in

Các ngân hàng trung ương bơm 1 nghìn tỷ đô la thanh khoản kể từ tháng 10/2022


Theo phân tích của QCP Capital, các ngân hàng trung ương đã bổ sung thêm 1 nghìn tỷ đô la thanh khoản ròng kể từ khi thị trường chạm đáy vào tháng 10/2022. The ’s of China (PBOC) và Bank of Japan (BOJ) là những bên đóng góp lớn nhất cho đợt bơm thanh khoản này. được coi là đại diện thanh khoản toàn cầu trực tiếp nhất và là ngoại lệ đáng chú ý trong việc ngăn chặn tình trạng bán tháo tài sản chéo được thấy ở các thị trường khác.

Bitcoin

Thay đổi thanh khoản của các ngân hàng trung ương toàn cầu: PBOC (màu vàng), BOJ (đỏ), (đen)

Tuy nhiên, QCP đặt câu hỏi liệu khả năng phục hồi của có phải là khởi đầu của một chu kỳ bò mới hay kịch bản giống như Wile E Coyote lao xuống vực sâu mà không nhận ra điều đó? Mặc dù lợi suất và tài sản rủi ro khác nhau trong quá khứ, nhưng QCP kỳ vọng thị trường sẽ có thời gian nghỉ ngơi so với mức cao hiện tại. Các dữ liệu tiếp theo của bảng lương phi nông nghiệp, chỉ số giá tiêu dùng và cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ sẽ là chìa khóa để di chuyển thị trường.

Bitcoin

 Các sự kiện rủi ro sắp tới trong năm 2023

QCP tin rằng các rủi ro đang nghiêng về phía giảm giá, vì hoạt động bơm thanh khoản của BOJ và PBOC sẽ phải chậm lại trong quý 2, trong khi chính sách thắt chặt định lượng của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) tiếp tục hoạt động hết công suất. Các trader sẽ cần phải lưu ý về việc bơm thanh khoản của BOJ và PBOC bên cạnh dữ liệu của Hoa Kỳ và hướng dẫn của Fed. QCP cũng sẽ theo dõi chặt chẽ chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc để biết các dấu hiệu khi nào PBOC sẽ buộc phải giảm tốc độ kích thích.

Về BTC và , BTC vẫn đang bắt kịp đà tăng ở các thị trường khác trong năm qua, trong khi ETH vật lộn để phá vỡ mức hỗ trợ đã trở thành kháng cự tại 1.700-2.030 đô la. Mô hình đỉnh đôi tiềm năng đang hình thành so với đỉnh điều chỉnh vào tháng 8/2022 và đáy phản ứng vào tháng 5/2022 tại 25.300 đô la. Mức kháng cự khổng lồ 28.800-30.000 đô la là đường viền cổ của mô hình vai đầu vai và cho đến khi các mức này bị phá vỡ, đếm sóng 5 vẫn còn hiệu lực. Đếm sóng 5 cuối cùng của ETH vẫn còn hiệu lực và điểm vào Short của QCP sẽ là giao nhau trên đường MACD hàng tuần, có thể sau khi bán tin tức từ hợp nhất Shanghai.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC Nguồn: Tradingview

Biểu đồ giá ETH Nguồn: Tradingview

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Token này bất ngờ tăng hơn 2.400% trên Uniswap V2 – Tại sao vậy?

staking

Gary Gensler tin rằng Ethereum có thể được phân loại là chứng khoán