in

3 lý do BNB có nguy cơ trượt giá hơn nữa vào tháng 3


Vào ngày 13/2, BNB ghi nhận hiệu suất hàng ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 11/2022, giảm 8,5% xuống dưới 285 đô la. Giá kể từ đó đã phục hồi lên hơn 304 đô la, nhưng khả năng phải đối mặt với một đợt bán tháo khác vẫn còn cao. Chúng ta hãy xem một vài lý do tại sao.

Breakdown nêm tăng giá BNB

BNB sụt giảm liên tục là một phần là do breakdown mô hình nêm tăng rộng hơn.

Đáng chú ý, vào ngày 9/2, BNB đã thoát khỏi mô hình nêm tăng, một thiết lập đảo chiều giảm giá hình thành khi giá có xu hướng tăng trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng tăng dần và hội tụ.

BNB

Biểu đồ giá BNB hàng ngày thiết lập breakdown nêm tăng Nguồn: TradingView

Theo quy tắc phân tích kỹ thuật, mục tiêu lợi nhuận của mô hình nêm tăng được đo sau khi trừ đi khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của mô hình từ điểm breakdown.

Do đó, mục tiêu nêm tăng của BNB là gần 250 đô la, giảm khoảng 15% so với giá hiện tại. Điều thú vị là mức 250 đô la cũng đóng vai trò hỗ trợ vào tháng 5, tháng 9 và tháng 11/2022.

SEC Hoa Kỳ đàn áp BUSD

Áp lực bán tháo trên thị trường BNB thang chủ yếu do cuộc đàn áp của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () đối với công ty tiền điện tử Paxos.

Cơ quan quản lý đã cáo buộc Paxos phát hành và niêm yết BUSD (một loại mang thương hiệu ) mà họ cho là chứng khoán chưa đăng ký. Paxos kiên quyết bác bỏ cáo buộc, lưu ý rằng họ sẽ ra tòa nếu cần thiết.

Nhưng thị trường đã trở nên sợ hãi sau tin tức này. Chẳng hạn, số lượng địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10 triệu BUSD giảm đáng kể từ ngày 13/2, dump hơn 207 triệu đô la stablecoin theo dữ liệu từ Santiment.

BNB

Số lượng địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10 triệu BUSD Nguồn: Santiment

Santiment lưu ý:

“Đây là mức giảm đáng kinh ngạc của stablecoin, đặc biệt là trong khi ba loại khác (, USDC, DAI) được holder lớn tích lũy”.

Đồng thời, nền tảng cho biết thêm rằng vụ kiện của SEC đã đẩy giá BNB xuống thấp hơn.

“Khối lượng giao dịch đạt mức cao nhất trong tháng do giá giảm, có nghĩa là khả năng tiếp tục giảm mạnh sẽ cao hơn”.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Khối lượng giao dịch BNB Nguồn: Santiment

Sự kiện FUD? Cá, cá voi, cá mập xả BNB

Từ góc độ on-chain, tâm lý nắm giữ BNB suy yếu trên tất cả các nhóm địa chỉ, bao gồm cả các nhà đầu tư nhỏ (cá) và lớn (cá voi và cá mập).

Đáng chú ý, số lượng địa chỉ nắm giữ từ 0,001 đến 10 triệu BNB giảm đáng kể vào tháng 1/2023 và không thể phục hồi kể từ đó. Điều này làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng giảm của token vào tháng 2.

BNB

Số lượng địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10 triệu BNB Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, số lượng địa chỉ nắm giữ 10.000–100.000 BNB phục hồi khiêm tốn, cho thấy một số cá voi đã mua dip.

Santiment thừa nhận xu hướng giảm đang diễn ra có thể không kéo dài và cuộc đàn áp của SEC là “một sự kiện FUD ngắn hạn”.

“Vâng, có thể đây là một trong những trường hợp làm mọi người hoảng sợ và mọi thứ sẽ trở lại bình thường đối với Binance trước thứ 6 ngày 17/2“.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Lượng lớn token được mở khóa vào tháng 2 khiến các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”

Năm 2023 có phải là thời điểm tốt nhất để tích lũy Bitcoin?