in ,

Peter Schiff dự đoán ETH giảm xuống 1.000 đô la do mô hình siêu giảm giá


tiếp tục di chuyển về phía nam sau lần giảm mới nhất hôm qua. lớn nhất đã trượt dưới 1.800 đô la lần thứ hai trong tháng này và đang tìm cách trượt về mức hỗ trợ tiếp theo. Như vậy, tình hình có vẻ khó khăn hơn trong bối cảnh các loại tiền điện tử chính bị xáo trộn.

Một lần nữa, giá đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại 1.800 đô la vào tháng 5 và hiện đang giao dịch ở mức 1.743 đô la vào thời điểm viết bài, giảm gần 4% trong 24 giờ và hơn 11% trong tuần qua. Lần cuối cùng ETH giảm dưới 1.800 đô la là vào tháng 7/2021.

Biểu đồ giá ETH 4 giờ Nguồn: Tradingview

Thị trường tiền điện tử hiện đang ở trong tình trạng hỗn loạn với 520 triệu đô la đã bị thanh lý vào ngày 26/5. Điều này cho thấy tâm lý bất an thang trong khi các yếu tố vĩ mô bất lợi đi vào vùng “đỏ”. Với giá dưới 30.000 đô la, tình hình dường như không khả quan trên toàn ngành. Mặt khác, thị trường chứng khoán chính thức bước vào lãnh thổ gấu lần đầu tiên kể từ đầu năm 2020.

Các chuyên gia cho biết thị trường tiền kỹ thuật số đang phản ánh biến động gia tăng đi kèm với chiến tranh, lạm phát liên tục leo thang và chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ đang thay đổi. Các chuyên gia cũng chỉ ra nhiều yếu tố khác như sự tương quan tích cực với thị trường chứng khoán, được áp dụng chính thống nhiều hơn và giá giảm kéo dài trong những tháng gần đây góp phần hình thành diễn biến ngay bây giờ trên các biểu đồ.

Mặt khác, cũng không thể bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo khi nhiều số liệu cho thấy thời kỳ hỗn loạn liên miên đối với ETH. Tâm lý nhà đầu tư đang trở nên rõ ràng hơn trong thời gian gần đây thông qua các hoạt động giao dịch từ tín hiệu khác.

ETH lao đao

Mọi người đều có thể nhận ra những dấu hiệu đáng lo ngại trong những chỉ báo của ETH. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang minh họa xu hướng giảm giá ngày càng trầm trọng. Giá trị chỉ số hiện ở mức thấp 29,4, hoàn toàn đặt ETH vào vùng “quá bán”. Bất chấp những bấp bênh, đây là thời điểm lý tưởng để tích lũy với giá thấp hơn.

Mặt khác, các hoạt động diễn ra tích cực trên mạng với khối lượng on-chain tăng hơn 100% trong 24 giờ. Một lý do cho điều này là khối lượng giao dịch cực kỳ thấp trong những ngày qua và hoạt động của cá voi bắt đầu có động lực trong những ngày gần đây sau khi giá tăng lên mức cao mới trong thời gian sụp đổ.

eth

Số lượng giao dịch cá voi Nguồn: Santiment

Cuối cùng, Tỷ lệ MVRV (30 ngày) cũng có dấu hiệu suy giảm trên . Tỷ lệ này nằm sâu trong vùng quá bán và khả năng phục hồi vẫn còn xa.

eth

Tỷ lệ MVRV 30 ngày Nguồn: Santiment

Các nhà đầu tư bây giờ phải giữ “cái đầu lạnh” và hodl để vượt qua những thời điểm biến động khắc nghiệt như thế này.

Peter Schiff dự đoán ETH giảm xuống 1.000 đô la do mô hình siêu giảm giá

CEO Peter Schiff của Euro Pacific Capital và cũng là chủ tịch quỹ đầu tư SchiffGold đã chia sẻ một biểu đồ ETH, dự đoán giá giảm mạnh trở lại các mức thấp của tháng 5/2021.

Biểu đồ cho thấy sự kết hợp của hai mô hình siêu giảm giá có thể đẩy coin lớn thứ hai về vốn hóa xuống sâu hơn đáng kể so với mức hiện tại.

Peter Schiff đã so sánh biểu đồ ETH với biểu đồ mà ông đăng trước đó cho Bitcoin, nói rằng có một “sự kết hợp đáng ngại” đối với tiền điện tử hàng đầu trên đó.

Tương tự, ông đã chỉ ra mô hình đỉnh kép kết hợp với mô hình vai đầu vai cũng xuất hiện trên biểu đồ của ETH.

Do đó, Schiff đã tweet ETH có khả năng tiếp tục giảm và chạm vào “đường màu vàng thấp hơn” được đặt ở mức 1.000 đô la và là mốc giảm tối thiểu. Lần cuối cùng ETH giao dịch ở mức giá này là vào đầu tháng 5/2021.

ETH/USD Nguồn: Twitter

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch thấp hơn 64% so với mức đỉnh lịch sử tại 4.891 đô la đạt được vào ngày 16/11.

Vào ngày 16/5, Schiff đã chia sẻ phát hiện của mình về sự kết hợp “đáng ngại” của những mô hình cực kỳ giảm giá trên biểu đồ Bitcoin, nói rằng còn “một chặng đường giảm dài phía trước”.

bitcoin

BTC/USD Nguồn: Twitter

Ông dự đoán Bitcoin sẽ giảm xuống mức 8.000 đô la. Tuy nhiên, sau đó, ông đã chia sẻ sự ngạc nhiên rằng Bitcoin đang “chống đỡ tốt”.

“Tôi phải thừa nhận tôi ngạc nhiên khi Bitcoin chống đỡ tốt. Nhưng HODLer không nên tự mãn. Thị trường chưa bao giờ cho nhà đầu tư nhiều thời gian như thế này để mua đáy. Nhiều khả năng đây là bẫy bò để thu hút càng nhiều người mua càng tốt trước khi đợt giảm giá tiếp theo diễn ra”.

 

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhà phân tích ẩn danh tiếp tục “bóc phốt” Mirror Protocol – tay sai của CEO Terra Do Kwon

Dữ liệu on-chain cho thấy cơ hội Bitcoin lớn, nhưng đáy có thể dưới $ 20.000