in

Blockchain và Metaverse sẽ chiếm vị trí trung tâm vào năm 2023?

Metaverse


Theo báo cáo Xu hướng công nghệ mới nhất của Globant, công nghệ sẽ chiếm vị trí trung tâm vào năm 2023.

Metaverse

Metaverse

Gã khổng lồ công nghệ tin rằng tiềm năng của Metaverse sẽ được thử nghiệm trong năm nay và liệu nó chìm hay nổi vẫn còn phải chờ xem. Báo cáo cho biết hàng tỷ đô la đã được đầu tư vào công nghệ đầy hứa hẹn này và thị trường đang “háo hức muốn thấy một số ứng dụng thực tế và tác động thực sự của xu hướng hứa hẹn mới nổi”.

Theo báo cáo, có nhiều dấu hiệu về việc chấp nhận đại trà sắp xảy ra. Với những gã khổng lồ công nghệ như đã đầu tư vào Metaverse, vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi rào cản gia nhập được hạ thấp và giảm chi phí tổng thể.

Globant cho biết công nghệ Metaverse phát triển sẽ làm phát sinh các vị trí và công việc mới cần thiết để duy trì quá trình tăng trưởng và tiến bộ.

Agustin Huerta, SVP Studios của Globant, tin rằng là động lực chính thúc đẩy công nghệ Metaverse và sự phát triển trong lĩnh vực này ảnh hưởng đến các ngành khác theo “những cách sâu sắc”. Anh nói thêm rằng nền tảng mà ngành xây dựng trong Metaverse cuối cùng sẽ được tích hợp vào hầu hết mọi ngành có thể tưởng tượng được.

Ngoài ra, Ed-tech và khoa học đời sống đang xem xét cách sử dụng Metaverse để đổi mới trải nghiệm học tập. Các công ty cũng cân nhắc việc sử dụng Metaverse để đào tạo nhân viên và cải thiện tương tác với khách hàng.

Theo Huerta, mọi công ty cần tìm vị trí của mình trong Metaverse.

CTO Diego Tartara toàn cầu của Globant cho biết:

“Những gì tôi biết là Metaverse ngày nay giống như internet vào đầu những năm 2000 hoặc cuối những năm 90. Chúng ta đang thực hiện những bước đầu tiên về một thứ sẽ thay đổi mô hình trải nghiệm kỹ thuật số”.

Blockchain

Globant khẳng định công nghệ blockchain đã và đang chứng minh giá trị cũng như tiện ích của nó trong nhiều năm. Các thương hiệu hiện đang khám phá cách sử dụng công nghệ này để tạo ra trải nghiệm mới cho thế hệ trẻ.

Báo cáo nhấn mạnh ngành sẽ bắt đầu sử dụng theo những cách mới khi thế giới bước qua “kỷ nguyên jpeg”. NFT sẽ không còn đồng nghĩa với nghệ thuật kỹ thuật số nữa vì các thương hiệu dự kiến sẽ phát triển nhiều cách sử dụng công nghệ để thu hút người dùng theo “sắc thái, cá nhân hóa và thương mại”.

Globant hy vọng ngành công nghiệp game, dịch vụ tài chính và giải trí sẽ được công nghệ blockchain ảnh hưởng nhiều nhất trong hai năm tới.

Tuy nhiên, báo cáo lưu ý các chuyên gia vẫn chưa có nhiều nhận thức về . Theo một cuộc khảo sát năm 2022, 60% nhà quản lý cho rằng họ “không biết nhiều” công nghệ và ứng dụng web3.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

tiền điện tử

Gary Gensler: Ngành công nghiệp tiền điện tử đang “đùa giỡn” SEC

Gã khổng lồ thể thao Nhật Bản Mizuno ra mắt đấu giá NFT trên OpenSea