in

3 chỉ số chính cho thấy thị trường tiền điện tử sẽ giảm thêm


Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử động trong phạm vi 17% kéo dài từ 840 tỷ đến 980 tỷ đô la suốt 28 ngày qua. Biến động giá tương đối chặt chẽ khi xét đến những bất ổn do các yếu tố xúc tác bán tháo gần đây trên thị trường và tranh cãi liên quan đến quỹ phòng hộ Three Arrows Capital (3AC).

bitcoin

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (tỷ USD) Nguồn: TradingView

Từ ngày 4 đến ngày 11/7, tăng khiêm tốn 1,8% trong khi không thay đổi. Quan trọng hơn, tổng thị trường tiền điện tử giảm 50% chỉ trong 3 tháng, có nghĩa là các trader đang cược cao hơn vào khả năng tam giác giảm dần phá vỡ dưới mức hỗ trợ 840 tỷ đô la. Nhà phân tích kỹ thuật Aditya Siddhartha Roy nhận xét:

“Kịch bản chạm đáy của Bitcoin: Xu hướng giảm của từ đỉnh áp dụng cùng một mô hình tam giác giảm dần mọi lúc, nhưng mỗi tam giác đang trở nên nhỏ hơn. Chúng ta có thể thấy một breakdown khác từ hình tam giác và 400WMA có thể là đáy”.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin Nguồn: Aditya Siddhartha Roy

Những bất ổn về quy định tiếp tục đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) công bố báo cáo kết luận thiếu giám sát theo quy định góp phần vào sự thất bại gần đây của các stablecoin thuật toán. Do đó, ECB đã đề xuất các biện pháp giám sát và quản lý để ngăn chặn tác động tiềm tàng của stablecoin đối với hệ thống tài chính của các quốc gia châu Âu.

Vào ngày 5/7, Jon Cunliffe – Phó Thống đốc về ổn định tài chính của Bank of England (BoE) đã đề xuất một bộ quy định để giải quyết các rủi ro trong hệ sinh thái tiền điện tử. Cunliffe kêu gọi khuôn khổ quy định tương tự như tài chính truyền thống để bảo vệ nhà đầu tư tránh những thiệt hại không thể thu hồi.

Một số altcoin vốn hóa trung bình phục hồi và tâm lý được cải thiện một chút

Tâm lý giảm giá từ cuối tháng 6 đang dần chuyển biến tốt hơn theo Chỉ số sợ hãi và tham lam – một thước đo tâm lý dựa trên dữ liệu. Chỉ số này đạt mức thấp kỷ lục 6/100 vào ngày 19/6 nhưng tăng đến 22/100 vào ngày 11/7 khi các nhà đầu tư bắt đầu xây dựng niềm tin vào đáy chu kỳ thị trường.

bitcoin

Dưới đây là những coin chiến thắng và thua cuộc trong 7 ngày qua. Lưu ý rằng một số altcoin có vốn hóa trung bình tăng 13% hoặc cao hơn mặc dù tổng vốn hóa thị trường chỉ tăng 2%.

bitcoin

Các coin đạt lợi nhuận và thua lỗ nhiều nhất trên biểu đồ hàng tuần trong số 80 coin hàng đầu Nguồn: Nomics

AAVE tăng 20% ​​khi giao thức cho vay công bố kế hoạch giới thiệu stablecoin thuật toán. Đề xuất này được thực hiện theo tổ chức tự trị phi tập trung của cộng đồng.

MATIC tăng 18% sau khi các dự án trước đây chạy trên bắt đầu chuyển sang .

CHZ tăng 6% sau khi ứng dụng Socios.com công bố các tính năng liên quan đến cộng đồng để tăng cường sự tương tác của người dùng và tích hợp với nhà phát triển được bên thứ ba phê duyệt.

Dòng chảy và nhu cầu phái sinh tại Châu Á là trung lập và cân bằng

Phí chênh lệch OKX () gián tiếp đo lường nhu cầu của trader bán lẻ ở Trung Quốc. Nó đo lường chênh lệch giữa giao dịch ngang hàng USDT tại Trung Quốc và đơn vị tiền tệ chính thức đô la Mỹ.

Nhu cầu mua quá cao sẽ đẩy chỉ số này lên trên giá trị hợp lý tại 100%. Mặt khác, khi USDT được sử dụng nhiều trong các thị trường giảm giá, sẽ gây giảm từ 4% trở lên.

bitcoin

Giao dịch USDT ngang hàng so với USD/CNY Nguồn: OKX

USDT giao dịch với mức chiết khấu 1% hoặc cao hơn trên các thị trường ngang hàng Châu Á kể từ ngày 4/7. Chỉ báo này cho thấy tâm lý không được cải thiện vào ngày 8/7 khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 980 tỷ đô la – mức cao nhất trong 24 ngày.

Để xác nhận phải chăng tâm lý thiếu hào hứng chỉ xảy ra trong dòng chảy stablecoin, nên phân tích thị trường hợp đồng tương lai. Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là nghịch đảo, có tỷ giá thường được tính sau mỗi 8 giờ. Các sàn giao dịch sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro giao dịch.

Funding rate dương chỉ ra Long (người mua) yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn và ngược lại.

Funding rate hợp đồng tương lai vĩnh viễn tích lũy vào ngày 11/7 Nguồn: Coinglass

Các hợp đồng vĩnh viễn đang phản ánh tâm lý trung lập khi Bitcoin, ETH và XRP có funding rate trái chiều. Một số sàn giao dịch đưa ra funding rate hơi âm (giảm), nhưng không bị trừng phạt. Ngoại lệ duy nhất là funding rate -0,35% trên biểu đồ hàng tuần của DOT (tương đương 1,5% mỗi tháng), nhưng điều này không đặc biệt đáng lo ngại đối với hầu hết các trader.

Xét đến việc các thị trường bán lẻ ở châu Á không có hứng thú mua và không có nhu cầu hợp đồng tương lai đòn bẩy, có thể kết luận rằng thị trường không thoải mái đặt cược sẽ giữ được mức hỗ trợ tổng vốn hóa thị trường 840 tỷ đô la.

 

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

BNB để mất vùng hỗ trợ dài hạn quan trọng, điều gì tiếp theo?

DOGE bỏ lỡ mục tiêu tăng giá sau khi Elon Musk “lật kèo” Twitter