in

Cái tên nào sẽ là mục tiêu tiếp theo của SEC Hoa Kỳ sau Kraken?

Kraken


Trong một động thái gây nhiều tranh cãi, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () đã phạt sàn giao dịch Kraken 30 triệu đô la vào ngày hôm qua và buộc họ phải ngừng cung cấp sản phẩm staking. Theo thông báo hôm thứ 5, cơ quan quản lý tiết lộ Kraken không đăng ký chương trình staking tiền điện tử dưới dạng dịch vụ với SEC.

Kraken

Trong một loạt các tweet, Jesse Powell – đồng sáng lập và CEO của Kraken tuyên bố anh hy vọng sẽ có một sàn giao dịch dũng cảm đối đầu với SEC. Tuy nhiên, đó là một “cuộc chiến tàn bạo, kéo dài và tốn kém”. Vì lý do “lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro”, Kraken đã chọn không kiện tụng tại tòa án.

“Bảng cân đối kế toán lớn hơn cũng không ảnh hưởng gì. Họ chọn đáy của thị trường gấu, đợi chúng tôi sa thải 30%. Họ nắm tất cả tài chính của chúng tôi, rất nhiều đòn bẩy. Có lẽ chúng tôi trông yếu đuối. Tình hình này là do nhiều hơn do chúng tôi hoặc staking nhưng thời điểm không phù hợp”, Powell tiết lộ.

SEC nhắm mục tiêu Coinbase?

Chủ tịch SEC Gary Gensler nhận xét rằng hành động này nhằm làm rõ với thị trường rằng các nhà cung cấp staking như dịch vụ phải đăng ký. Thông báo mới đã gây náo động trong ngành công nghiệp tiền điện tử và đặt ra câu hỏi về việc SEC sẽ nhắm đến ai tiếp theo.

Ở vị thế sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ, dường như là mục tiêu tiềm năng, đặc biệt kể từ khi CEO Brian Armstrong là một trong những người đầu tiên báo cáo về cuộc đàn áp staking ngày hôm qua. Sau tin tức, cổ phiếu COIN đã giảm 14%.

Tuy nhiên, theo Paul Grewal, Giám đốc pháp lý (CLO) tại Coinbase, ít có khả năng SEC sẽ nhắm vào công ty của anh. Grewal giải thích qua rằng các sản phẩm của Kraken về cơ bản là sản phẩm mang lại lợi nhuận.

“Các dịch vụ staking on-chain thực tế như của chúng tôi về cơ bản là khác. Phần thưởng của khách hàng gắn liền với thực tế. Họ phụ thuộc vào phần thưởng được trả bởi giao thức và hoa hồng mà chúng tôi tiết lộ. Khách hàng của chúng tôi có quyền nhận phần thưởng của họ. Chúng tôi không thể quyết định không trả bất kỳ phần thưởng nào”.

Hơn nữa, Grewal nhấn mạnh quy tắc làm rõ các điểm khác biệt sẽ mang lại sự rõ ràng thực sự cho ngành và người dùng. Mặt khác, CEO Armstrong tuyên bố sẵn sàng chiến đấu nếu SEC tấn công khách hàng của họ.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Ai là mục tiêu tiếp theo trong danh sách tiền điện tử của SEC?

Các sàn giao dịch không phải là đối tượng duy nhất có khả năng trở thành tâm điểm giám sát mới theo quy định. Tại thời điểm này, vẫn chưa biết liệu các loại tiền điện tử như có còn là trọng tâm của SEC hay không và liệu họ có lên kế hoạch phân loại ETH là chứng khoán hay không. Ít nhất, thông cáo báo chí không cung cấp bất kỳ dấu hiệu nào về vấn đề này.

Trong khi đó, có tin đồn SEC sẽ thực hiện nhiều hành động thực thi hơn. Như Samuel Andrew đã báo cáo, nhiều “sàn giao dịch và tổ chức phát hành sẽ nhận được Thông báo Wells trong những ngày và tuần tới”. Thông báo Wells là thông báo do cơ quan quản lý đưa ra để thông báo cho các cá nhân hoặc công ty về cuộc điều tra đã hoàn tất khi phát hiện vi phạm.

Một tin đồn đã trở thành hiện thực. Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đang điều tra nhà phát hành stablecoin Paxos. Mặc dù cho đến nay vẫn chưa rõ phạm vi điều tra, nhưng Pax Dollar (USDP) và USD (BUSD) nằm trong số các stablecoin của công ty và có thể là một phần của cuộc điều tra.

Trong một lưu ý khác, Paxos đã bác bỏ tin đồn Văn phòng kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) yêu cầu công ty tiền điện tử rút đơn xin giấy phép ngân hàng toàn diện:

“Để làm rõ các đồn đoán: Paxos không nhận được yêu cầu rút đơn đăng ký điều lệ ngân hàng ủy thác quốc gia từ OCC, cũng như không bị từ chối điều lệ. Paxos tiếp tục làm việc thiện chí với OCC”.

Một cái tên khác mà Andrew biết được từ các nguồn ẩn danh là Circle. Nhà phát hành stablecoin USDC lớn thứ hai trên thị trường tiền điện tử cũng có thể nhận được Thông báo Wells.

Vào thời điểm viết bài, giá là 21.734 đô la, đang cố gắng quay trở lại.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ Nguồn: TradingView

Đình Đình

Theo Newsbtc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

WAX (WAXP) là gì? Thông tin về dự án WAX và WAXP Coin

Thị trường gấu mang đến cơ hội tăng trưởng – Thị trường bò đã đến chưa?