in ,

Trader chuyên nghiệp sẵn sàng Long ETH khi The Merge đến gần


Giá Ether () quay đầu giảm 11,5% trong bảy ngày bất chấp quá trình chuyển đổi “ Merge” (hay còn gọi là quá trình hợp nhất) sang cơ chế đồng thuận proof-of-stake () được xác nhận vào tháng 9.

Trong hội nghị giữa các nhà phát triển cốt lõi Ethereum vào ngày 14/7, nhà phát triển Tim Beiko đã đề xuất rằng, nâng cấp dự kiến triển khai vào ngày 19/9.

Quá trình chuyển đổi đã bị trì hoãn trong nhiều năm và hành trình hướng tới việc mở rộng bằng công nghệ sharding, khả năng xử lý song song, vẫn chưa được lên lịch. Tuy nhiên, một số nhà phân tích hy vọng rằng chính sách tiền tệ của mạng lưới sẽ thúc đẩy giá trị của Ether.

Nhà nghiên cứu Ethereum Vivek Raman đã nhấn mạnh ảnh hưởng của “cú sốc cung” và theo anh, việc “hợp nhất” sẽ “giúp giảm tổng nguồn cung của ETH tới 90%”, mặc dù không có lợi ích nào về phí giao dịch trong giai đoạn chuyển đổi hiện tại.

Sự không chắc chắn về quy định có thể là một phần nguyên nhân dẫn đến sự điều chỉnh mạnh gần đây của Ether. Một vụ kiện tập thể đã được đề xuất chống lại Yuga vì đã triển khai nhiều chiến dịch “lôi kéo” cộng đồng mua và token ApeCoin (APE). Hơn nữa, còn bị cáo buộc đã quảng bá thương hiệu thông qua những người nổi tiếng nhằm mục đích “thổi giá” của và APE.

Hơn nữa, vào ngày 26 tháng 7, Infrawatch PH, tổ chức tư vấn ở Philippines, đã đệ đơn khiếu nại lên cơ quan quản lý trong nước và cáo buộc sàn giao dịch đã tiến hành hoạt động mà chưa đăng ký với cơ quan chức năng. Đơn kiện tuyên bố rằng Binance không có văn phòng tại Manila và chỉ sử dụng “các công ty trung gian” cho các dịch vụ hỗ trợ khách hàng cũng như kỹ thuật của mình.

Trader quyền chọn không mấy lạc quan

Các nhà đầu tư nên xem xét dữ liệu thị trường phái sinh của Ether để hiểu vị trí của cá voi và chênh lệch giá. Độ lệch 25% (25% delta skew) là chỉ báo so sánh các quyền chọn mua (call option) và quyền chọn bán (put option).

Nếu những người tham gia thị trường lo sợ về sự sụt giá của Ether, thì chỉ báo sẽ di chuyển trên 10%. Mặt khác, sự phấn khích của thị trường phản ánh độ lệch dưới 10%.

Ethereum

Hợp đồng quyền chọn Ether 30 ngày với độ lệch delta 25% Nguồn: Laevitas.ch

Độ lệch delta 25% đã thoát khỏi vùng “sợ hãi” vào ngày 16 tháng 7 khi Ether vượt qua mức $ 1.300, mức cao nhất trong 33 ngày. Tuy nhiên, sự cải thiện trong tâm lý của các trader là không đủ để tạo thêm niềm tin khi vào thời điểm hiện tại, chỉ báo này đã duy trì ở ngưỡng “trung lập”. Các trader quyền chọn ETH hiện đang đánh giá rủi ro chuyển động tăng và giảm ở mức cân bằng.

Dữ liệu long-to-short cho thấy tâm lý được cải thiện nhẹ

Tỷ lệ long-to-short của các trader hàng đầu, loại trừ các yếu tố bên ngoài, có thể chỉ tác động đến thị trường quyền chọn. Chỉ báo này thu thập dữ liệu từ các vị trí của người dùng trên thị trường giao ngay, các hợp đồng tương lai vĩnh viễn và hàng quý, do đó cung cấp thông tin tốt hơn về vị trí của trader chuyên nghiệp.

Các sàn giao dịch có phương pháp thu thập dữ liệu khác nhau, do đó, chỉ báo có thể sẽ biến đổi chứ không phải số liệu tuyệt đối.

Ethereum

Tỷ lệ long-to-short Ether của các trader hàng đầu trên các sàn giao dịch Nguồn: Coinglass

Các trader chuyên nghiệp đã không giảm các vị thế long-to-short trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến ngày 26/7.

Trong thời gian trên, tỷ lệ long-to-short của trader trên Binance vẫn duy trì quanh mức 1,05, sau khi bật tăng lên 1,13. đã cho thấy sự sụt giảm nhẹ trong tỷ lệ này, khi chỉ báo này chuyển từ 1,02 xuống 0,98 trong bảy ngày qua.

Tuy nhiên, tại sàn giao dịch OKX, chỉ số đã tăng mạnh từ 0,88 vào ngày 19 tháng 7 lên 1,37 trong ngày 26/7. Do đó, bình quân, các trader đã tăng vị thế tăng của họ trong bảy ngày.

Không có sự thay đổi đáng kể nào trong các vị trí đòn bẩy của cá voi và nhà tạo lập thị trường mặc dù Ether đã điều chỉnh 11,5% kể từ ngày 19 tháng 7.

Hơn nữa, trader quyền chọn đang dự đoán tiềm năng tăng – giảm của Ether ở ngưỡng cân bằng, trong khi trader hợp đồng tương lai sử dụng đòn bẩy lại nghiêng về phía cược tăng giá.

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích on-chain Bitcoin : NUPL quay trở lại vùng dương

Hoạt động trên GitHub của Cardano có những bài học này về sự giàu có thực sự