in

Bluesky – đối thủ Twitter phi tập trung của Jack Dorsey bước vào giai đoạn thử nghiệm App Store


Jack Dorsey, đồng sáng lập nền tảng mạng xã hội , đang phát triển Bluesky — một giải pháp thay thế Twitter phi tập trung và ứng dụng di động của nó bước vào giai đoạn thử nghiệm riêng tư.

Bluesky đã tung ra cửa hàng ứng dụng dưới dạng ứng dụng chỉ dành cho người được mời, cho phép một số người dùng thử trải nghiệm nền tảng xã hội mới bằng cách tạo tài khoản thông qua code mời.

Theo báo cáo của TechCrunch, ứng dụng Bluesky iOS đã ra mắt vào ngày 17/2, thu về khoảng 2.000 lượt cài đặt tính đến ngày 28/2. Ứng dụng này được cho là chưa có sẵn cho những người thử nghiệm Android trên Play.

Trên bản xem trước cửa hàng ứng dụng của Bluesky, ứng dụng đối thủ trông rất giống Twitter. Ví dụ, giao diện có rất nhiều tính năng giống Twitter, bao gồm hashtag, người theo dõi, bài đăng và câu trả lời. Theo phong cách tương tự như Twitter, nguồn cấp dữ liệu của ứng dụng Bluesky cũng có các lượt thích, bình luận và đăng lại.

twitter

Ảnh chụp màn hình Bluesky trên iPhone Nguồn: App Store

Theo TechCrunch, ứng dụng này cho phép người dùng tạo một bài đăng có tối đa 265 ký tự hoặc ít hơn 280 ký tự của Twitter. Thay vì Twitter “Chuyện gì đang xảy ra?” Bluesky hỏi, “Có chuyện gì vậy?” Người dùng Bluesky có thể chia sẻ, tắt tiếng và chặn tài khoản, trong khi các công cụ nâng cao hơn, chẳng hạn như thêm chúng vào danh sách, vẫn chưa khả dụng.

twitter

Giao diện thông báo và nguồn cấp dữ liệu của Bluesky trên phiên bản beta riêng tư Nguồn: TechCrunch

Mặc dù rất giống Twitter, nhưng Bluesky có một số tính năng kỹ thuật được thiết kế để trở nên khác biệt với gã khổng lồ truyền thông xã hội của . Nền tảng này nhằm mục đích cung cấp giao thức mạng xã hội phi tập trung, dự kiến không chính phủ hoặc tập đoàn nào có thể ảnh hưởng đến dữ liệu người dùng.

Bluesky được xây dựng trên AT Protocol, một mạng xã hội liên kết mới tích hợp các ý tưởng công nghệ phi tập trung mới nhất. Ban đầu được gọi là giao thức truyền xác thực hoặc ADX, AT Protocol là nỗ lực chính của Bluesky nhằm kích hoạt phương thức mới để các máy chủ giao tiếp với nhau, cho phép các cá nhân và doanh nghiệp tự lưu trữ và có nhiều trang web thay vì một trang.

Như đã báo cáo, Bluesky phát hành lô code đầu tiên vào đầu tháng 5/2022, một vài tuần trước khi Dorsey rời khỏi ban giám đốc của Twitter. Vào tháng 10, ứng dụng xã hội Bluesky và AT Protocol chính thức được giới thiệu, gần ba năm sau khi Dorsey khởi động dự án với sự hỗ trợ từ Twitter vào năm 2019.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh Dorsey được cho là đã chuyển một số bằng giao thức xã hội khác của mình, Nostr. Damus, ứng dụng di động đầu tiên sử dụng giao thức này, đã được xuất bản trên cửa hàng ứng dụng vào tháng 2/2023.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin vắn Crypto 01/03: Bitcoin nhấp nháy tín hiệu tăng giá mạnh hướng đến trên $ 25.000 cùng tin tức Coinbase, Cardano, Dogecoin, Avalon, Sui, Floki Inu, MultiversX, MakerDAO, BlueSky, Unity, Celestia, Platypus

Stacks (STX) tăng 256% trong tháng 2 nhờ cường điệu Bitcoin NFT – Tiếp theo là gì?