in

Ankr tung ra bản nâng cấp lớn Ankr Network 2.0 để hiện thực hóa khả năng phi tập trung cho Web3


Ankr, một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới, rất vui mừng giới thiệu Network 2.0 – một “Thị trường phi tập trung cho cơ sở hạ tầng Web3”, theo whitepaper mới. Bản nâng cấp mang đến một bộ sản phẩm và dịch vụ phi tập trung đầy đủ đóng vai trò là cơ sở hạ tầng quan trọng đằng sau sự phát triển của Web3.

Từ lâu đã có những lo ngại rằng Web3 không được phi tập trung như những gì mà các công cụ thúc đẩy của nó tuyên bố vì phần lớn cơ sở hạ tầng máy chủ (node) cho các cơ bản được lưu trữ bởi các công ty và trung tâm dữ liệu tập trung. Ankr 2.0 giải quyết vấn đề quan trọng này bằng các dịch vụ web phi tập trung mới – một giao thức cho phép các nhà vận hành node độc lập kết nối các nhà phát triển và với blockchain và kiếm phần thưởng.

“Ankr 2.0 là liên kết còn thiếu để Web3 trở nên phi tập trung một lần và mãi mãi. Cho phép các blockchain hoạt động với nhiều nhà cung cấp cơ sở hạ tầng trên một mạng duy nhất luôn là giấc mơ, cả về tốc độ, độ tin cậy và phân quyền. Giờ đây với Ankr Network, điều đó hoàn toàn có thể. Đó là một bước tiến lớn về phía trước của ngành công nghiệp nhằm hướng tới một cơ sở hạ tầng có thể xử lý việc áp dụng hàng loạt trong những năm tới”, Greg Gopman, Giám đốc Marketing tại Ankr cho biết.

Ankr Network mới đã hoạt động được hơn một năm khi Ankr chuyển đổi hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng tập trung của mình sang một giao thức phi tập trung, tạo ra giao thức cơ sở hạ tầng node đầu tiên cho ngành công nghiệp hợp tác. Ankr Network hoàn toàn phi tập trung mang đến những nâng cấp sau vì lợi ích của tất cả các bên liên quan:

1. Các nhà cung cấp node độc lập chạy các node đầy đủ

Các nhà cung cấp node độc lập có thể phục vụ lưu lượng truy cập và kiếm phần thưởng trên Ankr Network. Các tổ chức đã chạy các node đầy đủ cho các dự án của riêng họ cũng có thể kết nối với Ankr Network để kiếm phần thưởng khi dự án của họ không sử dụng chúng.

Các node độc lập tham gia mạng toàn cầu hiện có của Ankr để phục vụ tất cả các phương thức yêu cầu blockchain, bao gồm các Advanced API giúp sắp xếp và đơn giản hóa việc truy vấn dữ liệu.

2. Các nhà phát triển kết nối với một layer RPC phi tập trung

Khi các nhà cung cấp node độc lập cung cấp năng lượng cho Ankr Network, điều này có nghĩa là các nhà phát triển, dApp, ví và tất cả các dự án khác sử dụng dịch vụ hiện có một phương tiện phi tập trung để kết nối với các blockchain. Tất cả các bên này đều trả tiền khi thực hiện yêu cầu đối với blockchain (tổng cộng khoảng 7,2 tỷ mỗi ngày) và thu nhập này được phân chia giữa các nhà cung cấp node và cộng đồng các nhà phân phối giúp các node đầy đủ.

3. Tiện ích lớn hơn cho mã thông báo ANKR và trường hợp đầu tiên của việc đặt cược vào các nút đầy đủ

Trên Ankr Network phi tập trung mới, token ANKR đóng vai trò trung tâm trong tất cả các hoạt động:

  • Các nhà phát triển trả tiền để truy cập vào dữ liệu on-chain (yêu cầu RPC) trong ANKR
  • Các nhà cung cấp node độc lập phục vụ các yêu cầu blockchain để kiếm ANKR
  • Các nhà phân phối đóng góp ANKR cho các node để bảo mật mạng và chia sẻ phần thưởng

Bất kỳ ai cũng có thể stake vào các node đầy đủ trên Ankr Network và kiếm phần thưởng cho tất cả lưu lượng RPC được phân phối. Bằng cách tạo ra một thị trường cơ sở hạ tầng và nền kinh tế phi tập trung, Ankr Network sẽ mở rộng quy mô để đáp ứng lượng sử dụng Web3 ngày càng tăng và cho phép nhiều bên liên quan hơn được hưởng lợi từ sự phát triển của nó.

Ankr DAO để dân chủ hóa các dịch vụ

Ankr Network sẽ bắt đầu chuyển đổi các hoạt động sang một khuôn khổ mới để thúc đẩy việc ra quyết định dựa trên sự đồng thuận. Ankr DAO ban đầu sẽ dân chủ hóa quá trình ra quyết định trong ba lĩnh vực cốt lõi:

  1. Quyết định nơi phân bổ tiền từ Kho bạc Ankr để khuyến khích tăng trưởng giao thức và phần thưởng.
  2. Xác định giá cả và phân chia doanh thu cho các hệ thống khác nhau liên quan đến giao thức như Nhà cung cấp nút và Đánh dấu.
  3. Chọn chuỗi khối nào sẽ tích hợp bên cạnh các dịch vụ RPC hàng đầu trong ngành của Ankr.

Về Ankr

Ankr đã xây dựng mạng lưới node toàn cầu lớn nhất trong ngành, tạo nền tảng cho tương lai của Web3. Nó hiện đang phục vụ khoảng 250 tỷ yêu cầu blockchain mỗi tháng trên 50 chain khác nhau và chạy các dịch vụ RPC cho 17 đối tác blockchain, khiến mạng trở thành nhà cung cấp RPC lớn nhất trong ngành. Ankr cũng cung cấp một bộ công cụ cho phép các nhà phát triển dApp xây dựng các ứng dụng Web3 một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Liên hệ truyền thông: Greg Gopman, Greg@ankr.com

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: Website Twitter Telegram Reddit Discord Medium

Disclaimer: Đây là bài viết quảng cáo nằm trong chuyên mục Thông cáo Báo chí, không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi hành động, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho các quyết định đầu tư của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thị trường phục hồi, phe bò ETH cần giành lại mức này để chiếm ưu thế

Gấu Bitcoin ghim giá dưới $ 21.000 khi hết hạn quyền chọn hôm nay