in

Bank of America: Tiền kỹ thuật số xuất hiện là điều tất yếu

Các chiến lược thị trường tại BoA cho biết ‘cuộc biểu tình mùa hè đã kết thúc’


Nhóm nghiên cứu toàn cầu của of America (BOA) đã công bố một báo cáo về tiền điện tử toàn cầu, tài sản kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương () vào đầu tuần này.

Các chiến lược thị trường tại BoA cho biết ‘cuộc biểu tình mùa hè đã kết thúc’

Ngân hàng đã viết:

“Tiền kỹ thuật số xuất hiện là điều tất yếu. Chúng tôi coi sổ cái phân tán và tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như CBDC và , là sự phát triển tự nhiên của hệ thống tiền tệ và thanh toán ngày nay”.

“Quan điểm của chúng tôi là các CBDC tận dụng công nghệ sổ cái phân tán có tiềm năng cách mạng hóa các hệ thống tài chính toàn cầu và có thể là tiến bộ công nghệ quan trọng nhất trong lịch sử tiền tệ”.

Báo cáo giải thích rằng hiện có 114 ngân hàng trung ương đang khám phá CBDC, đại diện cho 58% quốc gia trên toàn cầu và hơn 95% GDP toàn cầu. Nó cũng lưu ý rằng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương “không thay đổi định nghĩa về tiền, nhưng có khả năng sẽ thay đổi cách thức và thời điểm giá trị được chuyển giao trong 15 năm tới.”

Theo BOA, “việc phát hành CBDC của các ngân hàng trung ương dường như không thể tránh khỏi vì ba lý do.” Thứ nhất, chúng “có thể tăng hiệu quả cho các khoản thanh toán và chuyển khoản xuyên biên giới và trong nước.” Ngoài ra, chúng “có thể làm giảm nguy cơ mất kiểm soát tiền tệ của các ngân hàng trung ương” và “tăng cường tài chính toàn diện”.

Khu vực tư nhân quan trọng đối với sự phát triển của CBDC

Báo cáo của Ngân hàng Hoa Kỳ cho biết thêm rằng “khu vực tư nhân rất quan trọng đối với việc phát triển và phát hành CBDC”.

“Các ngân hàng trung ương và chính phủ không thể xây dựng các hệ thống tài chính mới chỉ dựa trên công nghệ sổ cái phân tán và đã chỉ ra rằng họ sẽ tận dụng khu vực tư nhân để thúc đẩy đổi mới tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi hy vọng những người hưởng lợi từ khu vực tư nhân sẽ xuất hiện trong tất cả các giai đoạn triển khai CBDC”.

Ví dụ, báo cáo lưu ý rằng các chính phủ có thể “trao hợp đồng cho các công ty thanh toán và tư vấn để đổi lấy chuyên môn.”

Bank of America cũng chỉ ra một số rủi ro.

“Việc phát hành và áp dụng CBDC cũng có thể làm tăng tần suất bank run nếu không được thiết kế phù hợp,” ngân hàng cảnh báo, đồng thời cho biết thêm rằng “Trong thời kỳ căng thẳng của hệ thống ngân hàng, mọi người có thể rút tiền gửi và đổi chúng lấy CBDC, với điều kiện là không có rủi ro tín dụng hoặc thanh khoản nếu được phân phối theo các phương pháp tiếp cận trực tiếp và kết hợp, làm tăng rủi ro ổn định tài chính.”

Báo cáo kết luận:

“Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương có thể giảm thiểu rủi ro này bằng cách đưa ra các giới hạn nắm giữ CBDC, trên cơ sở tạm thời hoặc vĩnh viễn”.

 

 

 

Itadori

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phiên toà phúc thẩm vụ kiện Grayscale – SEC sẽ diễn ra vào tháng 3

Giá ADA sẽ phản ứng như thế nào với việc ra mắt stablecoin Djed?