in

ADA sẽ hoạt động ra sao trong tháng 2/2023?


trở nên nổi bật trong số các mạng layer 1 nhờ khả năng mở rộng và phí giao dịch thấp. Giá mang lại hiệu suất ấn tượng từ đầu năm đến nay là 63%. Trong cùng thời gian, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng đã vượt mốc 100 triệu đô la.

Đúng như dự đoán, hiệu suất mạnh mẽ trong tháng 1 đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cá voi. Nhưng Cardano có thể tăng cao đến mức nào vào tháng 2/2023? Vì vậy, bài viết sẽ xem xét các dữ liệu on-chain quan trọng để phân tích chuyên sâu, khách quan về giá ADA có thể sẽ hoạt động như thế nào trong tháng này.

Hiệu suất TVL DeFi mạnh mẽ của Cardano nhấp nháy tín hiệu tăng giá cho ADA

Các số liệu về hiệu suất tài chính của Cardano trong tháng trước chủ yếu là tích cực. Hoạt động gia tăng trên các giao thức tại nền tảng dẫn đến mức tăng giá 63%.

TVL của mạng tăng 100% kể từ đầu năm. Giá ADA tăng mạnh nhất vào tuần đầu tiên của tháng 2 sau khi TVL Cardano tăng trong bối cảnh cộng đồng có tâm lý tiêu cực nhẹ.

Cardano

Hiệu suất TVL 30 ngày của Cardano Nguồn: DeFillama

TVL đo khối lượng tiền điện tử bị khóa trong một hợp đồng thông minh. TVL tăng thường dẫn đến giá của token gốc layer 1 tăng.

Thị trường phái sinh báo hiệu áp lực mua lớn do không chắc chắn về “nâng cấp Shanghai” của Ethereum

Rõ ràng, giá ADA được hưởng lợi từ tâm lý không thay đổi, phần lớn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư chạy trước “nâng cấp Shanghai”. Tổng hợp đồng mở (OI) của ADA trên các sàn giao dịch hàng đầu tăng từ 160,98 triệu đô la lên mức cao nhất là 195,32 triệu đô la trong khoảng thời gian từ ngày 11/1 đến ngày 2/2/2023.

Cardano

Tổng OI 30 ngày của Cardano Nguồn: CoinAnalyze

OI ADA đã tăng đột biến vào khoảng ngày 11/1, khi cộng đồng nhà phát triển Ethereum thông báo bản nâng cấp Shanghai được lên kế hoạch vào tháng 3/2023 (ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 9/2023). Số liệu này gia tăng thường được coi là tín hiệu tăng giá cho thấy lượng lớn các hợp đồng phái sinh đang được tạo ra.

Đáng chú ý, dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy gần 19 tỷ đô la ETH ở trạng thái unstake. Do đó, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang hệ sinh thái Cardano để có cơ hội yield farming (canh tác lợi nhuận) trong đợt tăng giá đang diễn ra.

Tăng trưởng OI và TVL gần đây của Cardano dự kiến sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho token ADA gốc vào những tuần tới.

Nguồn cung Ethereum giảm phát ròng có thể ngăn chặn đợt tăng giá của ADA

ADA tăng vọt vào năm 2023 một phần do sự không chắc chắn xoay quanh hệ sinh thái Ethereum. Vì “nâng cấp Shanghai” cuối cùng sẽ cho phép trình xác thực Ethereum PoS rút tiền, các nhà đầu tư cảnh giác với rủi ro dump 11 triệu ETH.

Ethereum PoS dự kiến sẽ cạnh tranh khốc liệt với Cardano và các mạng PoS layer 1 khác. Do đó, đáng để theo dõi xu hướng nguồn cung giảm phát ròng gần đây của Ethereum nhờ cơ chế đốt mới được kích hoạt.

ADA

Nguồn cung ròng trong 30 ngày của Ethereum Nguồn: Ultra.money

Theo dữ liệu on-chain do Ultrasound Money cung cấp, Ethereum đã đóng tháng 1 ở vị trí giảm phát ròng -0,13%. Nếu hoạt động tăng cao trên được duy trì, Ethereum có thể đóng ở vị trí nguồn cung ròng âm trong tháng thứ hai liên tiếp.

Điều này có thể đủ để khuyến khích trình xác thực node hold ETH mới unstake của họ và có khả năng dẫn đến điều chỉnh giá ADA dần dần.

Giá ADA có thể tăng cao đến mức nào vào tháng 2/2023?

Mức độ hoạt động của Cardano trong tháng 2 sẽ phụ thuộc vào triển vọng của nhà đầu tư đối với mạng đối thủ Ethereum PoS và xu hướng TVL DeFi của nó.

ADA

Phân phối IOMAP Nguồn: IntoTheBlock

Xét về các biến động giá ngắn hạn tiềm năng, dữ liệu In/Out of Money Around Price (IOMAP) của IntoTheBlock cho thấy ADA không có nhiều dư địa. ADA có thể sẽ có hỗ trợ mạnh ở mức 0,3882 đô la, nhưng sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh khi cố gắng vượt qua mức 0,445 đô la.

IOMAP giúp các nhà đầu tư xác định điểm mua hoặc bán lớn tiềm năng bằng cách so sánh giá mua trung bình của các token được giữ trong ví cụ thể với giá thị trường hiện tại.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Frax Finance trở thành LSD phát triển nhanh nhất với TVL tăng 77% trong tháng

Litecoin đang trên đường đạt $110?