in

Alameda Research đã rót 1,15 tỷ đô la cho Genesis Digital Assets trong chưa đầy 9 tháng


Công ty khai thác tiền điện tử Genesis Digital Assets là khoản đầu tư mạo hiểm lớn nhất được thực hiện bởi Alameda Research, công ty chị em của và là ngòi nổ kích hoạt sàn giao dịch phá sản. Các tài liệu do Bloomberg tiết lộ vào ngày 3 tháng 12 cho thấy Genesis Digital đã huy động được 1,15 tỷ đô la từ Alameda trong vòng chưa đầy 9 tháng.

Vốn đã được rót trước khi giá tiền điện tử suy giảm, từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 4 năm nay. Genesis Digital là công ty khai thác lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ và nó không liên quan đến Genesis Capital, công ty thương mại có số tiền trị giá 175 triệu đô la bị khóa trong tài khoản giao dịch FTX.

Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried gần đây đã công nhận việc tham gia vào các quyết định liên doanh của Alameda, bao gồm cả khoản đầu tư vào Genesis Digital, mặc dù ban đầu công ty đã phủ nhận với các cơ quan quản lý. Dựa trên các tài liệu, Alameda đã rót vốn vào bốn thời điểm khác nhau: 100 triệu đô la vào tháng 8 năm 2021, 550 triệu đô la vào tháng 1, 250 triệu đô la vào tháng 2 và 250 triệu đô la vào tháng 4 năm 2022.

Năm ngoái, Genesis Digital đã huy động được tổng cộng 556 triệu đô la thông qua hai vòng tài trợ riêng biệt để thúc đẩy các kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ của mình. Một phần của quỹ đã được sử dụng để mua 20.000 công cụ khai thác Bitcoin từ Canaan, một trung tâm dữ liệu mới ở và mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ và Bắc Âu.

Lĩnh vực khai thác đã chứng kiến ​​tỷ suất lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng cao và thị trường giảm giá. Báo cáo khai thác Q3 mới nhất từ ​​ Index đã nêu bật một số yếu tố dẫn đến giá hash thấp hơn đáng kể và chi phí cao hơn để tạo ra 1 . Doanh thu kiếm được từ các công cụ khai thác Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm xuống còn 11,67 triệu đô la do hiệu suất thị trường kém và nhu cầu tính toán cao hơn.

Cuộc khủng hoảng FTX gần đây dự kiến ​​sẽ khiến mùa đông tiền điện tử kéo dài hơn nữa khi niềm tin của các nhà đầu tư bị xói mòn. Một báo cáo của cho thấy tỷ lệ thống trị của đạt mức cao mới là 18%, cho thấy cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể kéo dài ít nhất cho đến cuối năm 2023.

 

 

Annie

Theo Cointelegraph

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

SHIB liệu có thể làm nên kỳ tích tăng 124%?

Đánh giá tình trạng của ADA sau đợt lao dốc vào tháng 11