in

ATOM cần vượt mức này để xác nhận áp lực tăng giá


Tiền điện tử gốc ATOM của hiện đang hướng đến mức hỗ trợ (tại 9,2 đô la) của tháng 5. Mức này có ý nghĩa quan trọng vì giá đã phá vỡ thấp hơn trong nửa đầu tháng 6 và phải vật lộn để lấy lại nó kể từ đó.

ATOM hiện giao dịch ở mức 8,98 đô la vào thời điểm viết bài sau khi tăng khoảng 23% từ mức thấp nhất vào giữa tuần. Đây là lần thứ hai trong tháng 7 giá retest mức này – hiện không còn là hỗ trợ mà là kháng cự mới. Nó đã được retest vào ngày 7/7 và giá giảm nhẹ sau đó. Một động thái dứt khoát vượt trên 9,2 đô la có thể sẽ xác nhận áp lực tăng giá mạnh.

Nguồn: TradingView

Chỉ báo dòng tiền của ATOM cho thấy dòng ra trong vài ngày qua bất chấp xu hướng tăng. Đây là dấu hiệu trader chốt lời đáng kể, do đó áp lực bán gia tăng đồng nghĩa với rủi ro đảo chiều sẽ cao hơn.

ATOM có biểu hiện kháng cự không?

Funding rate của công cụ phái sinh ATOM trên phục hồi tốt trong 2 ngày qua. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư được cải thiện khi giá tăng và nó cũng được minh họa qua khối lượng xã hội cao hơn.

atom

Khối lượng xã hội (xanh) và funding rate trên Binance (đỏ) Nguồn: Santiment

Mặc dù các chỉ báo này phản ánh hiệu suất tăng giá, nhưng chúng không cung cấp bức tranh chính xác về dòng chảy của ATOM. Nguồn cung do cá voi nắm giữ hoạt động tốt hơn. Cá voi hiện kiểm soát 43,8% nguồn cung lưu hành của ATOM sau khi tăng 0,23% trong 3 ngày gần đây. Việc chỉ báo này vẫn ghi nhận tích lũy trong 24 giờ qua đồng nghĩa với có đủ áp lực mua để vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức giá hiện tại.

atom

Phần trăm nguồn cung do cá voi nắm giữ Nguồn: Santiment

Chỉ số hoạt động nhà phát triển của ATOM tăng mạnh từ ngày 7/7 đến nay. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển Cosmos tiếp tục xây dựng mạng, do đó, có khả năng thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư như đã thấy qua funding rate của Binance.

atom

Hoạt động phát triển Nguồn: Santiment

Các chỉ báo on-chain của ATOM báo hiệu kết quả khả quan hơn. Tuy nhiên, điều này dựa trên giả định các điều kiện thị trường sẽ có lợi cho xu hướng tăng. Vẫn có rủi ro đáng kể là cuối tuần gặp phải một số áp lực, trong trường hợp đó ATOM có thể đảo chiều tại kháng cự.

 

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Top nhà phân tích dự đoán 6 loại tiền điện tử này sắp chạm đáy

Khối lượng giao dịch XRP tăng 1.500% trong thị trường gấu