in

Cá voi tiền điện tử sẵn sàng tấn công như thế nào trong tháng này?


Một phân tích chuyên sâu về dữ liệu on-chain quan trọng cho thấy cá voi đang nhìn xa hơn . Dưới đây là các hàng đầu có hoạt động cá voi cao nhất vào năm 2023 và khả năng chúng sẽ duy trì đà tăng vào tháng 2 như thế nào.

Các altcoin có khởi đầu chậm chạp vào năm 2023 trong khi Bitcoin tăng tốc để đạt tỷ lệ thống trị thị trường tiền điện tử toàn cầu cao nhất trong 6 tháng là 45%. Một loạt các sự kiện điên cuồng đã chứng kiến ​​nhiều altcoin khác nhau phát triển mạnh mẽ nhờ cá voi thúc đẩy, làm giảm mạnh 1,3% tỷ lệ thống trị của BTC trong 14 ngày qua.

Cá voi là những nhà đầu tư nắm giữ số lượng lớn tài sản – thường trị giá 100.000 đô la trở lên. Các giao dịch cá voi gia tăng hoặc một loạt vị thế Long lớn trên thị trường hợp đồng tương lai của token nhất định thường báo hiệu giá sắp nhảy vọt.

Cá voi hoạt động mạnh mẽ trên các thị trường altcoin khác nhau đảm bảo đợt tăng giá năm 2023 bước sang tháng thứ hai. Dưới đây là phân tích các altcoin hàng đầu nhận được sự chú ý của cá voi vào tháng 2/2023.

Singularity dẫn đầu đợt bùng nổ tiền điện tử năm 2023

Singularity (AGIX) tăng 722% trong 30 ngày qua. Không có loại tiền điện tử nào mang lại hiệu suất tốt hơn AGIX trong năm nay.

cá voi

Biểu đồ giá AGIX năm 2023 Nguồn: CoinMarketCap

SingularityNET là một thị trường dựa trên cho phép người dùng “tạo, chia sẻ và từ” các dịch vụ Trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ sự xuất hiện của chatbot OpenAI nổi tiếng, ChatGPT, các dự án AI thu hút sự chú ý của cá voi và các nhà đầu tư tổ chức trên toàn cầu.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Dữ liệu giá on-chain cho thấy SingularityNET bắt đầu năm ngoài top 100 tiền điện tử hàng đầu. Nhưng những khoản đầu tư lớn của cá voi săn lùng AI đã đẩy ​​vốn hóa của thị trường blockchain này tăng vọt vào danh sách top 80.

Khi AGIX đạt mức tăng 200% so với đầu năm, nó đã chạm đến điểm kháng cự lớn là cụm gồm 3000 địa chỉ ví có giá hòa vốn khoảng 0,24 đô la.

cá voi

Dữ liệu IOMAP của AGIX vào tháng 2/2023 Nguồn: IntoTheBlock

Dữ liệu In/Out of Money at Price từ IntoTheBlock cho thấy vào khoảng ngày 14/1, giá AGIX bị đình trệ ở mức kháng cự 0,24 – 0,34 đô la. Theo đó, nhiều người lo ngại đợt tăng chạm đỉnh.

Tuy nhiên, hoạt động của cá voi gia tăng thông qua các giao dịch trên 100.000 đô la đã giúp AGIX bùng nổ bước vào chặng thứ hai.

cá voi

Biểu đồ giá và số lượng giao dịch của cá voi AGIX từ tháng 1 đến tháng 2/2023 Nguồn: Santiment

Singularity có thể tăng cao đến mức nào trong tháng này?

Ở mức hiệu suất 722%, nhiều nhà đầu tư tiềm năng đang tìm hiểu cách cá voi định vị AGIX vào tháng 2. Cá voi được thiết lập để đẩy SingularityNET vào đợt tăng giá kéo dài thêm 30 ngày theo dữ liệu on-chain quan trọng do Coinglass cung cấp.

Tỷ lệ Long/Short (so sánh khối lượng các vị thế Long mở so với Short) cho thấy cá voi đang chuẩn bị cho hành động tăng giá hơn nữa vào tháng tới.

cá voi

Biểu đồ tỷ lệ Long/Short của SingularityNET (AGIX) vào tháng 2/2023 Nguồn: Coinglass.com

Tính đến ngày 5/2, tỷ lệ phần trăm của các vị trí tăng giá so với giảm giá là 50,47 so với 49,53 nghiêng về phe bò.

cá voi

Hợp đồng mở của AGIX (tháng 1 đến tháng 2/2023) Nguồn: Coinglass

Dữ liệu về hợp đồng mở cho thấy sự phát triển của nền tảng AI và dữ liệu lớn dựa trên blockchain này có thể bước sang đợt tăng thứ hai vào tháng 2. Trong vòng 7 ngày qua, hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai AGIX tăng từ 3,6 triệu đô la vào cuối tháng 1 lên mức cao nhất là 32,65 triệu đô la vào ngày 5/2.

