in

Arthur Hayes: Tiền điện tử sẽ điều chỉnh sâu, sau đó là bullrun bền vững

tiền điện tử


Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên chương trình Banter, đồng sáng lập và cựu CEO của BitMEX đã cảnh báo sắp xảy ra đợt điều chỉnh giá tiền điện tử mạnh, nhưng nói thêm rằng sau đó có thể là bullrun bền vững. Theo Hayes, và các tài sản rủi ro khác dự kiến sẽ điều chỉnh sâu trong tương lai gần khi lượng thanh khoản đáng kể thoát khỏi thị trường.

tiền điện tử

Arthur Hayes – Đồng sáng lập và cựu CEO BitMEX

Hayes nhấn mạnh dự kiến mức trần nợ của Hoa Kỳ sẽ tăng trong năm nay và phát hành trái phiếu kho bạc trị giá 1,1 đến 1,2 nghìn tỷ đô la để tài trợ cho Thâm hụt liên bang USG năm 2023 theo ước tính của Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ sẽ xoay quanh những con số đó. Khi Kho bạc Hoa Kỳ bán nợ, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vẫn cam kết giảm 100 tỷ đô la trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ mỗi tháng, điều này gây ra mối đe dọa đối với các tài sản rủi ro vì nó làm cạn kiệt thanh khoản đáng kể của thị trường.

Kết hợp giữa nợ của Kho bạc Hoa Kỳ tràn vào thị trường và thông điệp lẫn lộn của Fed đã tạo ra một môi trường bất ổn và thận trọng cho các nhà đầu tư. Vì vậy, Hayes khuyên độc giả của mình nên theo dõi thị trường sát sao và sẵn sàng hành động nhanh chóng. Anh cũng khuyên nên theo dõi Tài khoản Kho bạc chung (TGA) vì nó sẽ báo hiệu khi nào chính phủ đã rút hết số dư tiền mặt và sắp đạt trần nợ.

Hayes tin rằng Bitcoin vẫn chưa thực sự thoát khỏi tương quan với các tài sản rủi ro toàn cầu và sẽ sẵn sàng cho thời điểm “tương quan với hệ số 1”, nghĩa là “mọi thứ cùng nhau giảm giá ồ ạt, bao gồm cả Bitcoin”. Trong khi Hayes thừa nhận tiềm năng vua tiền điện tử phá vỡ mốc 20.000 đô la, anh tin rằng có khả năng sẽ giảm thêm nữa. Tuy nhiên, anh vẫn lạc quan về tiềm năng dài hạn, đặc biệt là trước phản ứng từ các cơ quan tài chính và tiền tệ trong thời kỳ kinh tế khó khăn.

Theo Hayes, trong trường hợp xảy ra một cuộc suy thoái kinh tế khác, các chính phủ sẽ bơm tiền vào nền kinh tế và in thêm tiền, điều này có thể làm tăng giá trị của Bitcoin hơn nữa. Sau đó, Bitcoin và sẽ duy trì đà tăng của chúng, trước khi các khác hướng lên theo chiều thẳng đứng.

Ngành công nghiệp tiền điện tử được biết đến với những biến động không ổn định, có thể dẫn đến cả lãi và lỗ đáng kể cho các nhà đầu tư. Để điều hướng tình hình không thể đoán trước này, Hayes nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiểu bản chất chu kỳ. Những tài sản này có xu hướng đi theo mô hình “sóng”, với và ETH dẫn đầu trước khi bị đình trệ và nhường chỗ cho đợt tăng giá của altcoin. Cuối cùng, những loại tiền điện tử ít được biết đến này cũng điều chỉnh và chu kỳ bắt đầu lại với sự quan tâm mới đối với BTC, ETH.

Tuy thị trường tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây, cảnh báo của Hayes như một lời nhắc nhở rằng cần phải thận trọng khi đầu tư. Với tình hình bất ổn đáng báo động như hiện tại, điều quan trọng đối với các nhà đầu tư là phải theo dõi thị trường chặt chẽ và sẵn sàng hành động nhanh chóng.

Arthur Hayes thực hiện khoản chuyển lớn, tiền đang đi về đâu?

Theo báo cáo của PeckShield, một địa chỉ được liên kết với Arthur Hayes đã kết nối 137 ETH từ chúng với giá 223.000 USDT, tương đương khoảng 1.632 đô la mỗi ETH. Sau đó, cùng một địa chỉ đã chuyển 311.000 USDT sang Binance trong sáng hôm qua.

Động thái này của Hayes được thực hiện sau khi anh đã bán BLUR mà anh đã quảng cáo trên gần đây. Mặc dù không rõ lý do tại sao Hayes làm như vậy, nhưng việc loại bỏ tiền khỏi mạng Arbitrum có thể được coi là một dấu hiệu cho tất cả các nhà đầu tư layer 2.

tiền điện tử

Nguồn: PeckShieldAlert

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong mạng Arbitrum gần đây tăng lên, cho thấy động thái của Hayes không liên quan gì đến hiệu suất chung của layer 2. Tuy nhiên, việc anh ấy chuyển số tiền lớn như vậy ra khỏi mạng vẫn có thể gây ra một số lo ngại.

Điều đáng chú ý là Arbitrum Network đạt được sức hút trong những tháng gần đây khi nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các giải pháp layer 2 thay thế cho phí gas cao của Ethereum. Arbitrum được thiết kế để cho phép giao dịch nhanh và chi phí thấp trên mạng Ethereum, trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn tránh phí giao dịch cao.

Mặc dù không rõ ý định của Hayes với những động thái này là gì, nhưng rõ ràng anh vẫn là một nhân vật nổi bật trong không gian tiền điện tử. Hayes từ chức CEO của BitMEX vào năm 2020 sau khi bị buộc tội vi phạm các quy định chống của Hoa Kỳ.

Động thái chuyển tiền từ Arbitrum của Hayes có thể là dấu hiệu để tất cả các nhà đầu tư layer 2 đánh giá lại vị trí của họ. Không rõ ý định của anh ấy là gì, nhưng cho thấy cựu CEO BitMEX nhận ra những rủi ro hoặc cơ hội tiềm năng trên thị trường.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

tiền điện tử

Vitalik Buterin chỉ ra các lỗi thanh toán tiền điện tử và sự cần thiết về trải nghiệm người dùng tốt hơn

Blur đang hồi sinh hoạt động NFT, theo Glassnode