in

Anh thanh niên chạy theo trend rồi bán hoảng loạn làm bay màu 2 triệu đô la chỉ trong 6 tháng


Thị trường tiền điện tử luôn biến động và chính điều này khiến cho thị trường không thể đoán trước được. Hai điều này kết hợp lại có thể mang đến thảm họa cho các nhà đầu tư thiếu kiến ​​thức và sự thận trọng. Gần đây, Lookonchain, một nền tảng có tiếng nói nổi bật trong cộng đồng tiền điện tử, đã cảnh báo chống lại hành vi mua mù quáng và bán hoảng loạn sau khi một người dùng thua lỗ hơn 2 triệu đô la chỉ trong vòng sáu tháng.

Người dùng “Stupid Money” đã mắc sai lầm đầu tiên vào tháng 9 năm 2022 khi mua 7.135 với giá 12,25 triệu USDC khi giá ETH đã tăng 10%. Thật không may, giá của ETH bắt đầu giảm ngay sau thời điểm mua, khiến người dùng hoảng sợ bán tất cả tài sản của họ vào ngày 16 tháng 9 và chỉ thu về 10,51 triệu USDC.

Nguồn: Lookonchain

Không nản lòng trước khoản lỗ, người dùng đã lặp lại sai lầm tương tự vào ngày 16 tháng 2 năm 2023, mua 4.489 ETH với giá 7,65 triệu USDC khi giá ETH một lần nữa tăng 10%. Tuy nhiên, anh ta đã lặp lại sai lầm trước đó và hoảng loạn bán tất cả ETH của mình 8 giờ trước, chỉ thu về7,33 triệu USDC và lỗ 324 nghìn USDC trong vòng một tuần. Những quyết định mua và bán thiếu sáng suốt này đã khiến người dùng mất hơn 2 triệu đô la chỉ sau sáu tháng.

Nguồn: Lookonchain

Thông điệp của Lookonchain là một lời nhắc nhở kịp thời cho cộng đồng tiền điện tử. Chạy theo xu hướng một cách mù quáng hoặc bán tháo trong hoảng loạn không phải là một chiến lược đầu tư thông minh. Mặc dù mua một loại tiền điện tử phổ biến ở mức giá cao có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng các nhà đầu tư phải nhớ rằng giá có thể biến động nhanh chóng và điên cuồng, dẫn đến tổn thất đáng kể nếu thị trường có xu hướng chống lại khoản đầu tư của họ. Tương tự như vậy, hoảng loạn bán tài sản có thể dẫn đến bán lỗ và mất đi lợi nhuận tiềm năng trong tương lai.

Tóm lại, điều quan trọng là phải thực hiện thẩm định và thận trọng trước khi đầu tư vào tiền điện tử. Các nhà đầu tư nên thận trọng và có tính toán, đánh giá cẩn thận các xu hướng thị trường và khả năng chấp nhận rủi ro trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Như Lookonchain đã cảnh báo, chờ đợi cơ hội tiếp theo tốt hơn là mạo hiểm với những tổn thất tài chính đáng kể. Thị trường tiền điện tử là một lĩnh vực đầu tư không thể đoán trước và các nhà đầu tư phải nhận thức được những rủi ro của nó trước khi tham gia.

 

 

 

Itadori

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Dự án chơi để kiếm tiền Fight Out đang giới thiệu chương trình khuyến mãi 5% – Huy động lên đến 4,6 triệu đô la từ các nhà đầu tư tiềm năng mua trước

Giao dịch và địa chỉ hoạt động hàng ngày của Canto giảm 89% trong khi TVL ổn định