in

AI sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai tiền điện tử


Khi ngành công nghiệp tiền điện tử thu hút nhiều người dùng hơn, các nhà phát triển tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng, một điểm khó khăn lớn đối với hầu hết người dùng mới. Trí tuệ nhân tạo (AI) thường được coi là một công nghệ có thể cải thiện cách mọi người sử dụng và tương tác với tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Giám đốc điều hành Nansen Alex Svanevik đã chia sẻ về tầm quan trọng của dữ liệu on-chain và việc sử dụng AI trong tiền điện tử.

Với thực tế rằng AI đang chiếm ánh đèn sân khấu nhờ sự phổ biến của OpenAI và các ứng dụng như ChatGPT, xu hướng này đã mở rộng sang ngành công nghiệp tiền điện tử, nơi đã chứng kiến ​​​​sự tăng giá đột biến của các token được liên kết với các dự án tiền điện tử liên quan đến AI. Svanevik chắc chắn rằng AI sẽ được tích hợp vào các ứng dụng tiền điện tử theo cách sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.

Ông giải thích rằng tương tự như Bing tích hợp ChatGPT, một số nền tảng dữ liệu on-chain tiền điện tử sẽ sử dụng AI để giúp người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. Theo CEO Nansen, hầu hết các kết quả mà nền tảng hiển thị cho người dùng hiện yêu cầu công việc đáng kể, có thể được thay đổi thành nội dung mà con người có thể đọc được bằng trí tuệ nhân tạo.

Sau khi một số nền tảng tiền điện tử bị phá sản vào năm 2022, các tổ chức đã áp dụng một tiêu chuẩn mới gọi là “bằng chứng dự trữ” để mang lại sự minh bạch cho người dùng cuối của họ, điều này đã gây ra các cuộc tranh luận. Svanevik tin rằng bằng chứng về dự trữ, hoặc minh bạch về dự trữ, là hữu ích. Tuy nhiên, ông không nghĩ rằng như vậy là đủ trừ khi họ cũng đưa ra “bằng chứng về khả năng thanh toán”, điều này có thể được thực hiện thông qua sự kết hợp giữa bằng chứng về dự trữ và bằng chứng về trách nhiệm pháp lý.

Tuy nhiên, theo Svanevik, kết luận phổ biến trên rằng bằng chứng dự trữ là vô ích vì không thể xác nhận khả năng thanh toán là sai, vì nhiều vụ sụp đổ năm ngoái có thể tránh được nếu người dùng có thêm thông tin về cách quản lý các nền tảng giao dịch và cho vay quản lý tiền gửi thông qua dữ liệu on-chain. Hơn nữa, ông nói thêm rằng các cơ quan quản lý sẽ thực hiện tốt vai trò của mình hơn nếu họ theo dõi chặt chẽ dữ liệu on-chain.

Về triển vọng cho năm 2023, Svanevik đã đề cập rằng mặc dù có sự gia tăng về khối lượng trong các lĩnh vực như mã thông báo không thể thay thế () từ tháng 12 năm 2022 đến đầu năm 2023, nhưng năm mới sẽ là một thách thức đối với nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã huy động được tiền gần đây và đang bắt đầu cạn kiệt tiền. thủ đô.

 

 

 

Annie

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Zilliqa (ZIL) là gì? Thông tin về dự án Zilliqa và ZIL Coin

Giá Bitcoin phản ứng với diễn biến FTX mạnh hơn là sự kiện vĩ mô