in

Các nhà sáng lập Metamask gọi không gian tiền điện tử là sòng bạc có thiên hướng Ponzi

Metamask


Các đồng sáng lập cho biết mục tiêu của họ là “giúp tiền điện tử an toàn hơn cho vòng thử nghiệm tiếp theo”.

Metamask

Aaron Davis và Dan Finlay – Các đồng sáng lập Metamask

Trong một cuộc phỏng vấn với VICE, các đồng sáng lập Metamask đã lên tiếng chỉ trích nạn gian lận tràn lan và bản chất cờ bạc của một số dự án nhất định trong hệ sinh thái tiền điện tử. Về việc giải quyết các vấn đề bảo mật có khả năng khiến người dùng bị tấn công mạng, đồng sáng lập Dan Finlay cho biết công ty chỉ có thể bảo vệ người dùng không bị tấn công khai thác ở mức độ nhất định.

Tiền điện tử là một sòng bạc

Khi đồng sáng lập Aaron Davis của Metamask giới thiệu ví phi tập trung phổ biến đặc biệt cho , anh đã không lường trước được tình huống mạng layer 1 “chủ yếu tập trung vào tài chính” như bây giờ.

Thay vào đó, anh hy vọng giao thức sẽ được sử dụng nhiều hơn để giải quyết các vấn đề trong đời thực, giống như những vấn đề chỉ được giải quyết bởi các chính phủ quốc gia. Ví dụ, ý tưởng về tổ chức tập thể có thể được đẩy mạnh hơn nữa để thúc đẩy trạng thái “tự điều chỉnh” ra ngoài cộng đồng tiền điện tử.

Không giống như nhiều nhà lãnh đạo trong ngành hy vọng rất tích cực về tài sản kỹ thuật số, Aaron Davis và Dan Finlay đưa ra quan điểm tương đối thận trọng và thực tế về hệ sinh thái.

Không ngạc nhiên về việc cuộc tắm máu diễn ra nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong không gian, họ lưu ý nó chứng minh hệ sinh thái giống như “một sòng bạc không an toàn”, nơi mọi người đánh bạc với ít kiến ​​thức về rủi ro mà họ tự đặt mình vào. Đồng thời, cả hai quy trách nhiệm cho một số tác nhân xấu “hành động không phù hợp với bản chất minh bạch của tiền điện tử”.

Hạn chế của Metamask

Là dự án hỗ trợ chính cho sự tăng trưởng của trong những năm qua, Metamask tạo điều kiện để người dùng có quyền lưu ký (custody) tài sản kỹ thuật số thuận tiện hơn. Sự phổ biến ngày càng tăng của các ví phi tập trung cũng dẫn đến số lượng các vụ phishing NFT tăng cao, do đó mang lại cho hacker một khoản tiền đánh cắp lớn.

Mặc dù dành “tất cả thời gian của mình” để giải quyết vấn đề quan trọng như vậy cho khách hàng, nhưng Finlay cho biết công ty chỉ có thể bảo vệ lợi ích của họ ở mức độ nhất định. Theo anh, điều này là do tiền điện tử đã “không may” tiết lộ mọi thứ không an toàn như thế nào trong hệ thống máy tính hiện đại.

“Chúng tôi phát hiện một sự thật tồi tệ rằng hệ thống máy tính của chúng ta về cơ bản không an toàn lắm và một người bình thường nếu bị nhắm mục tiêu trực tiếp có thể bị tấn công. Chúng tôi đang bắt đầu thiết kế ngược lại một ngăn xếp tính toán an toàn”.

Thế tiến thoái lưỡng nan của Metamask

Về việc có quá nhiều các dự án giống đăng ký token của riêng họ thông qua Metamask, Finlay thừa nhận công ty không thể áp đặt lệnh cấm đối với các dự án như vậy. Tất cả những gì họ có thể làm là “tự giết chính mình”.

Điều chỉnh hiện tại trên thị trường đang là thách thức đối với hầu hết các công ty tiền điện tử, vì nhiều công ty đã chọn cắt giảm nhân lực để giảm chi phí hoạt động. Davis cho biết hoạt động giảm mạnh do hiệu suất tổng thể của Metamask có liên quan chặt chẽ đến tình trạng thị trường.

Để khuyến khích người dùng sử dụng dịch vụ của mình thường xuyên hơn, công ty có thể thêm tính năng “thị trường dự đoán” để đẩy mạnh hoạt động đơn giản bằng cách “thúc đẩy hành vi của người dùng”, nhưng đồng sáng lập sớm nhận thấy đây là một sức mạnh nguy hiểm tương đương với lôi kéo mọi người tham gia đánh bạc.

“Nếu chúng tôi là những tác nhân xấu, chúng tôi có thể khuyến khích mọi người đánh bạc. Nhưng đó không phải là những gì chúng tôi muốn trở thành”.

 

Minh Anh

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

LUNC có bước tiến lớn khi được hoạt động mạnh mẽ của cá voi hỗ trợ

KOL Pentoshi dự đoán một đối thủ của ETH có thể tăng vọt 100% trong khi ADA đối mặt với việc giảm thêm