in ,

Stellar (XLM) khởi động quỹ đầu tư 30 triệu USD ươm mầm cho các công ty blockchain khởi nghiệp

(), tổ chức đứng sau xây dựng và phát triển Stellar Lumens (XLM) đã công bố ra mắt quỹ 30 triệu USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tận dụng công nghệ blockchain.

Theo tuyên bố từ đội ngũ dự án, quỹ mới của SDF sẽ mang tên gọi là “The Matching Fund”, thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn mới bằng cách đồng đầu tư cùng với các tổ chức tài chính uy tín trên toàn cầu, thay vì hoạt động độc lập. Bên cạnh đó, SDF chủ yếu tập trung vào các dự án đang xây dựng trên blockchain Stellar bằng cách cung cấp ươm mầm hỗ trợ cho những công ty trong giai đoạn đầu để tăng cường nỗ lực gọi vốn của họ.

Andrea Lo, Trưởng bộ phận Đầu tư của SDF, chia sẻ:

“The Matching Fund là một giải pháp để SDF thúc đẩy thử nghiệm cho các trường hợp sử dụng trong thế giới thực nhằm cung cấp giá trị cho nhiều người tiêu dùng hơn. Vào năm 2022, chúng tôi sẽ đầu tư kinh phí cho nhiều dự án hơn ở các khu vực địa lý cần các giải pháp hỗ trợ blockchain.”

Bốn khoản đầu tư đầu tiên của The Matching Fund cũng đã được tiết lộ vào thời điểm SDF công bố thông tin chính thức, bao gồm:

Trace Finance – nền tảng thanh toán xuyên biên giới tận dụng stablecoin để giúp các công ty khởi nghiệp ở Latinh tiếp cận nguồn vốn huy động từ nước ngoài nhanh hơn và chi phí hợp lý (từ 4% mỗi giao dịch đến 0,2%). Stellar sẽ cho phép Trace Finance giảm chi phí hơn nữa cũng như cung cấp cho người dùng nhiều sản phẩm tài chính đa dạng. Các nhà đồng đầu tư trong Trace bao gồm HOF Capital và Circle Ventures (quỹ đầu tư của công ty mẹ stablecoin USDC).

Bitwage, nhà cung cấp các dịch vụ trả lương, lập hóa đơn và lợi ích quốc tế dựa trên tiền mã hóa, tập trung vào khu vực Mỹ Latinh. Thị trường tự do quốc tế sẽ ngày càng muốn được thanh toán bằng crypto và stablecoin như một kho lưu trữ giá trị nhanh và thanh khoản hơn. Bitwage dự kiến ​​sẽ chiếm được nhiều hơn thị trường trị giá 1,2 nghìn tỷ USD này với thành tựu đã xử lý 120 triệu USD giao dịch. Tích hợp với Stellar có thể tối ưu hóa các giao dịch ở những nơi khó tiếp cận. Các nhà đồng đầu tư vào Bitwage bao gồm Draper Associates và Gaingels. ‍

Afriex – ứng dụng thanh toán đang giải quyết vấn đề chuyển tiền chậm và đắt đỏ. Afriex cung cấp các khoản thanh toán xuyên biên giới miễn phí cho người dùng ở những thị trường mới nổi bao gồm Nigeria, Ghana, Kenya và Uganda, thiết lập mối quan hệ đối tác với Stellar sẽ giúp Afriex mở rộng sang các thị trường mới. Các nhà đồng đầu tư vào Afriex bao gồm Future Africa, Softbank Opportunity Fund và Precursor Ventures.‍

FanVestor, nền tảng huy động vốn cộng đồng kết nối nhà sáng tạo với khách hàng của họ. Khoản đầu tư này là cơ hội để FanVestor sử dụng Stellar để thử nghiệm với NFT có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận hơn trên mọi blockchain. Các nhà đồng đầu tư trong FanVestor bao gồm Formic Ventures và những quỹ nổi tiếng trong ngành khác.

Song, đây thật sự là một động thái bất ngờ đến từ một dự án “cổ thụ” như Stellar Lumens. Sở dĩ, những thương vụ gọi vốn, triển khai quỹ đầu tư hiện nay đều chủ yếu đến từ hai phía là các tổ chức truyền thống lớn có tiếp xúc mật thiết với thị trường và các dự án mới hoạt động năng nổ.

Dù thị trường có đôi phần chậm lại trong tháng 2 và tháng 3 nhưng ngành crypto vẫn tiếp tục ghi nhận nhiều bom tấn “khủng”, chẳng hạn như Sequoia Capital (500 triệu USD), Bain Capital (560 triệu USD), Immutable (200 triệu USD), (290 triệu USD), Lido (70 triệu USD),  Polygon (450 triệu USD),  Foundation Guard (1 tỷ USD) và (450 triệu USD).

Nhìn chung, chắc chắn bước đi mới nhất từ Stellar Lumens sẽ củng cố thêm niềm tin cho những fan XLM lâu năm. Đặc biệt trong bối cảnh dự án vừa công bố roadmap 2022, đặt tham vọng rất lớn cho smart contract và sau một quãng thời giai dài im hơi lặng tiếng trong năm 2021 mặc dù thị trường từng tăng trưởng cực nóng vào giai đoạn này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ROI điều chỉnh theo rủi ro gần 148,5% có thể cứu các nhà đầu tư UNI không?

Polygon (MATIC) sẽ breakout 35% nếu làm được điều này