in

3 tỉnh Trung Quốc giải ngân 90 triệu e-CNY để khởi động lại nền kinh tế hậu Covid

e-CNY


Theo các phương tiện truyền thông địa phương báo cáo, ba tỉnh của Trung Quốc đã công bố kế hoạch giải ngân khoảng 90 triệu Nhân dân tệ dưới dạng kỹ thuật số (tương đương khoảng 309.961.542.069 VND) cho người dân dưới dạng “bao lì xì” để khởi động lại nền kinh tế của đất nước sau nhiều lần giãn cách xã hội do Covid-19.

e-CNY

Trong truyền thống của các nước phương Đông cũng như Trung Quốc, bao lì xì đỏ rất phổ biến để gửi những món quà bằng tiền trong dịp đặc biệt, như chào mừng năm mới. e-CNY là kết quả nỗ lực của Trung Quốc trong việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ().

Quận Nam Sa của Quảng Châu tiết lộ sẽ giải ngân 10 triệu Nhân dân tệ (~34.440.171.341 VND) trong bao lì xì cho ngành dịch vụ ăn uống và bán lẻ để thúc đẩy tiêu dùng và ổn định nền kinh tế. Theo tuyên bố của các nhà chức trách, Cục Thương mại của Quận sẽ chịu trách nhiệm giải ngân.

Trong một báo cáo khác, Thâm Quyến đang có kế hoạch phát hành bao lì xì kỹ thuật số trị giá 30 triệu Nhân dân tệ (~103.320.514.023 VND) thông qua hệ thống xổ số. Người dân may mắn sẽ nhận phần thưởng lên tới 128 Nhân dân tệ.

Hơn thế nữa, cư dân Thâm Quyến sẽ nhận được các gói “tiền thật” thông qua ngân hàng được chọn.

Một báo cáo khác từ truyền thông địa phương cho thấy Tân khu Hùng An có cùng kế hoạch xây dựng lại và thúc đẩy nền kinh tế bằng cách phân phối 50 triệu Nhân dân tệ (~172.200.856.705 VND) cho người dùng trong khu vực.

Dự luật mới của Hoa Kỳ nhắm vào Nhân dân tệ kỹ thuật số

Như Tech7 đã đưa tin, các Thượng nghị sĩ Tom Cotton, Mike Braun và Marco Rubio đã giới thiệu Dự luật trước Thượng viện Hoa Kỳ để cấm các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ sử dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Theo Thượng nghị sĩ Cotton, Dự luật là cần thiết vì:

“Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số của mình để kiểm soát và theo dõi bất kỳ ai sử dụng nó. Chúng ta không thể cho Trung Quốc cơ hội đó – Hoa Kỳ nên ngăn chặn nỗ lực của Trung Quốc nhằm phá hoại nền kinh tế của chúng ta ở cấp độ cơ bản nhất”.

Thượng nghị sĩ Rubio đã xác thực quan điểm này này:

“Đây là một rủi ro tài chính và giám sát nghiêm trọng mà Hoa Kỳ không được phép mắc phải”.

Theo từ ngữ của dự luật, điều này có nghĩa là các cửa hàng ứng dụng di động phổ biến như Play Store của và App Store của sẽ phải chặn các ứng dụng như WeChat và ứng dụng khác nếu họ hỗ trợ thanh toán bằng Nhân dân tệ kỹ thuật số thông qua nền tảng của họ.

Theo báo cáo của Reuters, đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã bình luận về dự luật, nói rằng:

“Một ví dụ khác về việc Hoa Kỳ cố ý bắt nạt các công ty nước ngoài bằng cách lạm dụng quyền lực nhà nước trên cơ sở không thể bảo vệ được an ninh quốc gia”.

 

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mirror Protocol của Terra có nguy cơ bị rút sạch thanh khoản

Binance hoàn thành Airdrop LUNA cho hodler LUNC và USTC nhưng nhiều người nhận được ít hơn mong đợi