in

ADA phục hồi 45% trong 2 ngày có thể chỉ là bẫy bò


Giá tăng từ 0,48 đô la vào ngày 30/5 lên mức cao nhất là 0,68 đô la vào ngày 31/5 — tăng 45% trong vòng chưa đầy 48 giờ. Nhưng ADA đã không thể kéo dài đà tăng thêm và giảm gần 13,75% so với mức cao trong tuần.

Giá ADA: Chỉ là một cú lừa?

Giá ADA giảm mạnh vào ngày 1/6, từ bỏ một phần lợi nhuận đạt được trong 2 ngày trước đó và tiếp tục di chuyển về phía nam tại thời điểm viết bài. Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu ADA có thể mở rộng xu hướng phục hồi hay không, đặc biệt là khi đang giao dịch thấp hơn gần 82% so với mức đỉnh vào tháng 9/2021 tại 3,16 đô la.

Điều thú vị là động thái thoái lui giảm giá bắt đầu sau khi ADA test đường trung bình động hàm mũ EMA 50 ngày (sóng đỏ) làm kháng cự. Ngoài ra, cặp này đã giảm xuống song song với tâm lý điều chỉnh lan rộng trên các tài sản rủi ro, bao gồm

ada

Biểu đồ giá ADA hàng ngày Nguồn: TradingView

Giờ đây, theo nhà phân tích tài chính Digital Trend tại SeekingAlpha, token ADA có nguy cơ điều chỉnh thêm. Anh lưu ý rằng động thái phục hồi mạnh của ADA trước đây từng trở thành bẫy bò.

“Vào tháng 3, chúng tôi đã thấy ADA đi từ 0,8 đô la lên hơn 1,24 đô la trong vài tuần. Lần này đối với tôi có vẻ giống như một fake-out khác”.

Một số yếu tố cơ bản cũng hỗ trợ triển vọng giảm giá. Vào ngày 1/6, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () bắt đầu cắt giảm danh mục tài sản trị giá 9 nghìn tỷ đô la của mình, có khả năng tạo ra nhiều sóng gió hơn cho các tài sản rủi ro.

“Tôi nghĩ chúng ta chưa biết tác động của QT (thắt chặt định lượng), đặc biệt là vì chúng ta chưa từng cắt giảm bảng cân đối kế toán nhiều thế này trong lịch sử”, Dan Eye, giám đốc đầu tư của Fort Pitt Capital Group cho biết, nói thêm rằng việc loại bỏ thanh khoản khỏi thị trường sẽ “ảnh hưởng gấp nhiều lần trong việc định giá ở một mức độ nào đó”.

Giá ADA/USD thiết lập cờ bò

Từ góc độ kỹ thuật, ADA có thể tiếp tục xu hướng phục hồi trong tháng 6 do mô hình tiếp tục tăng giá.

Giá đang hợp nhất bên trong mô hình có vẻ là “cờ bò”, được xác nhận bởi giá động bên trong cấu trúc tam giác sau một động thái tăng lớn, được gọi là “cột cờ”.

Theo quy luật, cờ bò sẽ được giải quyết sau khi giá vượt trên đường xu hướng trên và tăng bằng chiều cao của cột cờ.

ada

Biểu đồ giá ADA/USD hàng giờ và thiết lập “cờ bò” Nguồn: TradingView

Nói cách khác, mục tiêu tăng giá là 0,77 đô la vào tháng 6, tăng hơn 34% so với giá hiện tại.

ADA/BTC có thiết lập tăng tương tự

ADA đã vẽ thiết lập cờ bò tương tự so với Bitcoin, nâng cao cơ hội tăng cho cặp ADA/ vào tháng 6.

ada

Biểu đồ giá ADA/BTC hàng giờ và thiết lập “cờ bò” Nguồn: TradingView.com

Do đó, ADA/BTC breakout dứt khoát trên đường xu hướng trên của cờ bò có thể đẩy giá đến mức 0,00002355, cao hơn 23% so với giá hiện tại.

 

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin

Changpeng Zhao hoài nghi kế hoạch hồi sinh của Terra nhưng vẫn hỗ trợ vì người dùng

Top 5 altcoin đã giảm hơn 90% so với mức cao nhất mọi thời đại