OI và khối lượng giao dịch của cá voi tăng cho thấy nhu cầu mới đang đổ vào thị trường AGIX với tốc độ đáng kể – một tín hiệu cho thấy cá voi được định vị để tiếp tục tăng giá altcoin này trong những tuần tới.

Aptos (APT) to moon

APT tăng 296% trong 30 ngày qua để trở thành coin có hiệu suất cao nhất trong 50 loại tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Aptos là blockchain layer 1, phổ biến nhờ khả năng mở rộng độc đáo với khoảng 150.000 giao dịch mỗi giây (tps).

cá voi

Biểu đồ APT/USD từ tháng 1 đến tháng 2/2023 Nguồn: CoinMarketCap

Giống như AGIX, APT là một altcoin khác có mức tăng 3 chữ số do hoạt động của cá voi gia tăng.

Có một số lý do khiến cá voi đổ dồn vào altcoin APT trong những tuần qua. Thứ nhất, trên blockchain này được quan tâm nhiều hơn và World Tour Hackathon gần đây đã tạo được tâm lý xã hội tích cực, như thể hiện trong dữ liệu của Santiment.

cá voi

Tỷ lệ thống trị xã hội của APT từ tháng 1 đến tháng 2/2023 Nguồn: Santiment

Tỷ lệ thống trị xã hội là số liệu đo lường tỷ lệ đề cập đến token nhất định trên các phương tiện kỹ thuật số liên quan đến tiền điện tử. Sau thành công của NFT Aptos World Tour, tỷ lệ thống trị xã hội của mạng layer 1 này đã tăng lên 0,4% trong khoảng thời gian 48 giờ, dẫn đến mức tăng giá nhẹ.

APT có thể cao đến mức nào?

Sau khi mang lại mức tăng gần 300% từ đầu năm đến nay, sự quan tâm đến Aptos đang giảm dần. Xem xét OI hợp đồng tương lai do Coinglass báo cáo, tỷ lệ nhu cầu mới đối với APT giảm đáng kể từ ngày 25/1.

Tuy nhiên, dữ liệu on-chain do DefiLlama tổng hợp thể hiện các giao thức giao dịch và cho vay trên mạng PoS này tiếp tục thu hút lượng lớn thanh khoản bị khóa, có thể bù đắp cho biến động trong ngắn hạn.

Tổng giá trị đã khóa vào DeFi Aptos từ tháng 1 đến tháng 2/2023 Nguồn: DeFiLlama

Nói một cách kém thuận lợi hơn, OI APT giảm liên tục trong 14 ngày qua. Trong khi giá chỉ giảm từ 18 đô la xuống còn 15 đô la, OI trượt sâu hơn đáng kể, với mức thay đổi ròng 24,7% kể từ ngày 26/1 theo Coinglass.

OI APT từ tháng 1 đến tháng 2/2023 Nguồn: Coinglass.com

Tương tự như vậy, các vị thế Short APT gia tăng tương ứng có nghĩa là cá voi đang chuẩn bị chốt lời dẫn đến đợt điều chỉnh giá sắp tới.

cá voi

Tỷ lệ Long/Short APT từ tháng 1 đến tháng 2/2023 Nguồn: Coinglass.com

Tỷ lệ Long/Short APT có xu hướng giảm trong 14 ngày qua. Tỷ lệ này liên tục duy trì dưới 1 kể từ cuối tháng 1. Điều này cho thấy cá voi chuẩn bị cho một đợt điều chỉnh APT lớn trong những tuần tới.

Fantom (FTM) chạy đua kể từ tháng 12

là một altcoin hiệu suất cao khác mang lại lợi nhuận hơn 100% vào năm 2023.

Sự khởi đầu mạnh mẽ trong năm của FTM không khiến nhiều người ngạc nhiên, vì dữ liệu on-chain tiết lộ khối lượng giao dịch của cá voi trên bắt đầu có xu hướng tăng trở lại vào tháng 12. Điều này xảy ra vài tuần trước khi thị trường tiền điện tử toàn cầu bước vào đợt tăng giá tháng 1.

