in

Các sự kiện 2022 dấy lên “nghi ngờ nghiêm trọng” về chức năng tiền tệ của stablecoin


Agustin Carstens, tổng giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, cho biết trong một bài phát biểu hôm thứ Tư, các sự kiện của năm 2022 đã đặt ra “những nghi ngờ nghiêm trọng về khả năng hoạt động như tiền của các ”.

Agustin-Carstens-760x400

Carstens, người đứng đầu hiệp hội các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới, cho biết Stablecoin, là loại tiền điện tử được gắn với giá trị của các tài sản khác như tiền tệ có chủ quyền, không được hưởng lợi từ các yêu cầu pháp lý và biện pháp bảo vệ áp dụng cho tiền gửi ngân hàng.

Các cơ quan quản lý và các nhà lập pháp trên toàn thế giới đã hoài nghi về những loại tiền điện tử này ngay cả trước sự sụp đổ gây sốc của hệ sinh thái stablecoin thuật toán vào tháng 5 – gây ra sự sụp đổ lan rộng trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn và một loạt các vụ phá sản nổi tiếng trong ngành. Năm nay, những người thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu đã cảnh báo nhiều stablecoin hiện có có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn khó khăn mà họ đã lên kế hoạch cho các tổ chức phát hành.

Carstens – người trước đây đã chỉ trích stablecoin vì những lo ngại phổ biến rằng chúng có thể chuyển quyền lực đối với hệ thống tiền tệ từ các ngân hàng trung ương sang các tổ chức tư nhân “được thúc đẩy bởi lợi nhuận” – thay vào đó ca ngợi các khoản tiền gửi được mã hóa và các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương tận dụng các công nghệ gắn liền với tiền điện tử nhưng bảo toàn “niềm tin” được cung cấp bởi các hệ thống công khai.

“Tuy nhiên, có một bài học quan trọng được rút ra từ stablecoin từ góc độ chính sách công,” Carstens nói thêm. “Stablecoin phát sinh một phần vì một số khả năng kỹ thuật mà chúng cung cấp hiện không thể đáp ứng được bằng các hình thức tiền hiện tại.”

Do đó, các ngân hàng trung ương phải tham gia vào các công nghệ mới và tìm cách đổi mới, nếu không khu vực tư nhân sẽ “tham gia” theo Carstens. Vào năm 2021, BIS đã báo hiệu cho các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới bắt đầu khám phá các loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Giờ đây, hơn 100 khu vực pháp lý trên khắp thế giới đang xem xét liệu có nên phát hành các phiên bản kỹ thuật số của các loại tiền tệ có chủ quyền của họ hay không.

 

 

 

Itaodri

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chỉ 0,04% trình xác thực Ethereum bị cắt giảm kể từ 2020

Dogecoin (DOGE) tiếp tục giảm sau khi phục hồi