in

Blockchain TON đóng băng 2,6 tỷ đô la token không hoạt động, giá token tăng gần 10%


Theo kết quả bỏ phiếu của cộng đồng vào ngày 22/2, người dùng và trình xác thực của The Open Network (TON), một layer 1 do Telegram tạo ra trước đó, đã bỏ phiếu đình chỉ ví của thợ đào được lập từ 4 năm trước nếu họ không hoạt động và chưa bao giờ thực hiện một giao dịch đi. Quyết định này dẫn đến 1.081.389.416 Toncoin (TON) bị đình chỉ, trị giá ước tính khoảng 2,58 tỷ đô la tại thời điểm công bố và chiếm hơn 20% tổng số token đang lưu hành.

Cuộc bỏ phiếu của trình xác thực bắt đầu vào ngày 21/2/2023, được thông qua sau hai vòng đầu tiên mà không cần đến vòng thứ ba có tính chất quyết định. TON Foundation đã yêu cầu thợ đào thể hiện hoạt động của họ bằng cách thực hiện giao dịch trên blockchain TON vào ngày 17/12/2022. Kể từ thông báo đó, 24 trong số 195 địa chỉ không hoạt động đã được kích hoạt. Do vậy, cuộc bỏ phiếu liên quan đến 171 địa chỉ còn lại (chưa đến 0,009% tổng số ví trên mạng) nắm giữ tổng cộng 1.081.389.416 TON. Các địa chỉ sẽ bị đình chỉ trong 4 năm sau cuộc bỏ phiếu ngày hôm nay.

Theo thông báo của các nhà phát triển, phân phối TON bắt đầu vào tháng 7/2020, khi có đến 98,55% tổng nguồn cung để đúc cho bất kỳ ai tham gia. Được đặt trong các hợp đồng thông minh “Người cho” đặc biệt, cách tiếp cận này giúp TON được hưởng lợi từ sự phân cấp mà mang lại trong khi vẫn là một blockchain . Bằng cách tạm dừng các ví, nhà phát triển cho biết sẽ rõ ràng hơn về khối lượng TON hiện đang lưu hành và “cộng đồng tích cực tham gia vào dự án nguồn mở sẽ tiếp tục phát triển và lớn mạnh”.

ton

Nguồn: Tonstarter

Cộng đồng TON từ lâu đã suy đoán quyền truy cập vào các ví không hoạt động này có thể đã bị mất. Một số người nói rằng sự tồn tại của các token TON chưa được sử dụng chỉ làm tăng cảm giác bất an cho những người tham gia mạng. TON được sử dụng làm phí cần thiết để có quyền truy cập vào các dịch vụ phi tập trung trên mạng. Khoảng 3 năm trước, Telegram đã từ bỏ phát triển TON sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cáo buộc công ty vi phạm luật chứng khoán liên quan đến đợt ICO trị giá 1,7 tỷ đô la vào năm 2018. Kể từ đó, dự án đã được chuyển giao cho các nhà phát triển cộng đồng.

Giá token gốc TON đã tăng gần 10% từ thời điểm kết quả bỏ phiếu được công bố. Vào thời điểm viết bài, TON đang giao dịch ở mức 2,4 đô la và duy trì mức lợi nhuận 6% trong ngày.

Nguồn: TradingView

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Floki tăng 40% nhờ quan hệ đối tác mới

Ấn Độ thúc đẩy hợp tác quốc tế trong quy định tiền điện tử