in

Bất chấp thị trường gấu, số tiền gây quỹ H1 2022 đã đạt 30,3 tỷ đô la


Các khoản đầu tư nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp đã đạt 30,3 tỷ đô la trong nửa đầu năm, nhiều hơn cả năm 2021 cộng lại, theo báo cáo huy động vốn H1 2022 của Messari. Nó cho thấy sự sụt giảm của thị trường trong sáu tháng đầu năm không ảnh hưởng đến niềm tin của các nhà đầu tư vào công nghệ và tiền điện tử.

Bất chấp sự sụp đổ của một nhóm dự án CeFi trong Q2, lĩnh vực này vẫn mạnh mẽ trong việc thu hút các khoản đầu tư với tổng trị giá 10,2 tỷ đô la, dẫn đầu ba lĩnh vực khác, bao gồm cơ sở hạ tầng, .

Tập trung vào Ethereum

Theo báo cáo được thực hiện bởi Dove Metrics thuộc Messari, xu hướng đặt cược vào các dự án tiền điện tử gia tăng đã chứng tỏ sự tăng trưởng ổn định trong 6 tháng đầu năm 2022 so với 6 tháng cuối năm 2021. Các quỹ tiền điện tử và truyền thống đã huy động được tổng cộng 35,9 tỷ đô la trong cùng kỳ, vượt qua con số cả năm là 19 tỷ đô la vào năm 2021.

Trên các lĩnh vực chính, dòng vốn đang nghiêng nhiều về các dự án giai đoạn đầu, cho thấy rằng các nhà đầu tư xem tiền điện tử là một ngành đang phát triển với tiềm năng to lớn.

Xu hướng này đã được phản ánh rõ ràng khi mất vị trí dẫn đầu về NFT trong H1 vì các hệ sinh thái tiềm năng khác tiếp tục huy động vốn. Các dự án dựa trên Ethereum chỉ thu được 1,1 tỷ đô la thông qua các khoản đầu tư, thấp hơn nhiều so với các dự án dựa trên các mạng khác cộng lại ở mức 2,9 tỷ đô la. Điều đáng chú ý là NFT dựa trên gần đây đã thu hút được sự chú ý do phí mạng thấp. Điều đó đặc biệt được thể hiện qua sự phổ biến ngày càng tăng của thị trường Magic Eden, đã huy động được 130 triệu đô la vào tháng 6 năm nay.

Mặt khác, các giao thức DeFi dựa trên Ethereum tiếp tục thống trị trong huy động vốn cùng kỳ, với 56% và 82% số vốn tài trợ DeFi được chuyển đến Ethereum trong Q1 và Q2 tương ứng. Báo cáo cho biết thêm rằng các sản phẩm quản lý tài sản và của được các nhà đầu tư ưa chuộng nhất.

CeFi thu hút vốn bất chấp những scandal phá sản

CEX đã thu hút được 3,2 tỷ đô la trong nửa đầu năm, vượt xa các công ty thanh toán xếp thứ hai với 1,58 tỷ đô la tài trợ, bất chấp sự sụp đổ của nhiều công ty môi giới và cho vay nổi tiếng.

Là một lĩnh vực tương đối trưởng thành, CeFi có một nửa vòng tài trợ trên 10 triệu đô la từ tháng 1 đến tháng 6, với tổng vốn đầu tư đạt 10,2 tỷ đô la, giảm 5,6% so với năm 2021. Ngoài ra, 40% vòng tài trợ cho cơ sở hạ tầng được chuyển đến các dự án Series A hoặc giai đoạn cuối, với nền tảng hợp đồng thông minh chiếm phần lớn.

Tóm lại, báo cáo chỉ ra rằng sự sụp đổ của thị trường – vốn trầm trọng hơn vào tháng 5 và tháng 6 – đã không cản trở niềm tin của các nhà đầu tư đối với ngành vì không có sự sụt giảm mạnh nào về khối lượng trên các lĩnh vực khác nhau.

 

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Holder BNB nên chờ đợi điều gì?

KOL Kaleo cho biết ETH đã sẵn sàng để bùng nổ trong khi gọi BNB là “cỗ xe tăng”