in ,

Trader lo lắng trước thềm nâng cấp Shanghai khi giá ETH không thể vượt kháng cự $1.725


Giá giảm 9,8% trong khoảng thời gian từ ngày 19/2 đến ngày 25/2 sau khi mức kháng cự tại 1.725 đô la tỏ ra mạnh hơn dự kiến. Tuy nhiên, điều chỉnh không đủ để phá vỡ kênh tăng dần kéo dài 6 tuần và không khiến các chỉ số phái sinh của ETH chuyển sang xu hướng giảm.

eth

Chỉ số giá ETH 1 ngày Nguồn: TradingView

Khả năng phục hồi giá của ETH có lẽ một phần do hoạt động thất bại của một số đối thủ hợp đồng thông minh cạnh tranh. Chẳng hạn, phải đối mặt với sự cố ngừng hoạt động kéo dài 20 giờ vào ngày 25/2 và chỉ được giải quyết sau khi nâng cấp mạng do các trình xác thực điều phối. Quá trình khởi động lại mạng cũng gây xóa một số vị trí mới nhất, mặc dù các nhà phát triển Solana khẳng định “không có giao dịch người dùng nào được xác nhận quay lại trước hoặc bị ảnh hưởng”.

NEM cũng bị “tạm dừng chain” vào ngày 27/2 kéo dài trong 15 giờ, khiến nhiều sàn giao dịch tạm dừng gửi và rút tiền. Đồng thời, các nhà phát triển hứa sẽ phát hành bản cập nhật để ngăn chặn hành vi sai trái tiếp theo. Thật kỳ lạ, bài đăng mới nhất từ tài khoản chính thức của NEM trên ngoại trừ lời chúc mừng Giáng sinh vui vẻ là một hình ảnh “Vui lòng chờ đợi” được đăng vào tháng 7/2022.

Môi trường pháp lý vẫn còn mờ ám đối với tiền điện tử và nạn nhân mới nhất là các công ty xử lý thanh toán toàn cầu và Mastercard. Theo báo cáo của Reuters ngày 28/2, họ đang trì hoãn ra mắt quan hệ đối tác mới với các công ty cho đến khi điều kiện thị trường được cải thiện và khung pháp lý minh bạch hơn được thiết lập.

Trong một tin tức tích cực, testnet Sepolia của đã được hardfork thành công vào ngày 28/2 để chuẩn bị cho nâng cấp Shanghai. Bản cập nhật mainnet rất được mong đợi dự kiến ​​vào tháng 3 cuối cùng sẽ cho phép các trình xác thực rút ETH đã staking khỏi Beacon Chain. Các nhà phát triển hiện đang chuẩn bị đưa testnet Goerli vào giai đoạn tương tự.

Bài viết dưới đây sẽ xem xét dữ liệu phái sinh của ETH để hiểu liệu giá retest mức hỗ trợ 1.560 đô la vào ngày 25/2 có ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư tiền điện tử hay không.

Hợp đồng tương lai ETH cho thấy nhu cầu Long đòn bẩy ngày càng tăng

Phí chênh lệch hợp đồng tương lai hai tháng hàng năm nên giao dịch từ 5% đến 10% tại các thị trường lành mạnh để trang trải chi phí và rủi ro liên quan. Tuy nhiên, khi hợp đồng giao dịch ở mức chiết khấu (bù hoãn bán) so với thị trường giao ngay truyền thống, nó cho thấy các trader thiếu tự tin và được coi là chỉ báo giảm giá.

eth

Phí chênh lệch hàng năm của hợp đồng tương lai ETH 2 tháng Nguồn: Laevitas

Biểu đồ trên cho thấy các trader phái sinh trở nên lạc quan hơn một chút khi phí chênh lệch hợp đồng tương lai ETH (trung bình) chạm ngưỡng 5% vào ngày 26/2. Quan trọng hơn, nó thể hiện khả năng phục hồi ngay cả khi giá giảm gần 10% trong khoảng thời gian từ ngày 19/2 đến ngày 25/2.

Nhu cầu gia tăng đối với các vị thế Long đòn bẩy (bò) không nhất thiết đồng nghĩa với hành động giá tích cực. Do đó, các trader nên phân tích thị trường quyền chọn của ETH để hiểu cách cá voi và các nhà tạo lập thị trường đang định giá chuyển động trong tương lai.

Số liệu rủi ro quyền chọn cho thấy khả năng phục hồi mặc dù giá trượt 10%

Độ lệch 25% là một dấu hiệu cho biết khi nào các nhà tạo lập thị trường và bàn chênh lệch giá đang tính phí quá cao để bảo vệ đà tăng hoặc giảm.

Trong các thị trường gấu, nhà đầu tư quyền chọn đưa ra tỷ lệ cược cao hơn cho dump, đẩy chỉ báo độ lệch tăng trên 10%. Mặt khác, các thị trường bò có xu hướng đưa chỉ báo độ lệch xuống dưới -10%, nghĩa là các quyền chọn bán giảm giá có ít nhu cầu hơn.

eth

Độ lệch delta 25% của quyền chọn ETH 60 ngày Nguồn: Laevitas

Độ lệch delta gần với mức giảm giá 9% vào ngày 27/2, báo hiệu sự căng thẳng của các trader chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tình hình đã được cải thiện vào ngày 28/2 khi chỉ số này chuyển sang 5 — cho thấy mức độ chấp nhận rủi ro tăng và giảm tương tự.

Vì vậy, các nhà phân tích yếu tố cơ bản khuyên nên tránh thêm vị trí tăng giá trước nâng cấp Shanghai, đặc biệt là khi các nhà phát triển Ethereum có lịch sử trì hoãn các thay đổi quan trọng cho mạng.

Bất chấp hàng loạt yếu tố liên quan, thị trường hợp đồng quyền chọn và tương lai báo hiệu trader chuyên nghiệp đang lạc quan một cách thận trọng và tin tưởng mô hình tăng dần sẽ giữ vững. Từ quan điểm phân tích kỹ thuật, các nhà đầu tư dường như tin rằng xu hướng tăng sẽ tiếp tục trừ khi ETH phá vỡ dưới mức hỗ trợ của kênh tại 1.520 đô la.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tòa án Đức quyết định lợi nhuận tiền điện tử phải chịu thuế

Phe gấu Bitcoin đặt bẫy dưới 23.000 đô la trước khi hết hạn 710 triệu đô la hợp đồng quyền chọn