in

Aave triển khai stablecoin GHO bản địa trên testnet Goerli của Ethereum


, một trong những giao thức lớn nhất của không gian tiền điện tử, đã triển khai GHO bản địa của mình trên testnet Goerli của .

Các nhà phát triển và những người tiềm năng áp dụng GHO có thể truy cập codebase của stablecoin và kiểm tra cách thức hoạt động của nó trước khi được phát hành ra công chúng rộng rãi hơn trên Ethereum.

Việc khởi động mainnet của GHO tùy thuộc vào sự thảo luận và chấp thuận của cộng đồng.

Aave là một nền tảng vay và cho vay cho phép người dùng thực hiện các khoản vay tiền điện tử hoặc lãi từ các token của họ bằng hợp đồng thông minh mà không cần sự giám sát của bên thứ ba. Nó được quản lý bởi một tổ chức tự trị phi tập trung, Aave , thông qua các đề xuất và phiếu bầu của cộng đồng.

Stablecoin gốc của giao thức đã được người dùng DeFi cực kỳ mong đợi kể từ khi cộng đồng ủng hộ mạnh mẽ sự phát triển của nó vào tháng 8 năm ngoái trong một cuộc bỏ phiếu quản trị.

Stablecoin là một nhóm tiền điện tử mới, có giá trị được hỗ trợ bởi một tài sản bên ngoài và nhằm mục đích giữ giá liên kết với một loại tiền tệ – chủ yếu là đô la . Layer tài sản đã trở thành trụ cột của hệ sinh thái tiền điện tử bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch và chuyển tiền giữa các loại tiền tệ truyền thống và tài sản kỹ thuật số. Nó đã tăng lên với tổng vốn hóa thị trường là 136 tỷ đô la.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

GHO của Aave sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt khi hàng loạt giao thức DeFi của đối thủ gặp sự cố hoặc đang trong quá trình tạo ra stablecoin bản địa của riêng họ như một phương tiện để thu hút người dùng tại thời điểm cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn. Hiện tại, DAI của nền tảng cho vay DeFi Maker là stablecoin phi tập trung lớn nhất với mức lưu hành 5 tỷ đô la, trong khi Curve, một giao thức hàng đầu khác, đang hướng tới việc tung ra stablecoin crvUSD bản địa của nó.

Tuy nhiên, vị trí hàng đầu của Aave trong DeFi với số tài sản kỹ thuật số trị giá 7 tỷ đô la được cam kết trên nền tảng này có thể giúp stablecoin của nó có một bước khởi đầu thuận lợi.

“Theo quan điểm của tôi, GHO sẽ sớm trở thành một stablecoin phi tập trung hàng đầu sau DAI”, Dustin Teander, nhà phân tích tại công ty tình báo tiền điện tử Messari, cho biết. “Tuy nhiên, do nhu cầu về nợ hiện tại khá thấp trong DeFi, nên có thể mất một thời gian để thấy sự mở rộng đáng kể.”

Cách thức hoạt động của GHO của Aave

Theo một bài báo kỹ thuật của Emilio Frangella và Steven Valeri từ Aave Companies, GHO sẽ là một loại stablecoin được thế chấp quá mức với sự hỗ trợ của các tài sản tiền điện tử. Giá của nó sẽ được cố định với một oracle là 1 đô la.

Việc cung cấp GHO được kiểm soát thông qua cơ chế đúc và đốt. Aave tạo (đúc) GHO khi người dùng gửi tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp để vay GHO, trong khi họ vẫn tiếp tục kiếm được lợi tức từ tài sản cơ bản của mình.

Khi người dùng hoàn trả khoản vay gốc, Aave sẽ hủy (đốt) GHO đã phát hành trước đó để giảm lưu lượng và trả lại tài sản thế chấp cơ bản.

Những người đóng góp token quản trị AAVE của giao thức có thể vay GHO với mức chiết khấu.

Aave DAO sẽ chịu trách nhiệm xác định các thông số nguồn cung, lãi suất và rủi ro của token. DAO sẽ nhận được tất cả các khoản phí lãi trong thời gian cho vay GHO, một sự khác biệt rõ ràng với việc cho vay và vay tất cả các tài sản kỹ thuật số khác trên Aave.

GHO sẽ dựa vào facilitator (người hỗ trợ), chẳng hạn như các giao thức DeFi khác, những người sẽ có thể đúc và đốt GHO một cách đáng tin cậy. Chúng phải được sự chấp thuận của ban quản trị Aave và tôn trọng giới hạn trần đối với khoản vay được gọi là bucket.

Trước khi phát hành testnet, việc triển khai GHO đã được kiểm toán bởi các công ty kiểm toán blockchain code Open Zeppelin, SigmaPrime, ABDK và nó hiện đang được kiểm toán bởi Certora. Giao thức này cũng bắt đầu chương trình khuyến khích các thành viên cộng đồng khám phá và báo cáo các lỗ hổng bảo mật để nhận phần thưởng lên tới 250.000 USD.

Vào thời điểm viết bài, giá token gốc AAVE đang giảm khoảng 2% và giao dịch ở 87,22 đô la.

Nguồn: TradingView

 

 

 

Itadori

Theo COinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đợt phục hồi của Bitcoin gặp trở ngại nhưng việc siết chặt nguồn cung có thể khiến giá tăng đột biến

Tin đồn Ripple dàn xếp với SEC nóng lên khi phóng viên Fox Business chia sẻ tin sốt dẻo