in

Cá voi “tháo chạy” từ lần đầu tiên UST mất chốt – Thảm họa đã được tiên liệu trước?


Báo cáo mới nhất cho biết các nhà đầu tư lớn đã thoát sớm hơn nhà đầu tư nhỏ lẻ trong thời kỳ sụp đổ. Báo cáo này do Jump đăng tải, là đơn vị tạo thị trường tiền điện tử của Jump Trading.

Jump Crypto đã xuất bản báo cáo vào thứ 5 tuần này với tiêu đề “Sự kiện mất chốt của UST” và là lần đầu tiên họ lên tiếng mặc dù có quan hệ thân thiết với Foundation Guard (LFG). Chủ tịch Kanav Kariya của Jump Crypto xuất hiện trên trang web LFG với tư cách là thành viên hội đồng quản trị nhưng báo cáo không đề cập đến vai trò của anh trong drama này.

Thảm họa UST

Báo cáo đã thảo luận về các yếu tố mới phát hiện từ giao dịch có sẵn công khai. Nghiên cứu cho thấy những người gửi tiền quy mô lớn đã “tháo chạy” sớm trong khi những người gửi tiền nhỏ lẻ tăng cường tiếp xúc.

Nhóm người gửi tiền quy mô lớn (ví có hơn 1 triệu đô la tiền gửi vào Anchor ngày 6/5) đã nhanh chóng chạy trốn khỏi giao thức, gần như giảm 15% vị trí ngay lập tức và hơn 40% vị trí trong 3 ngày đầu tiên của các sự kiện này.

Người gửi tiền quy mô trung bình (ví có 10.000 – 1 triệu đô la tiền gửi vào Anchor ngày 6/5) tháo chạy chậm hơn, giảm 5% vị trí ngay lập tức và 30% trong 3 ngày đầu tiên.

Những người gửi tiền nhỏ lẻ (ví có dưới 10.000 đô la tiền gửi vào Anchor ngày 6/5) đã tăng mức độ tiếp xúc với Anchor.

Tuy nhiên, tổng quy mô vị trí của họ nhỏ hơn một bậc so với những người gửi tiền trung bình và lớn. Do đó, mức độ tiếp xúc gia tăng không đủ để bù đắp dòng ra.

ust

Nguồn: Jump Crypto

Báo cáo cho rằng ví đã khơi mào cuộc khủng hoảng ít có khả năng liên quan đến tổ chức giao dịch chuyên nghiệp, dựa trên phân tích lịch sử của ví. Vào ngày 7/5, ví bí ẩn này đã giảm vị trí UST thông qua một loạt các giao dịch khoảng 85 triệu đô la – động thái mà thị trường tiền điện tử kết luận là bước đi đầu tiên trong một loạt các sự kiện gây ra thảm họa nghiêm trọng hơn.

Một điều quan trọng khác từ báo cáo là giá giảm khi UST mất chốt vào tối ngày 9/5. Giá BTC trượt mạnh đầu tiên xảy ra trong lần mất chốt lớn đầu tiên của UST. Mô hình thậm chí tương quan hơn nữa khi càng về sau, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

ust

Nguồn: Jump Crypto

 

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin sẽ lấp đầy khoảng trống CME nào đầu tiên, 35.000 hay 23.000 đô la?

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 3 tháng 6