in

Các token DeFi AAVE, MKR, SNX dẫn đầu thị trường tăng giá

Giá token của các giao thức , Maker và Synthetix tăng lên gần đây nhờ nhiều nâng cấp giao thức mới và chiến lược tăng trưởng được đề xuất.

Các dự án Blue Chip DeFi bật tăng trở lại

Sau một thời gian dài hành động giá bị kìm hãm, các token DeFi dường như đang thức giấc.

Một số dự án blue chip DeFi ban đầu đã ghi nhận mức tăng hai chữ số trong ngày hôm nay giữa bối cảnh động lực thị trường đang phát triển, có thể là nhờ một loạt các cập nhật tích cực liên quan đến giao thức của họ.

Aave, nền tảng vay và cho vay lớn nhất trên Ethereum, đã phá vỡ xu hướng giảm trong nhiều tháng, tăng hơn 18% trong 24 giờ qua. Sự kiện ra mắt Aave V3 ngày hôm qua có thể là chất xúc tác lớn nhất cho hành động giá tích cực của AAVE. Aave V3 giới thiệu xuyên chuỗi thông qua một tính năng mới được gọi là Portals. Cập nhật cũng giảm 25% chi phí tương tác với giao thức Aave và cung cấp các công cụ bổ sung để giúp người dùng quản lý rủi ro đối với các vị thế vay của họ.

aave

Biểu đồ giá AAVE 4 giờ Nguồn: Tradingview

Maker, nền tảng tín dụng phi tập trung hỗ trợ DAI, cũng chứng kiến ​​token MKR tăng 13,5% trong ngày. Các nhà phát triển MakerDAO gần đây đã đề xuất một chiến lược tăng trưởng mới trên diễn đàn quản trị MakerDAO với mục đích khởi động thị trường World Asset (tài sản thế giới thực) của giao thức và đa dạng pool tài sản thế chấp DAI. Chiến lược này sẽ huy động vốn bằng cách bán MKR từ kho bạc và phát hành trái phiếu nợ. Sau đó, số tiền huy động được sẽ được sử dụng để tăng quy mô của System Surplus trên Maker, cho phép giao thức nhận các khoản vay có rủi ro cao hơn liên quan đến tài sản trong thế giới thực. Mặc dù đề xuất vẫn đang trong giai đoạn thảo luận ban đầu, nhưng có vẻ được cộng đồng MakerDAO đón nhận.

mkr

Biểu đồ MKR 4 giờ Nguồn: Tradingview

Một dự án blue chip DeFi khác là Synthetix, cũng đang có hành động giá tích cực. Token SNX của giao thức tăng 10,7% trong ngày, có thể là do dự đoán hợp đồng tương lai vĩnh viễn ra mắt trên giải pháp Ethereum layer 2 Optimism vào cuối tuần này. Hợp đồng tương lai vĩnh viễn sẽ cho phép người dùng tham gia các vị trí với đòn bẩy lên đến 10 lần trên nhiều loại tài sản, giúp xây dựng hệ sinh thái phái sinh của Synthetix. Đối với staker token SNX, sự kiện ra mắt cũng sẽ cung cấp nguồn doanh thu bổ sung.

Biểu đồ SNX 4 giờ Nguồn: Tradingview

Trong những tháng gần đây, các token của các giao thức DeFi nổi bật dần giảm giá trị sau khi chạy theo đường parabol của vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, trong khi các giao thức quan trọng như Aave và Maker dần trượt giá, chúng vẫn đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái DeFi rộng lớn, nắm giữ hàng tỷ đô la tại các hợp đồng thông minh. Theo dữ liệu từ DeFi Pulse, tổng giá trị bị khóa trong DeFi trên Ethereum là khoảng 76 tỷ đô la và khoảng 1/3 trong số đó là trên Aave, Maker. Con số này không tính đến tất cả giá trị bị khóa trên các giải pháp layer 2 như Optimism và hoặc các mạng đối thủ cạnh tranh như Solana, Terra, . Nhìn chung, tổng giá trị bị khóa trong DeFi là hơn 200 tỷ đô la hiện nay. Khi hệ sinh thái phát triển, các giao thức mới hơn như Anchor trên Terra cung cấp lợi nhuận hào phóng và ngày càng tạo ra sự cạnh tranh gay gắt đối với các dự án blue chip của Ethereum.

 

Minh Anh

Theo Cryptobriefing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Toàn bộ sự thật về âm mưu phá hoại DMR Token khiến giá lao dốc không phanh

AVAX có thể cao hơn gấp đôi vào mùa hè khi mức tăng 20% trên biểu đồ hàng tuần vẽ lại cờ bò