in

ADA sẽ tiếp quản vị trí của XRP trong bối cảnh vốn hóa thị trường tăng?


Động thái của nhằm cải thiện khả năng mở rộng mạng có thể đã bị trì hoãn. Tuy nhiên, tiền điện tử dựa trên đồng thuận này dường như không bận tâm đến khía cạnh phát triển.

Kể từ ngày 29/7, ADA đã đánh bật để trở thành tiền điện tử lớn thứ 7 về giá trị thị trường.

Trì hoãn nhưng không từ chối

Theo Santiment, sự thay đổi xảy ra khi các chỉ báo on-chain và xã hội ADA tăng vọt. Điều này bắt đầu khi khối lượng xã hội tăng từ 145 lên đến 441. Không dừng lại ở đó, số lượng địa chỉ hoạt động trên chain tăng đáng kinh ngạc từ 45 lên 176 trong cùng kỳ.

ADA 1

Khối lượng xã hội (đỏ) và số lượng địa chỉ hoạt động (vàng) Nguồn: Santiment

Trước đó, team phát triển đã thông báo Cardano sẽ đẩy mạnh nâng cấp hardfork. Hardfork Vasil nhằm nâng cấp testnet của Cardano, được coi là đổi mới có thể giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng mà chain phải đối mặt.

Liên quan đến việc thúc đẩy sự kiện, Kevin Hammond – Giám đốc Công nghệ của Cardano cho biết:

“Có thể còn vài tuần nữa trước khi hardfork Vasil diễn ra. Tất cả người dùng phải sẵn sàng đón nhận hardfork để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ, cho cả họ và người dùng cuối của Cardano”.

Sau khi có thông báo vào ngày 29/6, Hammond xác nhận Cardano sẽ chia sẻ về việc nâng cấp vào một ngày nào đó.

Đối thủ đáng gờm

Đáng tiếc, ADA không thể giữ vững vị trí tiền điện tử lớn thứ 7 về vốn hóa thị trường trong thời gian dài. Vài giờ sau, XRP đã lấy lại chỗ của mình và đẩy ADA xuống vị trí thứ 8.

Vào thời điểm viết bài, XRP tiến thêm một bước nữa để trở thành tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn thứ 6 (18,78 tỷ đô la) theo CoinMarketCap và ADA tăng theo đến vị trí thứ 7 (17,9 tỷ đô la).

Mặc dù hiện thấp hơn 82,93% so với mức cao nhất mọi thời đại, ADA vẫn giữ được vị trí đắc địa để duy trì xu hướng tăng. Theo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), này đang có điều kiện thuận lợi để thực hiện đợt tăng giá khác. Tuy nhiên, nếu nó tiếp cận mức quá mua, giá có thể thoái lui.

Với RSI ghi nhận giá trị 61, chỉ báo di chuyển đến 70 có thể kích hoạt giảm giá và ảnh hưởng đến vốn hóa thị trường vốn dĩ đang nhích về phía bắc.

ADA 2

Nguồn: TradingView

Tại thời điểm này, các nhà đầu tư ADA phải quan sát xu hướng thị trường và hành động giá trước khi coin di chuyển theo một hướng cụ thể.

 

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Jim Rogers

Tỷ phú đầu tư Jim Rogers cảnh báo thị trường gấu “tồi tệ nhất” sắp đến

Đây là điều tiếp theo cho Bitcoin, ETH và altcoin đã bùng nổ 225%, theo Top Trader