in ,

Vụ việc gây tò mò của FTX và hacker nắm giữ 300 triệu đô la ETH


Kể từ khi tin tức xoay quanh bắt đầu lan truyền, toàn bộ thị trường lặn ngụp với FUD. Mỗi ngày trôi qua, các nhà chức trách lại phát hiện ra những sự thật gây sốc về SBF và sàn của anh ta.

Vào ngày 19/11, PeckShieldAlert đã đăng một tweet, trong đó tuyên bố ví tiền điện tử chính được liên kết với người rút tiền từ nắm giữ 250.735,1 . Các token này trị giá 302,6 triệu đô la vào thời điểm viết bài. Theo đó, ví của người rút tiền trở thành holder ETH lớn thứ 27 cho đến nay.

FTX

Nguồn: PackShiledAlert

Các giao dịch mới nhất bao gồm một tài khoản liên kết trao đổi hơn 44.000 BNB lấy 3.000 ETH và 7,5 triệu đô la . Theo EtherScan, những stablecoin này sau đó được đổi lấy 6.200 ETH, dẫn đến tổng số tiền được chuyển là 9.200 ETH đến ví chính của người rút tiền từ FTX. Hai ví liên kết khác cũng đã chuyển hơn 10.000 ETH sang ví chính.

Tuần trước, tiền của FTX đã bị rút vào nhiều ví khác nhau. Người dùng Zack Voell lưu ý các giao dịch đáng ngờ trị giá 400 triệu đô la. Đó cũng là khoảng thời gian FTX nộp đơn xin phá sản sau vụ sụp đổ.

Đầu tuần này, một tài khoản ví không liên quan đã đổi 34.000 BNB lấy 4.500 ETH và 3 triệu đô la BUSD. Ví cũng nắm giữ 87,5% ETH. Chủ ví, cũng là holder ETH lớn thứ 34 tại thời điểm đó, đã chuyển thêm 5,1 triệu đô la ETH và 3,3 triệu đô la ETH tương ứng từ hai ví khác vào ví chính.

Bí ẩn FTX: Hack hay công việc nội bộ?

Đã có nhiều suy đoán về việc liệu các giao dịch này có liên quan đến lừa đảo hay công việc nội bộ. Điều này càng đặc biệt hơn khi xem xét FTX đã tạm dừng rút tiền của người dùng vào lúc tài chính của họ bị tiết lộ.

FTX đã bao gồm những chi tiết này khi nộp đơn xin phá sản tại tòa án. Sàn cũng tuyên bố đã thông báo cho Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) về việc này.

Khi các cơ quan quản lý tiếp tục điều tra, sẽ là một thách thức đối với họ để lấy lại các khoản tiền trên, do quá trình truy vết giao dịch kéo dài. FTX đã tuyên bố có tài sản và nợ trị giá 10-50 tỷ đô la, với hơn 100.000 chủ nợ.

Minh Anh

Theo AMBCrypto


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

NMR coin là gì? Đánh giá dự án Numeraire – Thông tin và update mới nhất về dự án

TRIBE coin là gì? Đánh giá dự án Fei Protocol – Thông tin và update mới nhất về dự án