in

AVAX đang làm gì để phục hồi bất kể người dùng lạnh nhạt?


Bản chất biến động của thị trường tiền điện tử là một vấn đề đáng lo ngại đối với các cơ quan chức năng cũng như cơ quan quản lý trên toàn thế giới và điều đó càng được thể hiện rõ vào đầu tháng 5/2022.

AVAX đã làm tổn thương rất nhiều người

Sau khi thị trường sụp đổ lần thứ 2 trong tháng, mọi loại tiền điện tử đều cảm nhận được sức nóng trong tuần này và thậm chí nhiều coin đã giảm hơn 20%.

Một trong số đó là , mất đến 28,77% giá trị chỉ sau 4 ngày.

Hành động giá AVAX Nguồn: TradingView

Kể từ đó, giá phục hồi hơn 12,5% trong 24 giờ qua, nhưng quan sát bức tranh toàn cảnh, AVAX vẫn chưa thể lấy lại những gì đã mất.

này hoạt động với xu hướng giảm trong 7 tháng nay sau khi đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11. Kể từ đó, giá lao dốc gần 82% theo xu hướng chính trên thị trường rộng lớn hơn.

Mặt khác, AVAX không chỉ hoạt động yếu kém ở phương diện giá cả, mà mạng còn liên tục mất người dùng.

Cho đến tháng 12 và tháng 1, có từ 750k đến 800k người dùng hoạt động hàng tháng on-chain. Con số này giảm gần 120k vào tháng tiếp theo và trong tháng này, mạng chỉ ghi nhận 600k người dùng tham gia giao dịch. Tuy vậy, điều đáng ngạc nhiên là số lượng giao dịch chỉ bị ảnh hưởng trong tháng này.

avax

Số lượng người dùng Avalanche hoạt động hàng tháng Nguồn: Avalanche

Bất chấp lượng người dùng sụt giảm, Avalanche chứng kiến 31,19 triệu giao dịch được thực hiện vào tháng trước, trong khi tính đến thời điểm viết bài, tháng 5 chỉ có 30 triệu giao dịch.

Mặc dù vậy, điều này không báo hiệu khả năng lao dốc thảm khốc vì không có gì là lạ khi những biến động như vậy xảy ra với một chain có hơn 600k nhà đầu tư.

avax

Số lượng giao dịch AVAX hàng tháng Nguồn: Avalanche

Avalanche cũng bị ảnh hưởng trên mặt trận , vì các giao thức trên mạng giảm giá trị kể từ tháng 12/2021.

Hồi đó, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Avalanche đạt khoảng 13,7 tỷ đô la, trong khi hiện chỉ còn 4,16 tỷ đô.

avax

TVL Avalanche Nguồn: DeFi Llama

Tình trạng kém phát triển này là do sự sụp đổ của thị trường, nhưng nó thậm chí nghiêm trọng hơn nữa khi các nhà đầu tư quay lưng với 210 giao thức trên chain.

Giống như mọi chain khác, Avalanche cũng sẽ cần một thời gian để phục hồi từ những mức thấp này. Hy vọng rằng hoạt động của các nhà đầu tư hiện tại sẽ đủ để duy trì sự tồn tại của nó đến lúc đó.

 

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 5

Binance airdrop vào ngày mai có thể khiến LUNA 2.0 dump mạnh hơn