in ,

Lạm phát ETH đạt mức cao nhất kể từ khi triển khai EIP-1559


Từng là lạm phát thuần túy, dường như đang quay trở lại con đường xưa cũ. Nhưng các chuyên gia tin rằng nó sẽ là tài sản giảm phát sau khi triển khai Merge.

Hoạt động mạng của giảm đáng kể do thị trường suy thoái, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lĩnh vực tài chính phi tập trung và .

Giá cũng giảm theo. Trên thực tế, dữ liệu mới cho thấy những con số này đạt mức thấp nhất trong nhiều năm và hiện đang gần mức tháng 5/2020.

Với phí Ethereum trượt dưới 5 đô la cho mỗi , số lượng ETH đốt theo EIP-1559 ghi nhận mức thấp nhất mọi thời đại. Hơn nữa, chỉ có 11% số lượng phát hành từ khai thác được đốt khỏi lưu thông.

Vì vậy, bây giờ là khoảng thời gian ETH lạm phát nhiều nhất kể từ khi EIP-1559 đi vào hoạt động, như nhà nghiên cứu hàng đầu của Glassnode đã chỉ ra.

ETH 1

Nguồn cung bị đốt và phát hành Nguồn: Checkɱate

Ethereum áp dụng cơ chế đốt như một phương tiện để giúp người dùng chuyển đổi từ mạng hiện tại sang mới.

Bản cập nhật EIP-1559 được giới thiệu vào mùa hè năm ngoái và về cơ bản đốt ETH thu được từ các khoản phí liên quan đến xác minh giao dịch trên mạng.

Mục đích của cơ chế đốt là làm cho ETH giảm phát. Tuy nhiên, tỷ lệ phát hành cao đã đưa mạng đi theo một hướng khác.

Mặt khác, nâng cấp “Merge” được chờ đợi từ lâu của Ethereum dự kiến ​​sẽ làm giảm nguồn cung với sự trợ giúp của EIP-1559 bằng cách đốt ETH.

Giám đốc nghiên cứu Lucas Outumuro của IntoTheBlock cho rằng lượng phát hành ròng của ETH sẽ bị giới hạn trong phạm vi 0,5% đến 4,5% dựa trên phí mạng sau khi Merge.

Theo phát hiện của nhà điều hành dựa trên dữ liệu lịch sử, lượng phát hành ETH ròng sẽ giảm, thúc đẩy giá tăng khi nguồn cung lưu hành thấp hơn.

“ETH sẽ giảm phát sau Merge”.

ETH 2

Mức độ giảm phát dự kiến của ETH sau Merge Nguồn: IntoTheBlock

 

Minh Anh

Theo Potato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Polygon tăng 83% trong một tháng nhưng…

Gần 140 tỷ đô la stablecoin đã sẵn sàng để quay trở lại thị trường