in

Base của Coinbase gặp sự cố vài giờ sau khi ra mắt – Chuyện gì đã xảy ra?


đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử khi tung ra Layer 2 mang tên Base vào hôm qua, như Tech7 đã báo cáo.

Tuy nhiên, việc triển khai testnet của mạng không mấy suôn sẻ và phải hứng chịu nhiều lời phàn nàn, chỉ trích của người dùng trên .

Chiến lược trọng tâm trong giao đoạn hiện tại của Coinbase là tập trung vào nhà phát triển và điều hướng hoạt động kinh doanh vào không gian dành riêng cho họ – một mục tiêu đặc biệt quan trọng sau khi lưu lượng giao dịch bị chậm lại và báo cáo thu nhập hàng quý đáng thất vọng. Sự ra mắt của giao thức tập trung vào mới là một phần không thể thiếu trong chiến lược này.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi Base ra mắt, mạng đã gặp sự cố và người dùng đã phàn nàn về chức năng của mạng trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội.

“Cầu nối của Base có một khởi đầu khó khăn. Mỗi giao dịch đơn lẻ đều bị hoàn nguyên và hợp đồng cầu nối chưa được xác minh nên không ai có thể hiểu chuyện gì đang xảy ra”, người dùng Twitter @0xfoobar đã đăng cùng với ảnh chụp màn hình danh sách giao dịch từ Etherscan, trong đó có các giao dịch bị hoàn nguyên.

Theo Coinbase, nguyên nhân dẫn đến sự cố hoạt động của testnet là do ví của Coinbase gặp trục trặc, vốn ước tính không chính xác lượng hoặc phí cần thiết để thực hiện các giao dịch của người dùng.

Do đó, người dùng đã trả ít gas hơn mức cần thiết để thực hiện các giao dịch khiến Base hoàn nguyên các giao dịch đó thay vì xử lý chúng.

Kỹ sư phần mềm Roberto Bayardo của Coinbase giải thích trên Twitter vài giờ sau khi ra mắt:

“Các hợp đồng cầu nối làm tăng mức sử dụng gas khi tải, điều mà các ví đã không ước tính chính xác. Đã hardcode giới hạn gas cao hơn.”

Theo Bayardo, lượng người dùng tăng đột ngột có thể đã làm quá tải giao thức và cũng là nguyên nhân gây ra các sự cố trong ngày ra mắt testnet.

?) đang bắc cầu một cách điên cuồng”.

Xử lý nhanh chóng

Sự giám sát bổ sung được đưa ra sau khi nhóm Base làm dịu tình hình bằng cách cam kết quyên góp 20% doanh thu của sequencer để “tài trợ cho hàng hóa công cộng” trên trang web của mình.

Image

Ảnh chụp màn hình cam kết của Base. Nguồn: Twitter

Vài giờ sau đó, trang web đã cập nhật tuyên bố rằng Base sẽ đóng góp một tỷ lệ phần trăm chưa xác định hoặc “một phần doanh thu của sequencer” cho hàng hóa công cộng.

Đại diện của Coinbase cho biết con số 20% đã bị xóa khỏi trang web của Base sau khi trao đổi cùng Collective để quyết định tỷ lệ doanh thu sẽ được phân bổ cho hàng hóa công cộng.

“Ban đầu, chúng tôi đưa ra tỷ lệ 20% nhưng chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện tỷ lệ phần trăm đó khi trao đổi cùng Optimism và do đó đã xóa con số cụ thể 20% khỏi trang web cho đến khi có con số chính xác”.

 

 

 

Itadori

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sam Bankman-Fried có thể “hưởng” thêm 40 năm tù với 4 cáo buộc hình sự mới

Base của Coinbase sẽ là bước ngoặt cho Ethereum hay “mở ra cánh cửa thực thi” cho SEC?