in

AAVE có khả năng điều chỉnh thảm khốc sau khi tăng 100% trong một tháng


Giá của tăng hơn gấp đôi trong 1 tháng, nhưng có lẽ đà tăng đang đạt đến mức cạn kiệt.

AAVE test mức uốn quan trọng

Đáng chú ý, AAVE tăng hơn 103% từ đáy cục bộ tại 45,6 đô la vào ngày 18/6 đến xấp xỉ 95,5 đô la vào ngày 15/7. Tuy nhiên, động thái trở lại mạnh mẽ đã đưa giá gần hơn với ngưỡng kích hoạt các đợt pullback mạnh tương đương kể từ đầu tháng 6.

Nói cách khác, token này đang test mức kháng cự của đường xu hướng tăng dần tạo thành “cờ gấu”, một mô hình tiếp tục giảm giá. Ví dụ, lần test đường xu hướng trước đó vào ngày 9/7 đã kết thúc trong một động thái giảm 20%. Nỗ lực tương tự vào ngày 24/6 đã đẩy giá AAVE thấp hơn gần 30%.

AAVE 1

Biểu đồ giá AAVE hàng ngày Nguồn: TradingView

Do hành vi phân phối này, nỗ lực không ngừng của AAVE để vượt trên đường xu hướng của cờ có thể gặp phải áp lực bán cực lớn. Sau đó, pullback sẽ đẩy giá retest đường xu hướng thấp hơn của cờ gần 67,75 đô la làm mục tiêu giảm vào tháng 9, thấp hơn gần 30% so với giá của ngày 15/7.

Trong khi đó, mức 76,3 đô la đóng vai trò là hỗ trợ tạm thời, chủ yếu do lịch sử của nó là giá sàn vào tháng 5 trước khi có động thái phục hồi 60%.

Kịch bản breakdown cờ gấu

Theo quy tắc phân tích kỹ thuật, breakdown dưới 67,75 đô la có thể thấy AAVE giảm sâu bằng chiều cao của “cột cờ” hình thành trước cờ gấu. Theo đó, token sẽ lấy 35,5 đô la làm mục tiêu lợi nhuận của cờ gấu, giảm hơn 60% so với giá hiện tại.

AAVE

Biểu đồ giá AAVE hàng ngày thiết lập breakdown “cờ gấu” Nguồn: TradingView

Ngược lại, động thái phục hồi liên tục trên đường xu hướng trên của cờ gấu sẽ vô hiệu thiết lập breakdown. Trong trường hợp này, mục tiêu tăng giá cho AAVE có thể sẽ là phạm vi 115–120 đô la, từng là kháng cự trong tháng 6.

Stablecoin GHO

Hơn một nửa lợi nhuận trong đợt tăng giá của AAVE đạt được sau khi giao thức đề xuất giới thiệu được chốt giá bằng đô la có tên là GHO.

Vào ngày 7/7, Aave Companies – tổ chức tập trung đứng sau giao thức cho vay Aave đã yêu cầu cộng đồng bỏ phiếu cho đề xuất stablecoin “thế chấp vượt mức” của họ. Giá AAVE tăng hơn 53% sau đó, với suy đoán GHO sẽ thúc đẩy mức độ chấp nhận token DeFi này.

Tuy nhiên, bất kỳ động thái tăng nào nữa sẽ có nguy cơ đẩy AAVE vào vùng “quá mua” với chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) chỉ thấp hơn 5 điểm so với mức 70 tính đến ngày 15/7.

AAVE

Chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày của AAVE Nguồn: TradingView

RSI tăng trên ngưỡng 70 có thể đẩy giá AAVE vào giai đoạn điều chỉnh, có khả năng kích hoạt kịch bản cờ gấu như đã thảo luận ở trên.

 

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cá voi Bitcoin vẫn “ngủ đông” khi giá gần $21K

MATIC tăng 56% trong tháng 7 – Những đồng coin tăng mạnh nhất trong tuần