in

ApeCoin có thể tiếp tục bị bán tháo sau khi giảm 70% trong hai tuần

Đợt tăng giá hưng phấn của ApeCoin (APE) vào giữa tháng 3 dường như đã cạn kiệt do giá trị của token này giảm đến 70% trong hai tuần qua và nó có thể sẽ giảm thêm vào tháng 4.

Cốt lõi của dự đoán giảm giá này là mô hình nêm tăng, một mô hình kỹ thuật hình thành khi giá tích lũy có xu hướng tăng lên trong phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng tăng dần hội tụ.

Trong một kịch bản hoàn hảo, nêm tăng sẽ hình thành breakout theo xu hướng giảm, được xác nhận khi giá trượt xuống bên dưới đường xu hướng thấp hơn và kéo giá sụt giảm tương ứng với chiều cao tối đa của mô hình nêm.

ApeCoin đã hình thành mô hình tương tự kể từ ngày 18 tháng 3, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới. Gần đây, token này đã xuống dưới đường xu hướng thấp hơn của mô hình nêm tăng, đưa nó đến gần với mục tiêu giá lý thuyết tại $ 9, thấp hơn khoảng 30% so với giá của ngày 1 tháng 4.

ApeCoin

Biểu đồ giá hàng ngày của APEUSD với thiết lập ‘nêm tăng’ Nguồn: TradingView

Trong khi đó, sự phân kỳ rõ ràng giữa giá tăng và khối lượng giảm trong hai tuần qua cũng cho thấy đà tăng đang suy yếu, càng làm rõ khả năng giảm về phía mục tiêu của mô hình nêm, như đã thảo luận ở trên.

Rủi ro lạm phát

Thiết lập giảm giá xuất hiện khi thị trường tiếp tục tìm kiếm manh mối về tiện ích của APE trong không gian và lĩnh vực .

Yuga , công ty đứng sau bộ sưu tập NFT của (), đã đúc 1 tỷ ApeCoin làm token quản trị cho tổ chức tự trị phi tập trung () mới. Sau đó, họ phát hành 10.000 APE cho mỗi chủ sở hữu BAYC NFT, chiếm 15% tổng nguồn cung.

Trong khi đó, APE đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, bao gồm , trong cùng một ngày, mang lại cho chủ sở hữu BAYC cơ hội thanh lý phần thưởng APE của họ ngay lập tức. Như đã xảy ra, APE đã tăng từ gần $ 1 lên gần $ 41 vào ngày ra mắt – 17 tháng 3, nhưng kể từ đó đã chứng kiến sự điều chỉnh mạnh mẽ.

Josh Ver, đồng giám đốc điều hành của SparkWorld, nền tảng dự đoán cho NFT, lưu ý rằng mức định giá hiện tại của APE, vẫn cao hơn khoảng 1.200% so với giá đầu tiên của nó trên Binance, là kết quả của “sự cường điệu, phấn khích và hào hứng” xung quanh thành công của , với tư cách là công ty startup “blue-chip”.

“Yuga Labs, studio đứng sau bộ sưu tập, là doanh nghiệp có tiếng về mặt thương mại; năm ngoái, họ đã đạt doanh thu hơn 127 triệu USD. Nếu chủ sở hữu ApeCoin nhận được một phần lợi nhuận này, thì APE sẽ có giá trị đáng kể”.

Nhưng Ben Lilly, nhà kinh tế học tại Jarvis Labs, đã nêu lên những lo ngại về mô hình lạm phát của ApeCoin, có thể làm giảm giá trị của nó trong tương lai.

Ông nói rằng 9,4 triệu APE có thể sẽ tham gia thị trường mỗi tháng trong năm tới khi Yuga Labs, bốn nhà sáng lập BAYC, sẽ có thể mở khóa các token được phân bổ của họ.

ApeCoin

Biểu đồ nguồn cung APE Nguồn: ChainPulse, Jarvis Labs

“Điều này cho thấy, cần khoảng 132 triệu USD nhu cầu hàng tháng hoặc 4,4 triệu USD mỗi ngày gia nhập thị trường để hấp thụ nguồn cung mới”, Lilly cho biết và nói thêm:

“Với việc mở rộng nguồn cung và lạm phát đáng kể trong năm đầu tiên, nó đặt ra câu hỏi cho thị trường rằng Yuga Labs, BAYC, DAO và các công ty liên doanh ( và Animoca) sẽ tạo ra nhu cầu cần thiết như thế nào? Liệu điều này có khả thi hay không?”.

Bảo vệ giá trị của APE

Giống như Ver, Lilly gợi ý rằng, giá trị thương hiệu của Yuga Labs có thể bảo vệ ApeCoin khỏi những rủi ro lạm phát nói trên, lưu ý rằng công ty startup trị giá 4 tỷ USD này có thể cung cấp công nghệ, nghệ sĩ và tài nguyên tốt hơn để chuyển chúng thành giá trị tài sản tiềm năng nếu được sử dụng một cách khôn ngoan.

Chẳng hạn, Yuga Labs đã phát hành đoạn video giới thiệu về metaverse sắp tới có tên “Otheride” cho phép kết hợp các bộ sưu tập phổ biến nhất thế giới NFT, bao gồm CryptoPunks, với BAYC.

“Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu một NFT dễ tiếp cận hơn được tung ra thị trường để sử dụng trong metaverse NFT Otheride. Điều này có thể mang lại nhiều người dùng hơn đến với thế giới ảo, do đó sẽ giúp tăng thị phần của APE”.

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Khoảng 1/2 số chiến dịch quyên góp tiền điện tử cho Ukraine là lừa đảo

Tại sao giá ETH được định vị hoàn hảo để tăng nhanh lên đến $4k?