in

Cardano (ADA) xuất hiện tín hiệu giảm giá, đây là mức quan trọng cần theo dõi


() đang giao dịch bên trong mô hình giảm giá, từ đó khả năng xảy ra sự cố là rất cao. Sau đó, chuyển động tăng dài hạn dự kiến sẽ tiếp tục.

ADA là token gốc của Cardano, một nền tảng hợp đồng thông minh sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (). Nền tảng blockchain đã phát hành Djed được thế chấp quá mức vào tuần trước. Tuy nhiên, stablecoin đã mất giá so với đồng đô la sau đó, khơi lại cuộc tranh luận về khả năng tồn tại của các stablecoin thuật toán.

Cardano lấy lại mức dài hạn

Kể từ mức thấp nhất năm 2022 là $0,239, Cardano đã tạo ra bốn nến tăng hàng tuần liên tiếp. Kỉ lục đã kết thúc vào tuần trước với một sự sụt giảm. Mặc dù vậy, hành động giá đưa ra một dấu hiệu tăng giá bằng cách di chuyển lên trên vùng ngang $0,370. Vùng này rất quan trọng vì nó đã đóng vai trò là kháng cự nhiều lần (biểu tượng màu đỏ), trước khi chuyển thành hỗ trợ vào tháng 10 năm 2022. Vì vậy, việc nó phục hồi là một dấu hiệu tăng giá mạnh.

Tiếp theo, giá ADA đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại. Vào thời điểm đột phá, đường này đã tồn tại được 497 ngày. Đây là một dấu hiệu khác cho thấy sự đảo chiều tăng giá đã bắt đầu.

Cuối cùng, chỉ số RSI hàng tuần cũng đã bứt phá đường phân kỳ giảm giá được hình thành kể từ đầu năm 2021.

Vì vậy, ba dấu hiệu quyết định cho thấy giá Cardano đã bắt đầu đảo chiều tăng giá. Nếu mức tăng tiếp tục, mức kháng cự tiếp theo sẽ là $0,580.

Mặt khác, mức đóng cửa hàng tuần bên dưới đường kháng cự sẽ làm mất hiệu lực triển vọng tăng giá này. Trong trường hợp đó, giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $0,160.

ada-giam-gia

Biểu đồ ADA/ hàng tuần Nguồn: TradingView

Cardano bắt đầu đợt giảm ngắn hạn

Bất chấp triển vọng tăng giá từ khung thời gian hàng tuần, phân tích kỹ thuật ngắn hạn đưa ra triển vọng giảm giá hơn. Cũng có một số lý do cho việc này. Đầu tiên, giá ADA đã giao dịch bên trong một cái nêm tăng dần kể từ ngày 14 tháng 1. Nêm được coi là một mô hình giảm giá, có nghĩa là nó dẫn đến sự cố trong phần lớn các trường hợp.

Thứ hai, giá đã hoàn thành một xung lực tăng gồm năm sóng, trong đó sóng thứ năm là một sóng chéo kết thúc.

Cuối cùng, có sự phân kỳ giảm trong chỉ số RSI, hỗ trợ cho khả năng giảm giá, khả năng này sẽ được xác nhận khi đóng cửa bên dưới cái nêm. Điều này có thể xảy ra trong 24 giờ tới.

Do đó, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là giá giảm xuống vùng hỗ trợ $0,327-$0,348. Vùng này được tạo bởi các mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382-0,5. Tuy nhiên, miễn là giá không đóng cửa hàng tuần quyết định dưới mức này, xu hướng tăng dài hạn sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

Mặt khác, việc bứt phá mô hình cái nêm sẽ làm mất hiệu lực dự báo giảm giá này. Trong trường hợp đó, giá có thể tăng lên vùng kháng cự $0,580 được vạch ra ở trên.

ada-giam-gia

Biểu đồ ADA/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Tóm lại, dự đoán giá Cardano dài hạn là tăng, nhưng dự đoán ngắn hạn là giảm. Do đó, mức giảm ban đầu xuống vùng $0,327-$0,348 đang được dự kiến trước khi giá tiếp tục tăng. Một đột phá lên trên mô hình giảm giá hiện tại sẽ làm mất hiệu lực dự báo giảm giá này và đưa ADA tới $0,58.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

 

 

 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Liệu tin tức về Ripple có giúp XRP lấy lại động lượng và sớm đạt $0,5 không?

Gareth Soloway dự đoán giá ETH sau Merge

Gareth Soloway: Vàng sẽ vượt trội cả tiền điện tử và chứng khoán trong năm 2023