in

AVAX có thể cao hơn gấp đôi vào mùa hè khi mức tăng 20% trên biểu đồ hàng tuần vẽ lại cờ bò

Một đợt tăng mạnh trên thị trường trong tuần này đã làm tăng khả năng đẩy giá lên thêm 100% nữa trong quý 2.

Biểu đồ AVAX vẽ cờ bò

Triển vọng tăng giá chủ yếu xuất hiện sau thiết lập cờ bò nhiều tháng của AVAX. Mô hình hình thành sau khi giá tăng mạnh lên hơn 150 đô la – cũng là mức cao nhất mọi thời đại. Cụ thể, thiết lập này là kênh dốc xuống, được biểu thị bằng hai đường xu hướng song song dựa trên xu hướng trước đó, với khối lượng giảm để nhấn mạnh xu hướng giảm đang suy yếu.

Biểu đồ giá AVAX hàng tuần và mô hình cờ bò Nguồn: TradingView

Trong một kịch bản hoàn hảo, cờ bò sẽ được giải quyết bằng động thái breakout vượt qua các đường xu hướng trên, theo sau là xu hướng tăng mở rộng, với mục tiêu lợi nhuận bằng kích thước của xu hướng tăng trước đó (còn gọi là cột cờ).

Điều này có thể giúp giá AVAX thực hiện động thái tăng tương tự trong những tuần tới, bắt đầu bằng việc đóng trên mức kháng cự tạm thời của đường trung bình động hàm mũ 20 tuần (EMA 20 tuần, sóng xanh trong biểu đồ ở trên) và sau đó breakout trên đường xu hướng trên của cờ.

Do vậy, AVAX có thể tăng lên tới 157 đô la, tăng gần 100% so với mức giá hiện tại khoảng 80 đô la.

Rủi ro giảm giá của AVAX

Đợt mua mới nhất trên thị trường AVAX xuất hiện phần lớn do mối tương quan tích cực mạnh mẽ với .

Đáng chú ý, AVAX và di chuyển song song gần như hoàn hảo vào đầu năm 2022, với hệ số tương quan của chúng nằm trong khoảng từ 0,9 đến 0,99. Tuy nhiên, kể từ ngày 17/3, hệ số điều chỉnh xuống khoảng 0,79 nhưng vẫn cho thấy AVAX tiếp tục phản ánh các động thái của hàng đầu.

avax

Biểu đồ giá AVAX, BTC hàng ngày và hệ số tương quan Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, tương quan khiến AVAX phải đối mặt với những rủi ro tương tự như Bitcoin kể từ tháng 11/2021, bao gồm việc thắt chặt định lượng của Cục Dự trữ Liên bang () và cuộc xung đột Ukraine- đang diễn ra.

Vào ngày 16/3, nói rằng nền kinh tế đủ mạnh để chịu lãi suất cao hơn khi ông công bố đợt tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2018 của ngân hàng trung ương.

Trong khi đó, Joel Kruger, một chiến lược gia tại sàn giao dịch LMAX Digital, lưu ý rằng giọng điệu diều hâu của ngân hàng trung ương có thể gây áp lực khiến Bitcoin giảm sâu hơn nữa so với mức cao nhất mọi thời đại tại 69.000 đô la.

“Lãi suất tăng cao sẽ bóp nghẹt thị trường cổ phiếu. Vì vậy, nếu chúng ta thấy làn sóng ồ ạt thoát khỏi các tài sản rủi ro, điều đó sẽ gây áp lực đè nặng lên mọi thứ”, ông nói và nhấn mạnh rằng Bitcoin có thể giảm xuống còn 20.000 đô la, do đó góp phần “làm giảm giá tiền điện tử”.

Vì vậy, triển vọng tăng của AVAX có nguy cơ bị vô hiệu nếu nó bám sát Bitcoin. Điều đó có nghĩa là giá sẽ giảm từ mức kháng cự tạm thời khoảng 80 đô la, trùng với đường Fib 0,618 của đồ thị Fib thoái lui được vẽ từ swing low 9 đô la đến swing 152 đô la.

avax

Biểu đồ giá AVAX hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu xảy ra điều chỉnh, đường hỗ trợ tiếp theo của AVAX xuất hiện ở mức Fib 0,786 xung quanh mốc 64 đô la.

 

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Các token DeFi AAVE, MKR, SNX dẫn đầu thị trường tăng giá

Nhà phân tích hàng đầu cảnh báo về Bitcoin, dự đoán đối thủ Ethereum này có thể sụp đổ hơn 50%