in

Các nhà sáng lập Three Arrows Capital trốn khỏi Singapore, không hợp tác với nhà thanh lý

Three Arrows Capital


Trong vài ngày trước, có tin tức cho rằng hai nhà sáng lập quỹ đầu tư Three Arrows Capital (3AC) đã bỏ trốn.

Three Arrows Capital

Zhu Su và Kyle Davies – Nhà sáng lập Three Arrows Capital

Three Arrows Capital là một quỹ tiền điện tử vốn dĩ có danh tiếng tốt, nhưng đã phải chịu tổn thất nặng nề sau vụ sụp đổ của - vào tháng 5 dẫn đến đợt thanh lý tài sản khổng lồ và tiếp tục điều chỉnh vào tháng 6. Hóa ra, quỹ đã vay các tài sản không đảm bảo từ nhiều tổ chức khác, gây ảnh hưởng lan rộng đến Voyager, Finblox, Genesis Trading, Babel Finance, , .com, Deribit, ,…

Vào ngày 2/7, Three Arrows Capital đã nộp đơn xin phá sản tại một tòa án ở New York. Quỹ trước đó cũng bị các chủ nợ yêu cầu thanh lý tài sản ở Quần đảo Virgin thuộc Anh, nơi Three Arrows Capital đăng ký hoạt động.

Theo tài liệu của tòa án, các luật sư của Three Arrows Capital không biết các nhà sáng lập Zhu Su và Kyle Davies đang ở đâu. Họ cũng viết thẳng rằng hai nhà sáng lập bị “đồn đại” đã trốn khỏi Singapore.

Đơn vị được tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh chỉ định thanh lý đề cập rằng ngay từ lần đầu tiên Zhu Su và Kyle Davies tham dự cuộc họp trực tuyến để xem xét các quy trình pháp lý, họ đã không mở máy ảnh, micrô, từ chối giải quyết các truy vấn của nhà thanh lý và thể hiện quan điểm bất hợp tác về lâu dài.

Nhà thanh lý cũng nhấn mạnh anh không biết nơi ở hiện tại của Zhu Su và Kyle Davies, do đó bày tỏ lo ngại hai nhà sáng lập sẽ phân tán tài sản của quỹ và gây bất lợi cho các chủ nợ, nhất là khi tài sản của 3AC có thu nhập từ tiền điện tử và , có tính thanh khoản rất cao.

Đã có hàng loạt suy đoán Zhu Su và Kyle Davies hiện đang ở , chủ yếu dựa trên hồ sơ của Zhu Su và thông tin 3AC có ý tưởng chuyển trụ sở từ Singapore đến thành phố Trung Đông này.

Three Arrows Capital

Nguồn: Twitter

Việc hai nhà sáng lập Three Arrows Capital “mai danh ẩn tích” là vô cùng đáng ngạc nhiên vì tại thời điểm quỹ này vỡ nợ vào ngày 15/6, cá nhân Zhu Su đã tweet rằng anh “đang liên hệ với các bên liên quan và cam kết giải quyết tình hình”.

Nhà sáng lập Kyle Davies sau đó đã trả lời phỏng vấn vào ngày 17/6 rằng anh đang cân nhắc các lựa chọn để thanh lý tài sản hoặc đàm phán với các chủ nợ để có thêm thời gian bán USD. Tuy nhiên, theo các chủ nợ và nội bộ của quỹ, Zhu Su và Kyle Davies đều phớt lờ hoặc giữ im lặng khi được liên lạc về sự việc xảy ra vào đầu tháng 6.

Three Arrows Capital là quỹ đầu tư được Zhu Su và Kyle Davies thành lập vào năm 2012 với số vốn ban đầu chỉ khoảng 1 triệu đô la. Sau khi được chú ý trong lĩnh vực tiền điện tử do sự kiện vào năm 2017, giá trị tài sản của quỹ đã tăng lên 10 tỷ đô la vào đầu năm 2022, nhưng hầu hết số tiền đó rất có thể đến từ các khoản vay vốn không có bảo đảm. Kyle Davies cho biết toàn bộ tài sản nằm trong diện quản lý tính đến tháng 4/2022 là khoảng 3 tỷ đô la.

Ngoài ra, trong những ngày gần đây, có tin đồn CEO Zhu Su của Three Arrows Capital đang rao bán tài sản cá nhân của mình ở Singapore, cùng với một dinh thự trị giá 35 triệu đô la, du thuyền và một số siêu xe.

 

Đình Đình

Theo Coinlive

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá Coin hôm nay 12/07: Bitcoin xuyên thủng $ 20.000, altcoin nhuốm đỏ, chứng khoán Mỹ giảm điểm giữa mùa báo cáo

Tại sao Solana có nguy cơ giảm xuống còn $15 trước khi bùng nổ 5.000%?