in

Ấn Độ nhắm mục tiêu ban hành khung điều chỉnh tiền điện tử trong năm nay


Theo Bộ trưởng Kinh tế Ajay Seth, chính phủ đang có kế hoạch đưa ra “các biện pháp điều chỉnh tiền điện tử” trong năm nay. Bộ trưởng tài chính Ấn Độ cho biết quy định về tiền điện tử sẽ được thảo luận trong cuộc họp G20 sắp tới.

Ấn Độ có thể giới thiệu các biện pháp về tiền điện tử trong năm nay

Bộ trưởng Kinh tế Ấn Độ Ajay Seth đã cho biết hôm thứ Bảy  rằng Ấn Độ sẽ giới thiệu “các biện pháp điều chỉnh tiền điện tử” trong năm nay.

“Công nghệ của các tài sản tiền điện tử như và các loại khác có thể được sử dụng nhưng việc sử dụng nó trong lĩnh vực tài chính có thể có một số rủi ro.

Trong năm nay, các biện pháp xoay quanh tiền điện tử sẽ được đưa ra”.

Bộ trưởng Kinh tế nói thêm:

“Ở Ấn Độ, không ai nói về việc sử dụng tiền điện tử làm tiền tệ. Rủi ro là khi sử dụng nó như một token.”

Chính phủ Ấn Độ đã làm việc về luật tiền điện tử trong vài năm. Dự thảo luật tiền điện tử đã được công bố vào năm 2019 nhưng nó chưa bao giờ được trình lên Quốc hội.

Ấn Độ thảo luận về luật tiền điện tử với các nước G20

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã tuyên bố vào thứ Sáu rằng bà sẽ xem xét việc phát triển một quy trình vận hành tiêu chuẩn toàn cầu (SOP) để điều chỉnh tài sản tiền điện tử trong cuộc họp G20 sắp tới của mình. Dưới thời tổng thống của Ấn Độ, cuộc họp đầu tiên của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G20 dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 24-25/2 tại Bengaluru.

“Chúng tôi sẽ xem xét SOP toàn cầu có sẵn và được thống nhất để điều chỉnh tài sản tiền điện tử trong khi công nhận ngân hàng trung ương là cơ quan có thẩm quyền phát hành tiền điện tử.

Phần còn lại của tài sản đang sử dụng các công nghệ tài chính rất hữu ích. Ngay cả những điều đó cũng phải được thảo luận vì các quy định không thể được thực hiện bởi một quốc gia đơn lẻ, nó phải là một hành động tập thể vì công nghệ không bị giới hạn bởi bất kỳ biên giới nào”.

Trong bài phát biểu về Ngân sách của mình vào tuần trước, Sitharaman đã không đề cập đến tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, Dự luật Tài chính năm nay bao gồm một số hình phạt thuế mới liên quan đến thuế tiền điện tử được khấu trừ tại nguồn (TDS). Khảo sát kinh tế năm 2023 cũng nhấn mạnh sự cần thiết của “một cách tiếp cận chung để điều chỉnh hệ sinh thái tiền điện tử”.

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (), đã nhiều lần khuyến nghị cấm các loại tiền điện tử như và Ether. Lưu ý rằng tiền điện tử có thể làm suy yếu thẩm quyền của ngân hàng trung ương, Thống đốc RBI Shaktikanta Das gần đây đã nói:

“Nếu tiền điện tử được cho phép ở Ấn Độ, RBI sẽ mất quyền kiểm soát các giao dịch giám sát. Tiền điện tử, giả dạng là một tài sản tài chính, là một lập luận hoàn toàn sai lầm”.

Thống đốc ngân hàng trung ương Ấn Độ cũng đã cảnh báo rằng tiền điện tử có thể dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo nếu nó không bị cấm. Trong khi đó, RBI hiện đang thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (), đồng rupee kỹ thuật số.

 

 

 

Itadori

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ethereum tiếp tục thống trị thị trường NFT, chiếm 81% doanh số bán hàng

Địa vị của BNB Chain đang bị đe doạ? Kế hoạch cho năm 2023 là gì?