược với các giai đoạn như tháng 4 và tháng 11 năm 2021, khi funding rate vẫn ở mức dương.

Trên thực tế, funding rate cho ETH ở trên 0 trong hầu hết các năm 2020 và 2021.

Điều này có nghĩa là nhiều nhà đầu tư đã dự đoán một động thái tăng giá cho thị trường altcoin lớn nhất về vốn hóa vào thời điểm đó. Bây giờ, số liệu đã chuyển sang các mức bán tháo lớn vào năm 2022.

Lượng phát hành ròng ETH có thể giảm xuống -4,5% sau Merge

Bản cập nhật Merge của Ethereum được đánh giá là cập nhật cơ bản cho tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường. Lý do chính mà nó rất quan trọng là thay đổi hoàn toàn cơ chế đồng thuận chính của mạng. Cơ chế này không còn sử dụng khai thác làm công cụ chính để vận hành mạng và đẩy giảm phát của ETH lên các cấp độ mới.

Theo dự báo cho Ethereum, Buterin dự kiến mức độ giảm phát sẽ tăng gần gấp 3 lần vì lượng phát hành ròng của tài sản có thể đạt -4,5%. Theo các dịch vụ theo dõi on-chain như WatchTheBurn, mức phát hành hiện tại vẫn khoảng 2,5%, thấp hơn 50% so với trước khi có bản cập nhật EIP-1559.

Nguồn: Lucas

Mức phát hành âm có thể không quá quan trọng ngay sau khi cập nhật vì mạng cần thêm thời gian để tự phân phối lại. Đó là lý do tại sao mức giảm phát rất có thể sẽ ở mức khoảng 1%.

Giảm phát có tốt như mọi người mong đợi?

Hầu hết các nhà đầu tư và người dùng Ethereum rất háo hức chờ đợi giảm phát tăng tốc trên mạng vì nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá trị của ETH trên thị trường do nguồn cung giảm nhanh chóng.

Tác động ngắn hạn của giảm phát có thể có lợi cho một số nhà đầu tư, nhưng người dùng trong tương lai có thể không hài lòng về việc giá ETH tăng trên thị trường, bởi vì điều này có thể kéo theo phí giao dịch tăng vọt.

Đa số các chuyên gia trong ngành tin rằng Merge sẽ không giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của mạng. Với giá ETH tăng nhanh chóng, khả năng tiếp cận và mở rộng của mạng trở nên đáng ngờ.

 

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

5 sai lầm phổ biến cần tránh trong thị trường gấu

Phân tích kỹ thuật ngày 23 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX