in ,

Trader chuyên nghiệp đang đặt cược giá ETH sẽ không vượt quá $3.800 cho đến tháng 5

Các trader tin rằng () sẽ phục hồi nhưng không có khả năng vượt qua mức 3.800 đô la trước tháng 5.

Sự tăng trưởng các ứng dụng , yếu tố thúc đẩy cuộc biểu tình của ETH đang dần mất sức hút, một phần do nghẽn mạng và phí cao – từ 30 đô la trở lên.

Giá ETH giảm cũng có thể là do kỳ vọng quá mức, khi cơ chế đốt phí được thực hiện vào tháng 8 năm 2021 với bản hard fork London. Sau khi giảm mạnh lượng phát hành ròng hàng ngày, các nhà đầu tư đã đi đến kết luận rằng ETH sẽ trở thành “siêu tiền tệ – ultra sound money”.

“Mạng Ethereum đã đốt nhiều ETH hơn so với lượng ETH được phát hành bởi cả mạng (eth1) và (eth2) trong 24 giờ qua. Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ khi EIP-1559 đi vào hoạt động cách đây chưa đầy 3 tháng. ETH là siêu tiền tệ”.

Thật không may, lịch sử cho thấy rằng “tiền ổn định – hard money” cần phải có chính sách tiền tệ đáng tin cậy trong nhiều thập kỷ. Ví dụ, đồng Euro được ra mắt công chúng vào năm 2002 bất chấp các giai đoạn phát hành không thuận lợi vào năm 2014 và 2019. Tuy nhiên, sức mua của đồng tiền này đã không đủ để chống lại những tài sản như vàng hoặc .

Cách các trader chuyên nghiệp đặt cược giá ETH tăng trong khi hạn chế thua lỗ

Nguồn: TradingView

Trong bối cảnh hoạt động kém hiệu quả kéo dài trong 4 tháng, trader có thể mua một số quyền chọn tăng giá (call option) ở mức 4.000 đô la ETH cho tháng 5 với giá 68 đô la. Tuy nhiên, với 75 ngày nữa là hết hạn, tỷ lệ tăng 55% từ mức 2.550 đô la hiện tại là rất khó.

Sẽ khá thận trọng khi đặt cược vào một sự thay đổi giá tích cực, nhưng hãy chọn lọc kỹ càng phạm vi mục tiêu của bạn. Đó chính xác là cách các trader chuyên nghiệp sử dụng chiến lược quyền chọn “Iron Condor”.

Giảm tổn thất bằng cách hạn chế xu hướng tăng

Tổng cộng 10,2 triệu ETH đã được stake vào hợp đồng tiền gửi Eth2 (Layer đồng thuận) và các nhà đầu tư có vẻ tự tin về việc di chuyển sang bằng chứng cổ phần (POS). Hơn nữa, việc giảm thiểu rào cản lớn nhất của mạng Ethereum, tức là mở rộng quy mô, chắc chắn có thể khiến giá ETH tăng vọt.

Việc tìm kiếm một chiến lược tối đa hóa lợi nhuận lên đến 3.600 đô la vào ngày 27 tháng 5 có vẻ là điều thận trọng. Mặt khác, phòng ngừa rủi ro cho hiệu suất -7% cũng là điều khôn ngoan khi xem xét sự không chắc chắn liên quan đến các nỗ lực quản lý của Tổng thống Hoa Kỳ Biden.

Mặc dù sắc lệnh hành pháp được ký vào ngày 9 tháng 3 không công bố bất kỳ biện pháp hạn chế nào, nhưng chắc chắn nó đã đặt cơ sở cho một cuộc giám sát tập trung hơn.

Theo nghĩa đó, chiến lược quyền chọn độ lệch “Iron Condor” hoàn toàn phù hợp với một kịch bản hơi tăng giá như vậy.

Cách các trader chuyên nghiệp đặt cược giá ETH tăng trong khi hạn chế thua lỗ

Quyền chọn độ lệch Iron Condor của Ether  Nguồn: Deribit Position Builder

“Iron Condor” bán cả quyền chọn mua (call option) và quyền chọn bán (put option) với cùng mức giá và ngày hết hạn. Ví dụ trên đã được đặt bằng cách sử dụng các quyền chọn ETH ngày 27 tháng 5 tại Deribit.

Vùng lợi nhuận ETH là từ 2.600 đến 3.800 đô la

Các nhà đầu tư nên bắt đầu giao dịch bằng cách Short 2 hợp đồng của quyền chọn mua và bán 3.000 đô la. Sau đó, lặp lại quy trình đối với các quyền chọn 3.200 đô la.

Để bảo vệ khỏi những biến động giá, mức giá bảo vệ 2.400 đô la đã được sử dụng. Do đó, 5,2 hợp đồng sẽ là cần thiết tùy thuộc vào giá.

Cuối cùng, trong trường hợp giá Ether vượt quá 4.000 đô la, người mua sẽ cần phải có được hợp đồng quyền chọn mua 2,1 để hạn chế khả năng thua lỗ của chiến lược.

Số lượng hợp đồng trong ví dụ trên nhằm mục đích tăng tối đa 0,63 ETH và lỗ 0,4 ETH tiềm năng. Chiến lược này mang lại lợi nhuận ròng nếu Ether giao dịch trong khoảng từ 2.600 đến 3.820 đô la vào ngày 27 tháng 5.

Sử dụng phiên bản độ lệch của Iron Condor, nhà đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận miễn là mức giá Ether tăng thấp hơn 49% khi hết hạn.

 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

tin-van-crypto-15-03

Tin vắn Crypto 15/03: Bitcoin tiếp tục dao động dưới vùng $ 39.000 sau khi không thể vượt qua mốc tâm lý $ 40.000 cùng tin tức Binance, Polygon, Algorand, Polkadot

Người mua Bitcoin ngắn hạn trở thành hoder bất đắc dĩ