in

Các nền tảng giao dịch tiền điện tử tại Hồng Kông phải được cấp phép trước 1/6/2023


Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) của Hồng Kông đã mở một cuộc tư vấn về việc có nên cho phép các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư vào tiền điện tử hay không và đang đề xuất các quy định cho các nền tảng giao dịch tài sản ảo. Chế độ cấp phép mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 6 năm 2023, yêu cầu tất cả các nền tảng giao dịch tài sản ảo ở Hồng Kông phải được SFC cấp phép.

Các yêu cầu quy định được đề xuất đối với các nền tảng giao dịch tài sản ảo dựa trên các yêu cầu đối với các nhà môi giới chứng khoán được cấp phép và các địa điểm giao dịch tự động theo Pháp lệnh Chứng khoán và Hợp đồng tương lai. Các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư mạnh mẽ đã được đề xuất, chẳng hạn như kiểm tra tính phù hợp đối với việc giới thiệu khách hàng và chấp nhận token.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Một trong những điểm thảo luận chính là liệu các nhà điều hành nền tảng được cấp phép có nên phục vụ các nhà đầu tư bán lẻ hay không và nếu có thì các biện pháp sẽ được thực hiện để bảo vệ họ. Bloomberg báo cáo rằng các nhà đầu tư cá nhân sẽ được phép giao dịch các đồng tiền lớn hơn trên các sàn giao dịch được cấp phép, miễn là các đồng tiền này được bao gồm trong ít nhất hai chỉ số có thể đầu tư được chấp nhận từ các nhà cung cấp độc lập.

Giám đốc điều hành của SFC, bà Julia Leung, nhấn mạnh rằng các quy định được đề xuất ưu tiên bảo vệ nhà đầu tư và phù hợp với nguyên tắc “cùng một doanh nghiệp, cùng rủi ro, cùng một quy tắc”. Cô cũng lưu ý rằng các cơ quan quản lý toàn cầu hỗ trợ quy định trong không gian tài sản ảo để đảm bảo các nhà đầu tư được bảo vệ, đặc biệt là sau sự sụp đổ của một số nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu.

Các nền tảng giao dịch tài sản ảo phải xem xét và sửa đổi các hệ thống cũng như biện pháp kiểm soát của họ để chuẩn bị cho chế độ mới và những người không có kế hoạch xin giấy phép nên chuẩn bị đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ ở Hồng Kông. Thời gian tham vấn sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 3 và SFC có kế hoạch công bố danh sách trên trang web của mình để thông báo cho công chúng về tình trạng pháp lý của các nền tảng giao dịch tài sản ảo. SFC cũng sẽ làm việc với Hội đồng Giáo dục Tài chính và Nhà đầu tư để tăng cường giáo dục nhà đầu tư cho công chúng Hồng Kông.

 

 

 

Itaodri

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Fantom Foundation bất ngờ chuyển 7,5 triệu FTM đến Binance

Tin vắn Crypto 20/02: Bitcoin có thể nhắm đến $ 26.000 nếu vượt ngưỡng kháng cự mạnh $ 25.200 cùng tin tức Ripple, Balancer, Galois, Binance, Shiba Inu, OKX, NFT, VeChain, Huobi, Helium