Biểu đồ giá và số lượng giao dịch cá voi Fantom vào tháng 1 đến tháng 2/2023 Nguồn: Santiment

Mặc dù giá FTM không thay đổi cho đến tuần thứ hai của tháng 1, nhưng dữ liệu on-chain do Santiment cung cấp cho thấy số lượng giao dịch cá voi FTM tăng đột biến trong tháng 12. Hoạt động mạnh mẽ đã tạo tiền đề cho đợt tăng giá vào tháng 1 hiện đã bước sang tháng thứ hai. Nhưng FTM có thể duy trì xu hướng tăng này bao xa?

FTM có thể tăng cao đến mức nào?

FTM vẫn nằm trong tầm ngắm vào tuần đầu tiên của tháng 1. Nhưng kể từ giữa tháng 1, giá phục hồi đều đặn và đạt mức cao nhất vào năm 2023 là 1,8 tỷ đô la vốn hóa thị trường. Phân tích tâm lý on-chain hiện tại cho thấy có chỗ cho một đợt tăng nhẹ khác vào tháng 2.

Dòng chảy FTM ròng qua sàn giao dịch từ tháng 1 đến tháng 2/2023 Nguồn: IntoTheBlock

Báo hiệu sự lạc quan, dòng tiền gửi và rút FTM ròng trên các sàn giao dịch hàng đầu giảm đáng kể trong 14 ngày qua, theo dữ liệu gần đây của IntoTheBlock.

Lưu lượng ròng trên sàn giao dịch âm là một tín hiệu tăng giá. Điều đó cho thấy nhiều holder FTM đang chuyển token ra khỏi các sàn để nắm giữ lâu hơn so với những người đang tìm cách gây áp lực bán trên các sàn giao dịch. FTM ngày càng khan hiếm trên các sàn giao dịch có thể tạo ra một đợt phục hồi nhẹ trong thời gian ngắn.

Phân tích IOMAP Fantom vào tháng 2/2023 Nguồn: IntoTheBlock

Tương tự, IOMAP cho thấy FTM có nhiều khả năng chinh phục mức kháng cự 0,67 đô la hơn là trượt xuống dưới mức hỗ trợ 0,35 đô la.

Trong lịch sử, hầu hết holder tiền điện tử thường thực hiện các giao dịch bán lớn khi giá đạt đến điểm hòa vốn. Dữ liệu IOMAP của IntoTheBlock sử dụng thông tin on-chain về giá mua FTM hiện được giữ trong ví để dự đoán biến động giá ngắn hạn tiềm năng.

Biểu đồ tâm lý xã hội của Fantom vào tháng 1 đến tháng 2/2023 Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý xã hội đang cho thấy những tín hiệu xanh về khả năng FTM sẽ tăng đột biến vào tháng 2. Dữ liệu của Santiment tiết lộ FTM liên tục thống trị các đề cập trong không gian tiền điện tử kể từ giữa tháng 1 và xu hướng này tăng lên một bậc trong tuần đầu tiên của tháng 2. Hơn nữa, phân tích tâm lý có trọng số lệch đáng kể về triển vọng tích cực.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin suy giảm có thể kích hoạt một đợt giảm giá

Mặc dù hoạt động on-chain của cá voi trên các thị trường altcoin có thể vẽ nên một bức tranh lạc quan trong những tuần tới, nhưng tỷ lệ thống trị của BTC giảm liên tục có thể gây ra xu hướng giảm giá.

Tỷ lệ thống trị của BTC từ tháng 1 đến tháng 2/2023 Nguồn: TradingView

Mức kháng cự mạnh của BTC tại khoảng 23.000 đến 24.000 đô la khiến cá voi tập trung cơ hội đầu tư vào altcoin, dẫn đến tỷ lệ thống trị BTC giảm 1,3%, cho thấy cá voi đang ngày càng chú ý đến thị trường altcoin.

Đây là mối quan tâm lớn đối với các nhà đầu tư bởi vì, trong lịch sử, tỷ lệ thống trị của BTC.D tương quan tích cực với vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Tóm lại, trong tuần đầu tiên của tháng 2, cá voi thể hiện sự quan tâm mới đối với các altcoin, khi khối lượng giao dịch ngày càng lớn. Nhưng dữ liệu on-chain cho thấy họ đang mở thêm các vị thế Short BTC để đón đầu xu hướng đi ngang tiềm năng vào ngày 1/2.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Inverse Finance (INV) là gì? Thông tin về dự án Inverse Finance và INV Token

Lido DAO (LDO) là gì? Thông tin về dự án Lido Finance và LDO Token