in

5 lời khuyên để vượt qua thị trường ảm đạm trong mùa lễ này


Thị trường có vẻ sẽ không sớm tăng đột biến. Trong khi chờ đợi, hãy phát triển mạng lưới và định vị danh mục đầu tư của bạn để tận dụng lợi thế của khả năng phục hồi trong tương lai.

Những dự báo này dựa vào các chỉ số cơ bản về cấu trúc đang xấu đi. Ví dụ, nợ thẻ tín dụng tăng thậm chí vượt các mức của năm 2020, với lãi suất mà ngân hàng tính cao hơn một chút so với lãi suất quan sát được trước vụ sụp đổ của -com sau năm 2000. Chưa hết, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động (tỷ lệ dân số có khả năng lao động và đang làm việc) vẫn chưa phục hồi đến mức trước đại dịch. Hơn nữa, lạm phát – được đo bằng chỉ số giá tiêu dùng – tăng mạnh trong vài năm qua.

Các dự báo cho thấy chúng ta đang ở trong tình trạng hỗn loạn kinh tế nghiêm trọng hơn. Hoa Kỳ đang suy thoái và dự kiến ​​sẽ tiếp tục, do tổ chức phi lợi nhuận Conference Board dự báo

Thị trường

Nợ tiêu dùng & lãi suất tại Hoa Kỳ (1995-2020) Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang St. Louis

Thị trường

Sự tham gia của lực lượng lao động tại Hoa Kỳ (1950-2020) Nguồn: Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ

Thị trường

Chỉ số giá tiêu dùng (2011-2022) Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang St. Louis

Các chỉ số kinh tế vĩ mô này cũng phổ biến bên ngoài Hoa Kỳ. Nhiều tổ chức, cá nhân (thậm chí cả Quỹ Tiền tệ Quốc tế) đã chỉ ra lạm phát tăng do giá năng lượng cao hơn ở châu Âu và những yếu tố khác góp phần vào dự báo gần đây của Liên minh châu Âu về mức tăng trưởng GDP gần như bằng 0 cho cả năm 2023. Bên cạnh đó, thách thức nhân khẩu học đã tồn tại từ lâu là có quá nhiều người già không còn tham gia lực lượng lao động và không đủ người mới có tác động nghiêm trọng đến tăng trưởng GDP.

Mặc dù những chỉ số cơ bản về kinh tế vĩ mô này nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng vẫn còn rất nhiều điều mà bạn có thể chủ động thực hiện. Chúng ta cần nhớ rằng chúng ta có quyền tự quyết đối với cuộc sống của mình và không nhất thiết phải bị kéo vào vòng xoáy kinh tế chỉ vì đó là điều có thể xảy ra với nền kinh tế nói chung – cá nhân chúng ta vẫn có thể phát triển mạnh trong thời kỳ khó khăn.

Dưới đây là 5 lời khuyên để làm được điều đó.

– Tối ưu hóa sự chờ đợi: Tận dụng tối đa thời gian của bạn mỗi ngày bằng cách học một kỹ năng mới hoặc nhận công việc tự do giúp trau dồi kỹ năng. Đặc biệt là với sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo và tự động hóa, một số nhiệm vụ nhất định đang trở nên lỗi thời và các cơ hội sáng tạo mới khác đang xuất hiện. Theo đó, bạn có thể tận dụng xu hướng bằng cách học các kỹ năng để thực hiện những nhiệm vụ này. Có sự chênh lệch đáng kể về cung và cầu ở một số khu vực nhất định của thị trường lao động, chẳng hạn như những công việc về trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng, vì vậy hãy cân nhắc chọn một kỹ năng mới mà bạn có thể áp dụng vào công việc.

– Hãy luôn lạc quan: Bằng cách đặt hoàn cảnh của bạn vào viễn cảnh, bạn tránh được rất nhiều lỗ hổng tinh thần có thể khiến bạn trở nên lo lắng và thất vọng hơn. Ngay cả khi hoàn cảnh có vẻ ảm đạm, hãy nhớ những gì bạn có và những gì bạn đã trải qua – nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tiếp tục.

– Phát triển mạng lưới quan hệ: Xây dựng các mối quan hệ là một phần không thể thiếu trong cuộc phiêu lưu mà chúng ta đang tham gia. Tập trung vào con người với tư cách là những con người thực tế, thay vì những cánh cửa cơ hội tiềm năng. Mỗi người thực sự là một cánh cửa, nhưng việc giao tiếp với mọi người chỉ vì mục đích giao dịch sẽ làm sai lệch quan điểm sống của bạn và cuối cùng sẽ đóng những cánh cửa đó lại, bởi vì mọi người không thích bị coi như những chiếc máy bán hàng tự động. (Bạn có thích không nếu mọi người chỉ nói chuyện với bạn dựa trên những gì bạn có thể mang lại cho họ?).

– Trân trọng những chiến thắng nhỏ: Chúng ta thường tập trung vào những mục tiêu hay khát vọng to lớn và hào nhoáng, mà bỏ qua những gì ngay trước mắt. Cho dù bạn đang chăm sóc tài sản của mình hay viết một báo cáo xuất sắc tại nơi làm việc, việc thể hiện sự xuất sắc trong mọi việc làm sẽ tạo ra nhiều lựa chọn hơn về lâu dài, mang lại những cơ hội việc làm thực sự thỏa mãn và hiệu quả.

– Luôn trích ra một phần thu nhập để tiết kiệm: Cân nhắc đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số có cấu trúc vững chắc. Bạn cần dành riêng các nguồn lực hàng tháng cho tiền điện tử hoặc tiền fiat mà bạn có thể sử dụng khi cần nhất. Sẽ luôn có một yếu tố không thể đoán trước trên thế giới, vì vậy hãy xem những khoản tiết kiệm này như chính sách bảo hiểm khi thị trường suy thoái. Mặc dù tiền điện tử đang trong mùa đông, nhưng tất cả các tài sản đều gặp khó khăn vì toàn bộ thị trường đang trong thời kỳ suy thoái. Nhưng tương lai của các token chính, chẳng hạn như , vẫn còn nhiều hy vọng và việc chúng phục hồi chỉ là vấn đề thời gian. Hơn nữa, khi các chính phủ trở nên bất ổn hơn và lạm phát tiếp tục gia tăng, tiền điện tử có thể là một chiến lược phòng ngừa và đa dạng hóa hữu ích.

Đừng tuyệt vọng ngay cả khi nền kinh tế đang chững lại. Bạn và gia đình của bạn vẫn có thể phát triển!

 

 

Đình Đình

Theo Cointelergaph

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ETH có thể kiểm tra lại $1.000 khi dòng chảy vào sàn giao dịch tăng mạnh

Giá Coin hôm nay 27/11: Bitcoin bám chặt $ 16.500, altcoin điều chỉnh nhẹ khi trader đưa ra mục tiêu tăng trưởng