in

Cardano TVL giảm mạnh 65% trong khi giá ADA mất 63% trong hai tháng qua


Tổng giá trị tài sản bị khóa của tiếp tục giảm vào tuần cuối cùng của tháng 5 do sự quan tâm của nhà đầu tư đối với dApp giảm dần và thị trường tiền điện tử đang tiến hành điều chỉnh.

Cardano tiếp tục cố gắng giành lấy thị phần trong thị trường tài chính phi tập trung () sau khi nâng cấp thành công Hard Fork vào tháng 9 năm 2021.

Theo nghiên cứu, Cardano đã mất 205 triệu USD tổng giá trị tài sản bị khóa kể từ khi đạt mức ATH tại khoảng 326 triệu USD vào ngày 24 tháng 3 năm 2022. Con số này đã giảm xuống còn 120,86 triệu USD vào ngày 26 tháng 5.

Cardano

TVL trên Cardano Nguồn: DeFiLlama

Là nền tảng dành cho những người có tầm nhìn xa, những nhà đổi mới và những nhà sáng tạo, Cardano là mạng lưới proof-of-stake () cung cấp tính bảo mật và bền vững duy nhất cho các hệ thống xã hội và các ứng dụng phi tập trung (dApp).

Tại sao TVL lại giảm?

Cardano TVL đã chìm xuống mức thấp nhất năm 2022 trong tuần này do sự sụt giảm tính thanh khoản của các giao thức thuộc hệ sinh thái của nó.

Chẳng hạn, sàn (DEX), MinSwap, đã giảm hơn 38% trong tháng trước, trong khi nền tảng giao dịch phi tập trung khác là WingRiders cũng đã chứng kiến TVL giảm hơn 50% trong cùng khoảng thời gian.

Các DEX on-chain khác như SundaeSwap và MeowSwapFi đã lần lượt mất hơn 41% và 56% tổng giá trị tài sản bị khóa. Một dApp khác cũng góp phần làm giảm TVL là ADAX .

Cardano

Bảng xếp hạng TVL các Dapp trên Cardano Nguồn: DeFiLlama

Mất hơn 65% giá trị bị khóa, Cardano đã đánh mất vị trí của mình trước Oasis, Harmony, Moonriver, Celo, Bitcoin, Osmosis, Elrond và Heco.

Cardano

TVL trên tất cả các chain Nguồn: DeFiLlama

Mặc dù vậy, TVL trên Cardano vẫn vượt trội so với , Fusion, Eos, , Astar và Algorand.

Phản ứng giá ADA

mở vào ngày 24 tháng 3 năm 2022, với giá giao dịch là $ 1,11 và đạt mức đỉnh cục bộ là $ 1,24 vào ngày 4 tháng 4. Kể từ đó, giá đã giảm đáng kể và hiện đang được giao dịch quanh mức $ 0,4592.

Nhìn chung, giá ADA đã giảm đến 63% trong hai tháng qua.

Cardano

Biểu đồ ADA/USD Nguồn: TradingView

Việt Cường

Theo BeInCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cá voi XRP tiếp tục tích lũy khi ETH phát ra tín hiệu tăng giá, theo Santiment

Tại sao tweet mới của Elon Musk không thể thúc đẩy DOGE tăng giá?