in

Bank of America đang chuẩn bị cho khả năng vỡ nợ của Hoa Kỳ


Giám đốc điều hành Brian Moynihan cho biết of America (BoA) đang chuẩn bị cho khả năng vỡ nợ ở Hoa Kỳ. Ông không phải là người ủng hộ việc loại bỏ hoàn toàn trần nợ như một số nhà lập pháp đã đề xuất. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nói rằng “mọi thành viên có trách nhiệm của Quốc hội phải đồng ý nâng trần nợ”.

Khả năng vỡ nợ của Hoa Kỳ

Giám đốc điều hành của Bank of America, Brian Moynihan, đã nói về viễn cảnh vỡ nợ trong một cuộc phỏng vấn với CNN khi Quốc hội đang mâu thuẫn về việc tăng trần nợ một lần nữa.

Trong khi nhấn mạnh rằng ông hy vọng các nhà lập pháp giải quyết các vấn đề của họ, nhà điều hành BoA cảnh báo rằng vỡ nợ vẫn là một khả năng không thể bỏ qua.

“Chúng ta phải chuẩn bị cho điều đó, không chỉ ở trong nước mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới… Bạn hy vọng điều đó không xảy ra, nhưng hy vọng không phải là một chiến lược — vì vậy phải chuẩn bị cho nó”.

Một số nhà lập pháp đã đề xuất luật loại bỏ hoàn toàn trần nợ của Hoa Kỳ. Moynihan không phải là người ủng hộ ý tưởng này. Khi được hỏi về việc liệu Hoa Kỳ có nên bỏ trần nợ hay không, ông cho biết:

“Phải có một cuộc tranh luận về cách chúng ta đảm bảo rằng chúng ta sống trong khả năng của mình với tư cách là một quốc gia… Tôi nghĩ chúng ta nên để yên và đảm bảo nó hoạt động chính xác.”

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng chính phủ Hoa Kỳ đã phải gánh “rất nhiều khoản nợ trong vài năm qua để vượt qua tác động của đại dịch đối với nền kinh tế”. Moynihan nói thêm rằng BoA vẫn đang dự đoán một “cuộc suy thoái nông” vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã cảnh báo hôm thứ Hai rằng chính phủ Hoa Kỳ có nguy cơ gặp phải “thảm họa kinh tế và tài chính” nếu Quốc hội không thông qua dự luật tăng trần nợ 31,4 nghìn tỷ đô la.

“Nước Mỹ đã thanh toán đúng hạn tất cả các hóa đơn của mình kể từ năm 1789, và nếu không làm như vậy sẽ tạo ra một thảm họa kinh tế và tài chính… Và mọi thành viên có trách nhiệm của Quốc hội phải đồng ý tăng trần nợ”.

Bộ trưởng tài chính tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ không rơi vào suy thoái.

“Tháng trước, chúng ta đã tạo ra hơn 500.000 việc làm, hơn 12 triệu việc làm kể từ khi tổng thống nhậm chức và lạm phát đang giảm”.

Hoa Kỳ “không thể hoàn thành công việc giảm lạm phát”

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda nói rằng thời gian phục hồi tốt hơn dự kiến ​​của thị trường lao động kéo dài bao lâu có thể tác động đến tốc độ giảm lạm phát nhanh hay chậm.

“Những xu hướng giảm lạm phát này sẽ sớm chạm ngưỡng giới hạn. Đó là bởi vì thị trường lao động đang quá nóng, và điều đó thực sự khiến các trader bối rối.”

Trước bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Ba, Moya cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ “không thể hoàn thành công việc giảm lạm phát”. Ông lưu ý rằng tỷ lệ lạm phát hàng năm hiện tại là 6,5%, cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của . Ông cho rằng Powell có thể cần áp dụng cách tiếp cận diều hâu hơn trong tương lai.

“Sẽ rất khó để đạt được mức lạm phát mục tiêu 2%,” ông chia sẻ và cho biết thêm tình hình lạm phát đã đặt các trader vào tình thế khó khăn.

“Có rất nhiều trader nghĩ rằng Fed có thể đã hoàn tất,” Moya nói, đề cập đến những kỳ vọng về những gì Fed sẽ làm đối với việc tăng lãi suất sau báo cáo việc làm tuần trước.

“Bây giờ khi bạn đang nhìn vào thị trường và thấy nó nghiêng về khả năng có thể có thêm hai lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nữa. Những kỳ vọng này đang lan truyền rộng rãi”.

Ông cho biết các trader không nhất thiết bị ảnh hưởng bởi sự sa thải trong lĩnh vực công nghệ và tài chính mà bởi sự tăng trưởng dự kiến ​​​​của thị trường lao động.

Cho đến khi điều đó suy yếu, “bạn vẫn sẽ thấy áp lực tiền lương, điều này sẽ khiến Fed đặc biệt chú ý đến báo cáo thị trường lao động và lạm phát rồi nói, ‘Chà, có lẽ chúng ta cần tiếp tục giảm lạm phát”.

Ông cho biết các nhà đầu tư nên định giá ít nhất một đến hai lần tăng lãi suất nữa.

 

 

 

Itadori

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Binance đang lót đường để chờ đón quy định MiCA của EU

Voxies (VOXEL) là gì? Tổng quan về game Voxies và VOXEL Token