in

3 xu hướng cho thị trường tiền điện tử năm 2023

tiền điện tử


Dự đoán xu hướng nào sẽ xảy ra tiếp theo trong thế giới tiền điện tử không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Do đó, bài viết sẽ phân tích các lĩnh vực có thể trở nên nổi bật vào năm 2023.

tiền điện tử

Layer 0

Thật vậy, đây là một trong những lĩnh vực được các nhà đầu tư lớn và nhà phát triển quan tâm nhất.

Các giải pháp layer 0 được phát triển cho thị trường để tạo khả năng tương tác và xây dựng blockchain với các đặc điểm cụ thể mà không cần giao thức tập trung.

Hơn nữa, layer 0 mang lại bảo mật đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng trong thế giới hợp đồng thông minh. Rõ ràng là người dùng đã và đang phải trả rất nhiều phí để liên lạc giữa các mạng khác nhau, làm giảm lợi nhuận trong một giao dịch.

Nhìn chung, một số lợi ích khác của loại giải pháp này gồm giảm chi phí, loại bỏ trung gian, tăng cường bảo mật, bổ sung cho layer 1 và layer 2.

Bất chấp giá giảm đáng kể trong năm nay, các tài nguyên thông qua blockchain vẫn có nhu cầu cao. Nếu không có gì thay đổi, các giải pháp layer 0 sẽ phát triển tương ứng.

Hai ví dụ đáng chú ý của layer 0 là Polkadot (DOT) và (ATOM).

DeFi

Với thất bại của FTX, tài chính phi tập trung còn nhiều dư địa để phát triển hơn nữa vào năm 2023. Mặc dù môi trường này vẫn còn thiếu trải nghiệm người dùng tốt, nhưng các nhà đầu tư đã và đang cảm nhận được ảnh hưởng lan tỏa từ sàn giao dịch của Sam Bankman-Fried đối với các khoản vay và thu nhập tập trung có thể thích nghiên cứu và mạo hiểm tham gia lĩnh vực này.

Một điểm nổi trội của là làm việc thông qua các hợp đồng thông minh. Các nhà phát triển luôn có thể kiểm toán hoạt động của họ và cung cấp thông tin cho nhà đầu tư nếu (sàn giao dịch phi tập trung) hoặc nền tảng cho vay đang hoạt động tốt, vì mọi thứ đều được ghi lại trên blockchain.

Hơn nữa, người dùng không phải từ bỏ quyền lưu ký (custody) tài sản có thể là một yếu tố quan trọng để thu hút nhiều sự chú ý hơn vào tài chính phi tập trung. Các giải pháp xoay quanh oracle phi tập trung để giúp DeFi trở nên hấp dẫn hơn cũng có thể thúc đẩy lĩnh vực này trong năm tới.

Về lợi ích, DeFi sẽ cung cấp tính năng không cần xin phép, bất biến, minh bạch hơn nhiều so với các nền tảng tập trung, dễ dàng truy cập token hóa.

() và (UNI) là những dự án nổi bật của lĩnh vực DeFi.

Bitcoin

Khi nói đến bảo mật, không có blockchain nào chứng minh được sức mạnh như trong lĩnh vực này.

Vốn hóa giảm thảm khốc trong năm nay không làm thay đổi các chỉ số cơ bản của Bitcoin. Thợ đào tiếp tục xác thực giao dịch và phí mạng đã đạt đến mức lịch sử ngay cả khi giá cả ảm đạm.

Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất được các nhà đầu tư blockchain ủng hộ 100% sau thất bại của FTX và càng củng cố tâm lý của những người theo chủ nghĩa tối đa BTC. Tính phi tập trung thực sự được tìm thấy trong tiền điện tử hàng đầu. Do đó, nó vẫn là câu trả lời tuyệt vời cho tất cả các sự cố xảy ra vào năm 2022 và là một giải pháp đáng xem xét để thay thế những dự án có mức độ tập trung cao.

Classic (LUNC) và FTT là những ví dụ điển hình về việc tạo ra tiền từ “hư không” và không có giá trị. Bitcoin hoàn toàn ngược lại – tiền đến từ bằng chứng công việc và mang theo giá trị trao quyền tài chính.

 

 

Đình Đình

Theo UToday

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Các công tố viên Hàn Quốc đang xin lệnh bắt giữ nhà đồng sáng lập Terraform Labs – Daniel Shin

Ủy ban Chứng khoán Texas Hoa Kỳ sẽ điều trần Sam Bankman-Fried vào 2/2/2023