in

Arbitrum có giành được vị trí hàng đầu trong không gian layer 2 không?


Theo một tweet ngày 20/2 của Wu , khối lượng giao dịch của đã đạt đến một tầm cao mới, lên đến 2,62 tỷ đô la, tăng đột biến 34%. Nếu xu hướng này tiếp tục, Arbitrum có thể sớm trở thành đối thủ với .

Như có thể quan sát từ dữ liệu của Dune Analytics, số lượng giao dịch trên Arbitrum đang trên đà khớp với tần suất giao dịch của Ethereum.

Arbitrum

Nguồn: Dune Analytics

Một lý do khiến số lượng giao dịch ngày càng tăng là phí giao dịch trên giao thức ngày càng giảm. Khi phí giao dịch của Arbitrum tiếp tục giảm, nó sẽ giúp người dùng thực hiện giao dịch trên giao thức dễ dàng hơn.

Khối lượng giao dịch cao cũng ảnh hưởng đến tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Arbitrum, vốn dĩ đã tăng đáng kể trong vài tuần qua. Xét về TVL, Arbitrum cũng vượt trội so với các giải pháp layer 2 (L2) khác, chẳng hạn như .

Arbitrum

Nguồn: L2Beat

TVL gia tăng cũng ảnh hưởng đến tổng doanh thu do Arbitrum tạo ra. Theo dữ liệu của Token Terminal, số liệu này tăng 80% trong 30 ngày qua. Doanh thu có thể được sử dụng để cải thiện mạng và mang lại các tính năng mới.

Cơ sở người dùng của Arbitrum phát triển nhanh nhất trong số các blockchain hàng đầu

Trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ 2, nhà môi giới Bernstein cho biết Arbitrum có cơ sở người dùng phát triển nhanh nhất trong số các blockchain hàng đầu. Ngoài ra, giao dịch token dự án trên mạng cũng nằm trong số những hoạt động tốt nhất trong năm nay.

Các nhà phân tích Gautam Chhugani và Manas Agrawal đã viết:

“Arbitrum đang tăng trưởng mạnh mẽ về người dùng/người dùng đang hoạt động/giao dịch/doanh thu, dẫn đầu là chấp nhận rộng rãi hơn, mở rộng quy mô của và các ứng dụng trò chơi trên chain”, các nhà phân tích Gautam Chhugani và Manas Agrawal viết, đề cập đến tài chính phi tập trung, một thuật ngữ chung cho một loạt các ứng dụng tài chính được thực hiện trên blockchain.

Báo cáo nhấn mạnh hệ sinh thái ứng dụng đang phát triển thúc đẩy chấp nhận blockchain, với các ứng dụng chơi và DeFi hàng đầu kích thích tăng trưởng. Trong đó, sàn giao dịch phái sinh GMX có khối lượng hàng ngày khoảng 400 triệu đô la và doanh thu hàng ngày là 500.000 đô la.

Các nền tảng giao dịch khác đang trở nên nổi bật trên Arbitrum là Gains Network, Vela, Camelot, Rage Trade, Dopex, Lyra và Buffer Finance. Các ứng dụng cho vay và quản lý tài sản Radiant Capital hoặc Factor cũng đang thu hút sự chú ý, trong khi các game được xây dựng trên hệ sinh thái TreasureDAO đang mở rộng quy mô tốt.

Ví mới, xu hướng kích hoạt ví và đà giao dịch rất mạnh. Báo cáo cho biết số người dùng mới đã tăng gấp đôi trong 6 tháng và số người dùng hoạt động hàng ngày cao gấp 3 lần so với cùng kỳ. Nhà môi giới lưu ý Arbitrum là chain duy nhất có thanh khoản bị khóa đang tăng lên.

Một số lĩnh vực quan ngại đối với Arbitrum

Tuy nhiên, mặc dù doanh thu ngày càng tăng, nó không được sử dụng để cải thiện giao thức. Điều này được biểu thị bằng số lượng nhà phát triển đang hoạt động trên mạng ngày càng giảm. Trong tuần qua, số lượng nhà phát triển đang hoạt động giảm 4,1%, cho thấy tần suất các đóng góp thực hiện cho GitHub của Arbitrum giảm.

Nguồn: Token Terminal

Một chỉ báo đáng báo động khác là mức độ sử dụng trên mạng ngày càng thấp. Theo dữ liệu của Santiment, tốc độ tăng trưởng stablecoin như MakerDAO (DAI), USDC và trên mạng giảm đáng kể trong tháng qua. Điều này ngụ ý các địa chỉ mới không sử dụng stablecoin trên mạng Arbitrum.

Nguồn: Santiment

Mặc dù tổng khối lượng giao dịch trên Arbitrum cao, nhưng tốc độ tăng trưởng của stablecoin suy giảm có thể gây ra vấn đề cho mạng trong tương lai.

Vẫn còn phải xem liệu Arbitrum có vượt qua những thách thức này và giữ được vị trí của mình trong không gian L2 hay không.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Binance tăng lượng nắm giữ USDC khi vốn hóa BUSD giảm xuống

USDC được sử đụng để thanh toán cho giao dịch trên mạng của Mastercard