in

“Big Short” Michael Burry nghi ngờ SEC Mỹ không đủ tài nguyên hoặc IQ để điều tra việc niêm yết token trên Coinbase

coinbase


Nhà quản lý quỹ phòng hộ Michael Burry nổi tiếng từ dự báo cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 tin rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () không có đủ nguồn lực cũng như trí thông minh (điểm IQ) cần thiết để điều tra chính xác các niêm yết tiền điện tử trên .

coinbase

Nhà đầu tư Michael Burry

Michael Burry bình luận về việc SEC điều tra niêm yết tiền điện tử trên Coinbase

Nhà đầu tư nổi tiếng và nhà sáng lập công ty đầu tư Scion Asset Management, Michael Burry, đã có bình luận ngắn gọn về việc SEC đang điều tra sàn giao dịch Coinbase hôm thứ 3.

Ông cực kỳ nổi tiếng vì là nhà đầu tư đầu tiên đoán trước và thu được lợi nhuận từ cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn của Hoa Kỳ xảy ra từ năm 2007 đến năm 2010. Michael Burry còn được đề cập trong cuốn sách “The Big Short” của Michael Lewis về cuộc khủng hoảng cho vay thế chấp. Cuốn sách này đã được chuyển thể thành phim, có sự tham gia của tài tử người Anh Christian Bale.

Bình luận về một bài báo của Bloomberg có tiêu đề “SEC dò xét Coinbase về việc niêm yết tiền điện tử”, Burry đã tweet:

“Khá chắc chắn rằng SEC không có đủ nguồn lực hoặc điểm IQ để thực hiện điều này một cách chính xác”.

Bloomberg công bố tin tức SEC điều tra Coinbase vào thứ 2, chỉ vài ngày sau khi cơ quan giám sát chứng khoán cáo buộc một cựu giám đốc sản phẩm của sàn giao dịch nội gián, chỉ đích danh 9 token là chứng khoán trong quá trình này.

Coinbase ngay lập tức phản bác cáo buộc của SEC về việc họ đã niêm yết chứng khoán chưa đăng ký. Paul Grewal, giám đốc pháp lý của sàn được niêm yết tại , đã tweet hôm thứ 2:

“Tôi rất vui khi nhắc đi nhắc lại rằng chúng tôi tin tưởng quy trình thẩm định chuyên sâu nghiêm ngặt của mình (đã được SEC xem xét) không bao giờ đưa chứng khoán vào nền tảng và chúng tôi mong muốn được làm việc với SEC về vấn đề này”.

Burry không thường xuyên bình luận về tiền điện tử. Vào tháng 11 năm ngoái, ông đã xác nhận chưa bao giờ Short bất kỳ coin nào. Vào tháng 10, ông nói:

“Tôi tin rằng tiền điện tử đang ở trong bong bóng”.

 

Đình Đình

Theo News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 28 tháng 7

Nguồn cung stablecoin trên các sàn giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại báo hiệu điều gì?